Thuyền viên ở Hạ Long đặt camera quay lén khách tắm tráng

(Du lịch) - Sau khi từ đảo Titop về cảng, một nhóm du khách đã phát hiện trong nhà vệ sinh đồng thời là nhà tắm tráng trên tàu có đặt camera quay lén.

Xung quanh xôn xao vụ thuyền viên ở Hạ Long bị bắt quả tang dùng điện thoại quay khách tắm tráng trên tàu, chiều ngày 15/7, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh xác nhận và cho biết, UBND TP Hạ Long đã ra văn bản hỏa tốc từ chối cấp phép, rời cảng, bến, đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với tàu du lịch Hùng Long 66 QN-6096.

Thời gian từ chối cấp phép từ 15/7 đến khi có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của UBND TP.

UBND TP Hạ Long cũng giao cho Công an TP chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tiến hành xác minh, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm hành vi nhân viên trên tàu có hành vi sử dụng camera quáy lén du khách tắm tráng trên tàu.

Thuyen vien o Ha Long dat camera quay len khach tam trang
Tàu du lịch vịnh Hạ Long QN-6096 bị đình chỉ để điều tra về hành vi quay lén trong nhà tắm trên tàu. Ảnh: PLO

Theo vị đại diện Sở này, tàu du lịch Hùng Long 66 QN-6096 do bà Lê Thị Hương (trú tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) làm chủ. Tàu này thuộc sự quản lý của Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh.

Trước đó, theo phản ánh trên báo chí, khi tàu du lịch Hùng Long 66 QN-6096 chở một nhóm khách từ đảo Titop (vịnh Hạ Long) về cảng Tuần Châu, nhóm du khách này đã phát hiện trong nhà vệ sinh đồng thời là nhà tắm tráng trên tàu có đặt máy camera quay lén.

Ngay sau đó, nhóm du khách đã trình báo Công an phường Tuần Châu (TP Hạ Long) để tiến hành xác minh làm rõ hành vi này.

Được biết, sau khi nhận được tin trình báo, công an đã lấy lời khai ban đầu của du khách và những người liên quan trên tàu. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định một trong bốn nam nhân viên trên tàu đã đặt máy quay lén trong nhà tắm tráng.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo VOV, đại diện Chi Hội tàu thành phố Hạ Long cho rằng, đây là hành vi không thể chấp nhận, cần được xử lý nghiêm.

"Sau khi biết sự việc, Ban Chấp hành Chi hội thấy rất là xấu hổ. Đây có thể là hành động bột phát nhưng quan điểm của Chi hội là phải làm nghiêm để các thành viên nhìn vào đó thấy tính răn đe. Chứ không để "một con sâu làm rầu nồi canh".

Việc thành phố dừng hoạt động tàu là một chuyện, còn Chi hội sẽ đề nghị không cho trường hợp này hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại khu vực này", vị đại diện trên cho biết.

Thùy Dung

Thứ Hai, 15/07/2019 19:06

Sự Kiện