Khách gửi xe 50.000 đồng ở Phong Nha: Trần tình bất ngờ

(Du lịch) - Theo lời chủ nhà hàng Hồng Nhung, người cháu họ của chị chỉ lấy khách 30.000 đồng, không phải 50.000 đồng như phản ánh.

Xung quanh thông tin khách gửi xe máy ở Phong Nha - Kẻ Bàng bị "chém" 50.000 đồng, ngày 28/4, trao đổi với báo Đất Việt, chị Hồng Nhung (chủ nhà hàng Hồng Nhung, tại khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, sự việc xảy ra do 1 người cháu họ gây ra.

"Hôm đó, cả nhà tôi bay vào Sài Gòn để thăm người chú đang ốm nên không có ở nhà. Chúng tôi đi vắng như vậy nên có nhờ người giúp việc ở nhà bán và trông coi cửa hàng. Khi có khách gửi xe rồi đến lấy xe, có người cháu họ ra thu tiền. Mặc dù cháu này đã được người giúp việc bên trong nhắc là lấy khách 10.000 đồng nhưng cháu không nghe", chị Hồng Nhung nói.

Nói về người cháu họ này, chị Hồng Nhung cho rằng, đó là người dân tộc, tính tình không bình thường. Quy định của quán là nếu khách ăn uống tại quán thì không mất tiền gửi xe, còn nếu chỉ gửi xe không ăn, quán sẽ lấy 10.000 đồng như bình thường.

Khach gui xe 50.000 dong o Phong Nha: Tran tinh bat ngo
Nhà hàng Hồng Nhung nơi xảy ra sự việc. Ảnh: NLĐ

Chị Nhung cho biết: "Đứa cháu họ này bị bệnh tật, tâm lý nhiều khi không được ổn định, hàng tháng vẫn được trợ cấp tiền và thuốc thang. Tuy nhiên, tôi cũng phải nói thêm rằng, hôm đó đứa cháu tôi lấy của khách 30.000 đồng chứ không phải 50.000 đồng như phản ánh".

Điều đáng nói, theo chủ nhà hàng Hồng Nhung, khi khách vào, giữa nhân viên nhà hàng với khách không có thỏa thuận trước về giá vé gửi xe.

"Chúng tôi buôn bán đã 20 năm nay rồi, chưa bao giờ có tai tiếng gì. Vậy mà từ ngày có bài báo phản ánh về sự việc này, nhà hàng tôi không có bóng người nào vào ăn uống. Làm gì có chuyện nhà hàng nào lấy 30.000 đồng tiền gửi xe rồi lại thách đố công an được. Làm thế thì lấy đâu ra khách", chị Hồng Nhung bức xúc.

Trong khi đó, về việc này, cùng ngày, một cán bộ xã Sơn Trạch cho rằng, lúc đầu người cháu họ của chị Nhung có đòi khách 50.000 đồng tiền trông xe, sau đó khách trả 30.000 đồng.

"Do người cháu này có bệnh tật nên chúng tôi cũng phải tế nhị trong việc giải quyết. Chúng tôi có động viên cháu là do cháu sai nên phải xin lỗi khách và trả lại khách số tiền đã thu sai, mong khách thông cảm. Về bảng giá các món ăn, khi kiểm tra chúng tôi thấy nhà hàng đã có niêm yết giá rõ ràng", vị cán bộ xã Sơn Trạch cho biết.

Chia sẻ thêm về việc này, một chủ một nhà hàng bên cạnh nhà hàng Hồng Nhung cho biết, ở khu vực này, nhà hàng nào cũng có bảng niêm yết giá. Trước giờ ở khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng chưa có ai thắc mắc về giá cả ở đây bởi khách vào là phải nói giá trước.

"Thuận mua vừa bán, không ai bắt ép khách phải ăn", chủ nhà hàng cạnh nhà hàng Hồng Nhung chia sẻ.

Cũng trong ngày 28/4, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết đã yêu cầu UBND huyện Bố Trạch kiểm tra tin báo việc nhà hàng Hồng Nhung hoạt động tại khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng chặt chém tiền gửi xe của du khách.

Ông Hoài cũng yêu cầu công an vào cuộc làm rõ vụ việc.

Như báo chí đưa tin, vào sáng ngày 26/4, anh Nguyễn Thịnh (trú ở xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch) gửi xe máy ở nhà hàng Hồng Nhung để xem lễ hội đua thuyền.

Trưa cùng ngày, anh Thịnh được một số người quen gọi sang nhà hàng bên cạnh ăn cơm, khi quay lại lấy xe bị phía nhà hàng Hồng Nhung yêu cầu trả phí gửi 50.000 đồng/xe máy do không ăn cơm của nhà hàng khiến nhiều người chứng kiến rất bức xúc.

Mai Thùy

Chủ Nhật, 29/04/2018 11:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện