Nhà hàng bị tố bán 1,8 triệu/kg ốc hương: Không chặt chém?

(Du lịch) - Chị T cho rằng, nhà hàng bán giá ốc hương 1,8 triệu đồng/kg vào ngày thường là chặt chém du khách.

Vụ một nhà hàng ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) bị khách tố bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg đang khiến dư luận xôn xao.

Về việc này, chiều ngày 26/4, trao đổi với PV, chị N.T.T, chủ một đại lý chuyên cung cấp sỉ, lẻ ốc hương ở Hà Nội cho rằng: "Từ trước đến nay, ốc hương size to đại cũng chưa bao giờ có giá đến 1 triệu đồng/kg, kể cả vào ngày lễ.

Nhà hàng bán giá ốc hương ngày thường 1,8 triệu đồng/kg là đắt và chặt chém du khách quá. Tôi bán ốc hương bao nhiêu năm nhưng chưa gặp loại ốc nào cao tiền như vậy", chị T cho biết.

Theo chị T, giá ốc hương thông thường chị bán hàng ngày size khoảng hơn 20 con/kg chỉ hơn 600 nghìn đồng/kg và tùy từng thời điểm.

"Thời điểm này, ốc hương rất nhiều, khắp 3 miền Bắc - Trung -Nam đều không bị khan hiếm hàng. Không biết mấy ngày lễ 30/4 - 1/5 giá ốc hương có tăng hay không nhưng dù có tăng thì theo tôi cũng không thể vượt quá 1 triệu đồng/kg", chị T cho biết thêm.

Nha hang bi to ban 1,8 trieu/kg oc huong: Khong chat chem?
Các món ăn mà chủ tài khoản Facebook cho rằng bị tính giá quá đắt. Ảnh: Diễn đàn Review Du lịch Nha Trang.

Có cùng quan điểm này, chị N.T.V, một chủ vựa hải sản chuyên cung cấp các loại ốc cho các nhà hàng cho biết, giá ốc thương size khoảng 18-20 con/kg thời điểm cao nhất khoảng trên 800 nghìn đồng/kg.

"Thực tế ốc hương tự nhiên so với ốc nuôi có giá không chênh lệch nhau nhiều. Ốc hương biển tự nhiên có màu đậm hơn, bề ngoài ốc có màu ngà trắng và chấm nâu đỏ đậm bao quanh, còn ốc hương nuôi, dễ nhận biết hơn là có màu sắc nhạt hơn", chị V cho biết thêm.

Trước đó, ngày 25/4, tài khoản Facebook Văn Lê do anh Lê Anh Văn (trú tại Hà Nội) làm chủ đăng trên diễn đàn Review du lịch Nha Trang việc tối 23/4 khi đi ăn ở nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang), anh bị tính giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, sò dương 380.000 đồng/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000 đồng/kg.

Nha hang bi to ban 1,8 trieu/kg oc huong: Khong chat chem?
Nhà hàng hải sản Bờ Kè Tháp Bà 86 - nơi đang lùm xùm chuyện "chặt chém" khách. Ảnh: TTO

Theo ông Nguyễn Văn Vương - chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86, nhà hàng bán đa dạng các loại hải sản, trong đó có ốc hương với rất nhiều loại và kích cỡ, giá cũng khác nhau.

Ông Vương cho biết loại ốc hương anh Lê Anh Văn và vợ ăn là loại lớn nhất, được đánh bắt tự nhiên nhập từ Vũng Tàu, 18 - 19 con/kg, bán giá 1,8 triệu đồng/kg chứ không hề "chặt chém".

Nhà hàng có thực đơn in sẵn, tuy nhiên được niêm yết giá bằng một bảng giá viết tay để có thể điều chỉnh hằng ngày tùy theo giá nhập hàng. Trong bảng giá niêm yết tại đây, ốc hương loại nhỏ giá 480.000 đồng, loại lớn từ 1,2 triệu đến 1,8 triệu đồng (tùy theo kích cỡ).

Về việc này, sáng ngày 26/4, Đoàn kiểm tra TP Nha Trang đã làm việc với chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 để kiểm tra một số nội dung như: bảng niêm yết giá các mặt hàng hải sản, các loại đồ uống, kiểm tra khu vực bếp, cùng các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Tại buổi kiểm tra, nhà hàng Tháp Bà 86 có giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên đầy đủ. Tuy nhiên, nhà hàng chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên.

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã yêu cầu nhà hàng Tháp Bà 86 tạm thời đóng cửa để bổ sung các giấy phép; khi nào đủ điều kiện kinh doanh mới được cho phép mở cửa trở lại.

Thùy Dung

Thứ Hai, 26/04/2021 16:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện