Bao cao su có mặt cạnh đình làng: Nhiều nhất sau Tết

(Đời sống) - Xung quanh ngôi đình đã có tuổi đời hàng trăm năm xuất hiện các loại rác, nhất là bao cao su.

Đó là những gì đang xảy ra ở đình làng Phú Thạnh, nằm ở công viên Phú Xuân, đường Lê Duẩn, phường Phú Thuận (TP Huế).

Tuy nhiên, xung quanh chốn linh thiêng này lại xuất hiện nhiều loại rác thải, nhiều nhất là bao cao su đã qua sử dụng.  Bao cao su có mặt khắp đình làng, trước trong và sau khuôn viên đình... Vỏ của nó cũng bị vứt khắp nơi, gió bay tứ tung khiến nhiều người bức xúc.

Bao cao su co mat canh dinh lang: Nhieu nhat sau Tet
Đình làng Phú Thạnh đã có tuổi đời hàng trăm năm (Ảnh DT)

Nhiều khách du lịch nước ngoài khi đi ngang đây cũng không khỏi rùng mình khi chứng kiến vô số bao cao su vương vãi khắp nơi, nhiều như thế.

Trước thực trạng trên, ông Nguyễn Văn Bá, Trưởng ban điều hành đình làng Phú Thạnh cho biết, việc bao cao su vương vãi đầy sau đình làng vì đình nằm gần với khu vực Bến Me - nơi lâu nay nhức nhối với nạn mại dâm.

“Thực trạng này đã có từ nhiều năm nay. Đêm nào cũng có rất nhiều cặp mua bán dâm dắt nhau vào khu vực sau đình làng để làm "chuyện ấy", rồi vứt bao cao su một cách tràn lan, vô ý thức”, ông Bá nói.

Bao cao su co mat canh dinh lang: Nhieu nhat sau Tet
Vỏ, ruột bao cao su bay tứ tung (Ảnh DT)

Ông Bá cũng thông tin, vẫn có nhiều người tốt đến đình làng để dọn dẹp những chiếc bao cao su. Nhưng hôm nay dọn xong thì ngày mai chúng lại xuất hiện nhan nhản. Đặc biệt vào các ngày Tết, bao cao su của gái mại dâm dồn lại sau nhiều ngày, chất cả đống. Điều này khiến người dân địa phương cũng như du khách không khỏi ám ảnh khi vô tình nhìn thấy.

Được biết, ban điều hành đình làng Phú Thạnh cũng đã nhiều lần kiến nghi vấn đề này lên chính quyền địa phương, nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Bao cao su co mat canh dinh lang: Nhieu nhat sau Tet
Vỏ bao cao su bay tứ tung (Ảnh DT)

Mấy ngày trước đó, trên mặt hồ Linh Đàm (Hà Nội) cũng xuất hiện nhiều Bao cao su, băng vệ sinh...

Vào buổi sáng ngày 22/11, ông Benjamin James Park một người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đã đăng tải lên trang cá nhân những bức hình ghi lại cảnh rác rưởi, bao cao su tràn ngập mặt hồ Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) với cảm xúc phẫn nộ.

Được biết, những bức hình được chính ông Benjamin James Park chụp lại khi đi dạo tại đây. Trên mặt hồ tập trung nhiều loại rác thải từ bao cao su, giấy vệ sinh, đồ dùng cá nhân... thậm chí là cả băng vệ sinh.

Theo một số người dân sinh sống ven hồ Linh Đàm, có thể số rác rưởi này là do mấy khách sạn, nhà nghỉ xung quanh hồ thải ra.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 30/11/2016 15:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện