Tranh giành ăn buffet miễn phí ở Cần Thơ: Tại ông trời?

(Ăn Ngon) - Chị Uyên cho rằng, clip quay cảnh khách tranh giành ăn buffet miễn phí ở quán chị là do khách quay lên, không phải nhân viên quán.

Liên quan đến vụ hàng trăm người xô đẩy, tranh giành ăn buffet miễn phí ở Cần Thơ, ngày 2/7, ông Phạm Văn Luận, Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết:

"Sau khi có thông tin trên mạng xã hội quay lại khách chen lấn, giành thức ăn tại quán Cô 3 Còi (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) miễn phí 100% trong ngày khai trương, Sở đã chỉ đạo Phòng Quản lý Du lịch xuống kiểm tra và lập biên bản. Đồng thời nhắc nhở quán không để xảy ra tình trạng như vậy nữa và họ đã cam kết".

Tranh gianh an buffet mien phi o Can Tho: Tai ong troi?
Cảnh giành thức ăn miễn phí tại quán buffet. Ảnh cắt từ clip

Nói về việc này, cùng ngày, trao đổi với báo Đất Việt, chị Trần Kim Uyên, chủ quán Cô 3 Còi cho rằng, nếu khai trương quán mới, chị sẽ có kế hoạch quản lý chặt chẽ hơn, tránh để xảy ra tình trạng như trên 1 lần nữa.

Theo chị Uyên, trước hôm sự việc xảy ra, chị đã chia sẻ trên trang cá nhân với nội dung khách nào like và chia sẻ bài viết thì hôm khai trương quán sẽ có nhân viên dẫn vào ăn buffet miễn phí.

"Ngày khai trương, chúng tôi đã chuẩn bị thức ăn đủ phục vụ cho 500 khách và khi đang làm các nghi thức khai trương thì tự nhiên trời mưa nên khách tự động tràn vào quán tôi với gần 2.000 người.

Nhân viên an ninh hôm đó không đủ để có thể dàn xếp lại tình hình. Chúng tôi không dám nói gì khách, chỉ có điều, nếu khách tràn vào tự động như thế thì những khách đã làm theo yêu cầu của quán để được ăn buffet miễn phí sẽ bị thiệt thòi", chị Uyên nói.

Cũng theo chị chủ quán Cô 3 Còi, khi khách tràn vào đông, mặc dù phía trên khán đài, MC không ngừng đề nghị mọi người trật tự, xếp hàng để lấy thức ăn nhưng đều bị bỏ ngoài tai.

Nói về clip đăng trên mạng, chị chủ quán này cho rằng, do kháck hiếu kỳ đăng lên, còn bên quán không cố tình làm như vậy.

"Khách tràn vào như thế là việc ngoài ý muốn khiến nhân viên không trở tay kịp. Tuy nhiên, nếu có thời điểm hợp lý, tôi sẽ có 1 chương trình nào đó như giảm giá cho những khách làm theo yêu cầu của quán mà bị xấu hổ lây trong ngày hôm đó. Tuy nhiên, sau lần này tôi sẽ quản lý chặt chẽ hơn", chị Uyên cho biết thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về cảnh chen lấn giành thức ăn tại quán Cô 3 Còi. Quán buffet này có thông báo trong ngày khai trương 20/6, thực khách đến ăn sẽ miễn phí 100% và giảm 50% vào ngày hôm sau.

Theo clip ghi lại, khi nhân viên quán vừa mang thức ăn đổ vào những khay lớn thì hàng trăm người (chủ yếu là thanh thiếu niên, phụ nữ) đến, dùng kẹp gắp lấy gắp để thức ăn bỏ vào đĩa của mình gây ra cảnh hỗn loạn, chen lấn rất phản cảm.

Ngay sau khi đoạn clip ghi lại cảnh tượng trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của mọi người và gây ra nhiều ý kiến tranh cãi về hành động không mấy đẹp mắt này. Đa phần mọi người bày tỏ thái độ không đồng tình với hành vi chen lấn tranh giành đáng xấu hổ này.

Thu Hoài

Thứ Ba, 03/07/2018 07:39

Sự Kiện