Ra biển cấm nằm trên cát, miệt vườn không được hái quả

(Du lịch) - Phú Quốc được du khách phản ánh cấm nằm trên cát, Cần Thơ lừa du khách vào miệt vườn nhưng không có hoa quả, cấm hái ăn.

Ngày 3/9, trên trang cá nhân của một du khách có đăng tải hình ảnh chụp tấm bảng cấm với nội dung "Cấm nằm trên cát, chỉ thuê ghế 60.000 VND/người/lần" kèm dòng chữ tiếng Anh "Don't lie on the sand, only beach chair for rent".

Được biết, bảng cấm trên được cắm ở khu vực Bãi Sao (Phú Quốc, Kiên Giang). Hình ảnh nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và những trang cộng đồng với những bình luận vô cùng bức xúc.

Tuy nhiên khi nhận được thông tin, ông Trần Văn Huê - Trưởng khu phố 4 cùng một công an viên đã đến nhổ tấm bảng đi.

Ông Huê cho biết đang nghỉ trưa thì thấy trên trang mạng xã hội có đăng tấm hình này, ông liền gọi cho ông Phan Quốc Thới - Chủ tịch UBND thị trấn An Thới và được chỉ đạo lập tức ra hiện trường tháo gỡ tấm bảng.

Ra bien cam nam tren cat, miet vuon khong duoc hai qua

Tấm biển được cắm trên Bãi Sao

Ông Huê cho biết khu vực xuất hiện bảng cấm là bãi biển phía Nam Bãi Sao, thuộc quản lí của một tập đoàn lớn nhưng cho doanh nghiệp khác thuê lại.

"Tôi liên hệ với quản lý nhà hàng mà chưa được, nhưng trước mắt là phải nhổ tấm bảng này rồi xử lý sau. Không thể để những chuyện như thế này ảnh hưởng đến du lịch địa phương", ông Huê khẳng định.

Thực tế hiện nay, dọc bãi biển Bãi Sao có nhiều nhà hàng đặt nhiều ghế bố, dù… để du khách đến tắm biển có thể nằm nghỉ ngơi. Giá thuê ghế và dù từ 40.000-50.000 đồng.

Bạn đọc có nick name Trang Dự cũng chia sẻ: "Nhà mình thuê ghế nằm ở bãi Sao 150.000đ, mua kem ở ngoài ăn, ngay sau đó người quản lí ra bảo phạt 150.000đ vì mua đồ ăn ở ngoài, thật khó hiểu". 

Trước đó, cũng đã có nhiều phản ánh của du khách về việc giá cả tại “đảo ngọc” ngày càng đắt đỏ theo hướng “chặt chém” du khách.

Đơn cử như khi đến làng chài Hàm Ninh, một bãi giữ xe tự phát đã lấy giá gửi xe máy 10.000 đồng/lần, bất kể xe số hay xe tay ga.

Các bè ở làng chài Rạch Vẹm cũng tính giá hải sản đắt gấp 2-3 lần so với ở thị trấn Dương Đông; khách đến bãi Sao phải trả 140.000 đồng/lần thuê ghế và dù, còn phía trước Dinh Cậu mỗi buổi chiều lại tràn ngập hàng rong và ăn xin.

Miệt vườn không được ăn trái cây

Trong kỳ nghỉ lễ vừa qua không chỉ có Phú Quốc nhận được phản ánh từ du khách mà còn một số điểm đến khác cũng rơi vào trường hợp tương tự.

Như trên mạng xã hội, bạn đọc Tuấn Anh có viết: "Tôi cũng vừa đi biển Đà Nẵng về, bảo là thành phố đáng sống thế nhưng ra mua trái dừa và ngồi ghế để uống thế là bị tính 40.000đ/trái dừa, 30.000đ/ghế.

Ra bien cam nam tren cat, miet vuon khong duoc hai qua

Biển cấm hái quả trong miệt vườn Cần Thơ

Giờ các bãi biển được quy hoạch cho các doanh nghiệp xây dựng resort hết rồi nên thành ra muốn tắm, muốn làm gì cũng phải mất tiền, không còn là của chung nữa".

Hay bạn đọc Anh Dũng cũng chia sẻ câu chuyện đi Cần Thơ vào miệt vườn nhưng lại cấm hái quả, mua vé vào chỉ đi lượn, mà thật ra không có quả gì để hái, cụ thể là bãi bồi ngay chân cầu Cần Thơ.

Theo bạn đọc trên, miền Nam bỏ tiền vào miệt vườn là được để ăn quả, chỉ là không được mang về chứ ăn thoải mái.

Nhiều độc giả sau khi nghe phản ánh bày tỏ ý rất đồng tình, trước vào miệt vườn cũng bị lừa vài lần, chỉ được vào ngắm cây với lá, được ăn mấy quả roi non với mấy múi mít, chứ không được ăn thỏa thích như quảng cáo.

"Đến miền tây sông nước nổi tiếng chân chất, thật thà cũng bắt đầu chiêu trò thì thật đáng quan ngại", độc giả Anh Dũng chia sẻ.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Ba, 05/09/2017 09:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện