Du khách làm trò phản cảm ở Đà Lạt: Lời thật

(Du lịch) - Theo đoạn clip được chia sẻ, 2 người đàn ông trong hành động như đang “trình diễn thời trang” và 1 thanh niên khác thì chụp hình.

Liên quan đến thông tin du khách làm trò phản cảm ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, ngày 24/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết, Sở đã nắm được thông tin. Tuy nhiên, do việc này liên quan đến vấn đề an ninh trật tự nên lực lượng chức năng đang xử lý.

“Tỉnh Lâm Đồng nói chung và TP.Đà Lạt nói riêng rất hoan nghênh, chào đón tất cả du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi thoải mái và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh du lịch phát triển, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ để du khách có một kỳ nghỉ vui tươi, thoải mái.

Tuy nhiên khi đến TP.Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung, du khách cũng cần chú ý đến những hành vi, hình ảnh của mình, nên vì cái chung chứ không nên tạo ra những hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa của người Việt Nam nói chung và ảnh hưởng xấu đến văn hóa, con người Đà Lạt nói riêng.

Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xử lý mọi vi phạm theo quy định", lãnh đạo Sở VH-TT-DL nói.

Du khach lam tro phan cam o Da Lat: Loi that
Hình ảnh phản cảm của du khách trên phố đi bộ khu Hòa Bình (TP.Đà Lạt). Ảnh: TNO

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, một lãnh đạo Công an phường 1, TP Đà Lạt cho biết, vào khoảng hơn 20h ngày 22/11, khi các cán bộ công an trực phố đi bộ, phát hiện có tụ tập đông người và có chụp ảnh quay phim.

"Thấy vậy, anh em tưởng có chương trình sự kiện gì và đi đến hỏi thì họ không mang giấy tờ gì cả nên yêu cầu ngưng ngay, không được hoạt động như vậy nữa. Nhóm du khách kia bỏ đi. Hiện đơn vị cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh lai lịch những người này để xử lý theo quy định", lãnh đạo Công an phường 1 thông tin.

Du khach lam tro phan cam o Da Lat: Loi that
"Trình diễn" phản cảm trước mặt trẻ em. Ảnh: TNO

Trước đó, nhiều người chia sẻ hình ảnh, video ghi  lại cảnh hai thanh niên làm trò phản cảm ở khu Hòa Bình (phường 1, Đà Lạt, Lâm Đồng). Theo hình ảnh và video, 2 người đàn ông trong hành động như đang “trình diễn thời trang” và 1 thanh niên khác thì chụp hình “hoạt động” này, xung quanh có khá đông du khách, thậm chí có cả trẻ em.

Mai Thùy

Thứ Tư, 25/11/2020 07:22

Sự Kiện