Đại học Duy Tân mở rộng Đào tạo Cử nhân Trực tuyến

(Đời sống) - Điểm đột phá trong cách thức tiếp cận của ĐH Duy Tân là chương trình Cử nhân Trực tuyến (eUniversity).

Ký kết với nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên trên toàn quốc để triển khai các chương trình Đào tạo Cử nhân Trực tuyến (Quản trị, Kế toán, Công nghệ Thông tin, Xây dựng) từ năm 2010, Đại học Duy Tân đã tạo cơ hội cho hơn 2.500 học viên nâng cao tri thức nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.

Từ chương trình đào tạo linh hoạt và nội dung gắn liền với thực tế, 178 học viên đầu tiên của các chương trình đào tạo Trực tuyến eUniversity của Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp trong thời gian gần đây.

Năm 2008, Bộ Giáo dục & Đào tạo chính thức cho phép Đại học Duy Tân đào tạo các chương trình Cử nhân Trực tuyến. Sau gần 2 năm chuẩn bị và xây dựng hệ thống Dạy và Học đổi mới, hiện đại, theo hướng eLearning (trực tuyến qua mạng), từ năm 2010, Duy Tân chính thức triển khai các khóa học trực tuyến đầu tiên cho các ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Công nghệ Thông tin, Tài chính Ngân hàng, và Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp.

PGS.TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân trao học liệu cho học viên eUniversity

Nhằm tạo điều kiện cho học viên ở nhiều vùng miền được tiếp cận với các kiến thức và phương pháp học tập mới mẻ, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo trên toàn quốc để triển khai các chương trình Cử nhân Trực tuyến. Hợp tác với Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Văn hoá, Cao đẳng Phương Nam, Trường Trung cấp Công nghệ & Kinh tế Đối ngoại Hà Nội,… tại hai đầu Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã trở thành tiền đề để chương trình eUniversity tiếp tục mở rộng đến các cơ sở đào tạo lân cận như Trung tâm GDTX Tỉnh Kiên Giang, Trường Trung cấp Kinh kế Kỹ thuật Cà Mau, Trường Cao đẳng Nghề An Giang, Trường Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh,… đáp ứng nhu cầu được học tập của đông đảo người dân các địa phương.

Điểm đột phá trong cách thức tiếp cận của các chương trình Cử nhân Trực tuyến của Đại học Duy Tân là hệ thống học liệu phong phú và đa dạng, bao gồm: tư liệu in (sách giáo trình), tư liệu âm thanh (bài giảng thu âm MP3/MP4), và tư liệu hình ảnh (bài giảng ghi hình). Đồng thời, mô hình lớp học ảo qua mạng đã tạo điều kiện cho giảng viên và học viên dễ dàng tương tác với nhau ở nhiều thời điểm, bất kể địa điểm.

Học viên có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho giảng viên qua điện thoại hoặc gửi câu hỏi lên website học tập và sẽ nhận lại câu trả lời chỉ trong vòng 24h. Chưa hết, game trải nghiệm thực tế ảo 3D SecondLife của Duy Tân còn giúp tổ chức triển khai qua mạng các hoạt động thực hành, thảo luận, bài tập nhóm,… như trong thực tế.

Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ (áo trắng ở giữa) chụp hình lưu niệm cùng các Tân Cử nhân eUniversity

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của hình thức đào tạo trực tuyến là học viên chủ động được thời gian học tập. Đối với những học viên đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông, sẽ cần 3,5 đến 4 năm để hoàn thành bằng Cử nhân Đại học. Với những học viên đã có bằng Trung cấp, thời gian học chỉ còn 3 năm, và với những học viên đã có bằng Cao đẳng hay Đại học thì thời gian học tập được rút ngắn lại từ 2 đến 2,5 năm. Việc áp dụng học chế tín chỉ trong khuôn khổ chương trình đào tạo Trực tuyến của Đại học Duy Tân còn giúp học viên rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học tùy theo năng lực và mục tiêu cá nhân. Không chỉ vậy, học viên còn có thể đăng ký học nhiều ngành và nhận nhiều bằng Cử nhân Đại học nếu đủ điều kiện và năng lực.

Cuối năm 2013 - đầu năm 2014, 178 trong số hơn 1.000 học viên của khóa Đào tạo Cử nhân Trực tuyến đầu tiên của nhà trường đã chính thức tốt nghiệp. Các học viên tốt nghiệp đợt này có ở các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Kế Toán, Tài chính - Ngân hàng thuộc 3 điểm cầu Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Kiên Giang. Tốt nghiệp khóa Cử nhân Trực tuyến đầu tiên của Đại học Duy Tân, Cử nhân Nguyễn Quốc Thịnh - Trưởng phòng Kiểm tra Kiểm toán Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Tỉnh Kiên Giang đã phát huy được nhiều lợi thế: “Tốt nghiệp Đại học Cần Thơ với bằng cấp về Ngoại thương nhưng Ngân hàng lại là ngành nghề mà tôi theo đuổi để phát triển sự nghiệp. Bởi vậy, ngay khi biết thông tin về chương trình Đào tạo Cử nhân Trực tuyến ngành Tài chính Ngân hàng eUniversity của Đại học Duy Tân, tôi đã đăng ký theo học. Không chỉ hỗ trợ học viên tối đa để có thể vừa học vừa làm, chương trình eUniversity còn giúp tôi hệ thống lại kiến thức, tiếp cận các kiến thức mới trong hoạt động Kiểm tra - Kiểm toán. Tôi rất vui khi được tham dự một lớp học với nhiều phương pháp đào tạo hiện đại, hệ thống học liệu thông minh với những trải nghiệm thú vị trong Thực tế Ảo. Mong rằng các khóa học Cử nhân Trực tuyến của Duy Tân sẽ tiếp tục được triển khai rộng rãi trên cả nước để những người muốn chuyển đổi ngành nghề, tiếp thu tri thức có được cơ hội được học tập và hoàn thiện ngành nghề.”

ThS. Lê Văn Chung - Giám đốc Trung tâm eUniversity, Đại học Duy Tân cho biết: “Khóa tốt nghiệp Cử nhân Trực tuyến đầu tiên của Đại học Duy Tân được nhiều doanh nghiệp địa phương đánh giá cao và thực sự có uy tín khi phần lớn học viên theo học là các cán bộ nòng cốt ở các địa phương. Tiêu biểu trong số đó là lớp học tại điểm cầu Kiên Giang với 30 học viên đều là các giám đốc và phó giám đốc các chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội của tỉnh. Chất lượng cùng sự tỏa rộng của chương trình eUniversity trong cả nước cùng sự tham gia của đông đảo các cán bộ địa phương đã khẳng định bước đi đúng đắn của Đại học Duy Tân trong việc tạo cơ hội để mọi đối tượng có nhu cầu đều có thể tiếp tục học tập, phát triển nghề nghiệp tương lai.”

Cùng với việc mở rộng các điểm cầu đào tạo Cử nhân Trực tuyến đến ba miền Bắc-Trung-Nam, Đại học Duy Tân đang nỗ lực đầu tư phát triển hơn nữa cơ sở vật chất hiện đại, nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến để sự ưu việt của chương trình eUniversity (http://www.euniversity.edu.vn) tiếp tục đồng hành cùng người học trên con đường nâng cao tri thức và hội nhập.

HT

Thứ Hai, 06/10/2014 12:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện