Bất ngờ tượng đầu người trên quán cà phê ở Sa Pa

(Du lịch) - Theo một đại diện của thị xã Sa Pa, bức tượng trên quán cà phê Lầu Vọng Cảnh không mô phỏng một nhân vật có thật nào.

Bức tượng đầu người được đặt tại quán cà phê Lầu Vọng Cảnh ở thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai lại đang khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Nhiều người quan tâm đến bức tượng này do quán cà phê Lầu Vọng Cảnh được biết đến là nơi có view đẹp nhất nhì Sa Pa.

Trao đổi với PV vào chiều ngày 10/8, một đại diện của Sa Pa xác nhận, tại quán cà phê Lầu Vọng Cảnh có một mô hình tượng bán thân.

"Bức tượng này không mô phỏng về một nhân vật có thật nào cả, chỉ là một bức tượng được minh họa theo ý tưởng của nhà thiết kế. Khái niệm về cái đẹp hay không đẹp cũng rất trừu tượng, có thể cùng một bức tượng nhưng có người cho là đẹp, có người lại thấy không đẹp.

Việc đặt tượng như thế nào để thu hút khách đó là việc của chủ quán, ngành văn hóa chỉ quản lý và cấp phép với những bức tượng lớn, mô phỏng hình ảnh các vĩ nhân, người nổi tiếng.

Còn đối với những bức tượng khác lại không nằm trong đối tượng quản lý ví dụ bức tượng đó không mô phỏng nhân vật có thật hay nhân vật nổi tiếng nào", vị đại diện trên cho biết.

Bat ngo tuong dau nguoi tren quan ca phe o Sa Pa
Bat ngo tuong dau nguoi tren quan ca phe o Sa Pa
(Ảnh: Homestay Xavia Sa Pa)

Theo vị đại diện này, đối với những bức tượng mô phỏng những nhân vật có thật, người nổi tiếng thì ngành văn hóa phải theo dõi rất sát sao từng mini, tỷ lệ xem có cân đối hay không.

Cũng tại thị xã Sa Pa, cách đây không lâu, dư luận cũng xôn xao về bức tượng mô phỏng theo nhân vật Nữ hoàng băng giá Elsa (xuất hiện trong bộ phim hoạt hình Frozen của Walt Disney).

Ngay sau khi xuất hiện, bức tượng đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Đa phần mọi người đánh giá bức tượng này không đẹp, có nhiều lỗi so với hình ảnh của Elsa trên phim.

Bat ngo tuong dau nguoi tren quan ca phe o Sa Pa
Thị xã Sa Pa yêu cầu chủ đầu tư phải dõ bỏ tượng Elsa, vì ảnh hưởng đến cảnh quan du lịch thiên nhiên, hình ảnh du lịch chung cua Sa Pa

Qua tìm hiểu, UBND thị xã đã phát hiện tại điểm checkin của Công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen tại tổ 4, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa đặt bức tượng bán thân này.

Sau đó, UBND thị xã Sa Pa đã yêu cầu chủ đầu tư xây dựng tượng Elsa này phải tự tháo dỡ công trình.

Chưa hết, vào tháng 4/2021, cũng tại khu đất này, Công ty CP đầu tư An Sa Pa Queen từng gây xôn xao dư luận khi xây dựng tượng nữ thần tự do “phiên bản lỗi”. Ngay sau khi đó, UBND thị xã Sa Pa cũng yêu cầu doanh nghiệp chỉnh sửa tượng và phải dừng các hoạt động đón khách tham quan.

Thanh Giang

Thứ Tư, 11/08/2021 07:49

Sự Kiện