Nhà hàng Đà Nẵng bị tố chặt chém: Khách phải đính chính

(Du lịch) - Theo ông Kim, qua kiểm tra phát hiện nhà hàng Mười Đô có bán giá cao hơn giá niêm yết nên sẽ phải xin lỗi khách.

Liên quan đến thông tin nhà hàng Đà Nẵng bán quá giá niêm yết, tối ngày 24/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Kim, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4 – Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng xác nhận sự việc.

"Qua kiểm tra, đúng là nhà hàng Mười Đô có bán giá cao hơn giá niêm yết. Tuy nhiên, những lời tố cáo của khách cũng không hoàn toàn đúng. Nếu những nội dung nào khách tố sai thì khách sẽ phải đính chính lại thông tin đó, trong khi đó, phía nhà hàng sai ở lỗi nào sẽ phải xin lỗi khách", ông Kim nói.

Theo ông Kim, trong đơn thanh toán cho chị Đào Thị Thu Hiền (ngụ TP Hà Nội), chỉ có 1 món thịt rang được bán giá cao hơn giá niêm yết.

Những món còn lại theo lý giải của quản lý nhà hàng thì trên hóa đơn không ghi rõ khối lượng nên thực khách hiểu nhầm.

Nha hang Da Nang bi to chat chem: Khach phai dinh chinh
Đĩa cá chim có giá 600.000 đồng/đĩa. Ảnh: TPO

Bà Trần Diệu Linh, quản lý nhà hàng Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà) cho rằng, một con cá chim trong hóa đơn có khối lượng 1,2 kg, giá niêm yết 1kg cá chim là 500 ngàn đồng. Chính vì thế đĩa gồm 1 con cá chim được tính là 600 ngàn đồng.

Cũng theo ông Trần Kim, sau khi kiểm tra, đội quản lý thị trường đã lập biên bản ghi nhận tình hình sau đó sẽ tiến hành mời giám đốc quán ăn đến làm việc và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Như Đất Việt đã đưa tin trước đó, chị Hiền bức xúc đăng tải trên trang facebook cá nhân và các trang mạng xã hội về việc bị quán ăn Mười Đô chặt chém khi cả gia đình đi du lịch Đà Nẵng.

Cụ thể, cá chim niêm yết giá 500 ngàn đồng nhưng bán 600 ngàn đồng. Đĩa thịt rang lèo tèo có giá 120 ngàn đồng

Tổng hóa đơn cho bữa ăn của gia đình chị Hiền là 6.103.000 đồng.

"Đĩa thịt rang có giá 120 nghìn đồng thì thật sự sốc vì nó chỉ lèo tèo vài miếng. Cá chim cũng rất bé nhưng có giá 600.000 đồng/kg. Ba đĩa mực họ cũng tính đến 4kg. Nhân viên quán cứ nói phải 4kg mới đủ 3 đĩa.

Mình có ý kiến thì nhân viên to tiếng, có thái độ như đe dọa", chị Hiền cho hay.

Thùy Dung

Thứ Ba, 25/07/2017 08:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện