Có nên ăn thịt chó giải đen năm Mậu Tuất?

(Ăn Ngon) - Các sư thầy và nhà nghiên cứu đều cho rằng việc ăn thịt chó giải đen là sai lầm, vì sao vậy?

Chính vì thế những ngày cuối tháng và cuối năm, nhiều quán thịt chó không chỉ trên địa bàn Hà Nội và ở rất nhiều vùng luôn tấp nập khách ra vào.

Theo quan niệm tâm linh thì việc ăn thịt chó như vậy, không những không giải đen mà ngược lại còn tạo nghiệp với những người ăn, người thịt.

Là một doanh nhân-Nhà nghiên cứu phong thủy-Kiến trúc sư Hoàng Trà cho biết, việc ăn thịt chó và cuối tháng, cuối năm không hề giải đen như nhiều người nghĩ.

Khi một người gặp vận đen hoặc vận xui, thường mọi người không biết vận xấu đó đến từ đâu. Chắc chắn việc "Ăn thịt chó giải đen không bao giờ có tác dụng gì", KTS Hoàng Trà cho hay.

Co nen an thit cho giai den nam Mau Tuat?
Thầy phong thủy Hoàng Trà - Trưởng ban Phong thủy Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người.

Theo nhà nghiên cứu phong thủy này, những cái tốt và cái xấu đến với một con người từ nhiều nguyên nhân và nhiều khía cạnh khác nhau:

Vận đen đến từ bản mệnh "Vào năm, tháng bạn mệnh có Đại Hao – Kình Dương – Kiếp sát – Tai sát thì không làm gì cũng gặp vạ”. Vận xấu chiếu mệnh không hao tài tốn của thì đi viện, không gặp chướng họa thì làm ăn bị người ta lừa lọc.

Vận đen đến do phong thủy nhà ở, phong thủy nhà ở không tốt dẫn đến hạn xấu về tài vận và sức khỏe, không chỉ ảnh hưởng tới một người, mà nhiều người sống trong công trình đó

Vận đen do phong thủy nơi làm việc hoặc nơi người đó kinh doanh buôn bán. Nhiều người đang kinh doanh tốt, đến lúc chuyển sang cơ sở mới thì lại không có khách; nhiều công ty làm ăn phát đạt và nhân sự nhiều lên, thì phải chuyển văn phòng mới, sang nơi mới một thời gian thì nhân sự trục trặc và hợp đồng suy giảm.

Như vậy vận đen đủi do ảnh hưởng của cơ quan văn phòng làm việc và kinh doanh cũng rất lớn

Vận xấu đến do phần mộ: vì vào dịp cuối năm, nhiều nhà xây sửa phần mộ, chỉ một thời gian ngắn sẽ có sự ảnh hưởng tới con cháu sau khi xây sửa phần mộ. Nhiều người dù không phải là con trưởng hay cháu đích tôn, hay không tham gia xây sửa gì, nhưng vẫn bị ảnh hưởng mà không biết là do đâu.

Anh Hoàng Trà hiện nay là Trưởng ban Phong thủy Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người còn chia sẻ thêm, theo vấn đề tâm linh thì ăn thịt chó để giải đen cho bản mệnh, cho nhà, cơ quan là hoàn toàn không đúng.

Co nen an thit cho giai den nam Mau Tuat?
Ăn thịt chó không thể giải đen như nhiều người vẫn nghĩ.

Nhìn nhận theo khía cạnh nhà Phật, nếu mua về và giết thịt là sát sinh, rồi ăn mặn giải để đen thì không có chuyện đó. Không những thế, trong các con vật thì con chó liên quan đến đường âm; nhiều nhà đặt chuồng chó ngay cổng và cửa ra vào, nhiều khi thấy chó cắn cả đêm và các cụ gọi là chó cắn ma.. Thực tế chó lại là loại ăn bẩn nhất, nên đâu có ý nghĩa thanh tao gì mà giải đen.

Theo Kiến trúc sư Phong thủy Hoàng Trà: "Cách giải đen tốt nhất là phải tu nhân tích đức, các cụ chúng ta nói không sai “có phúc có đức thì mặc sức mà ăn”. Rồi kiểm tra lại xem mình và gia đình có liên quan đến các vấn đề nêu ở trên hay không?

Có sửa mộ, có sửa nhà, hay mới chuyển nhà, hay đặt lại bát hương, hay chuyển nơi làm việc...hoặc kiểm tra số mệnh có gặp vận xấu không.

Khi biết vận xấu do đâu thì chữa ở đấy. Khi đủ tâm đủ phúc thì người đó luôn gặp được người thầy có tâm tầm tài thì họ sẽ có pháp hóa giải cho rất linh nghiệp mà không tốn kém".

Đồng quan điểm trên, nhà nghiên cứu phong thủy Nguyễn Song Hà còn cho rằng ăn thịt chó không những không giải đen mà ngược lại còn tạo nghiệp quả cho con người.

"Việc ăn thịt chó ở Việt Nam là rất nghiệp, người ăn thịt chó giải đen không những không giải được đen mà nó còn tạo nghiệp quả cho sau này", thầy Hà cho hay.

Theo nhà nghiên cứu phong thủy này chia sẻ, người dân ở Hàn Quốc cũng ăn thịt chó như Việt Nam, tuy nhiên chó ở Hàn Quốc được nuôi theo cách công nghiệp như nuôi lợn, nó không có sự gần gũi với con người, nó không thông nhân tính. Khác với chó của Việt Nam đã được thông nhân tính, nó đã gần gũi với con người, nó khôn ngoan, hiểu và yêu con người.

Nhà nghiên cứu Hà cho biết, cách giải đen tốt nhất chính là làm việc thiện, nên trực tiếp đi từ thiện và tham gia những chương trình tự thiện để giải đen.

Còn nhà nghiên cứu phong thủy Quang Minh cho rằng, nếu muốn giải đen quan trọng là cái tâm của mình thế nào chứ không phải ăn thịt chó để giải đen.

"Nếu muốn giải đen quan trọng nhất cần tâm mình, tâm mình thắp hương lên tổ tiên ông bà báo cáo lên bề trên chứ không phải ăn thịt chó. Cái giải đen quan trọng là không chủ quan trong công việc và làm gì cũng cần cẩn thận. Có khi người ta ăn rau cũng tốt, nhưng ăn thịt chó còn đen thêm", nhà nghiên cứu Minh cho hay.

Liên quan đến vấn đề này, thầy Thích Trí Thịnh, Trụ trì chùa Kim Sơn Lạc Hồng trả lời báo chí cho biết, không chỉ riêng loài chó mà với bất cứ loài vật nào, theo Phật giáo thì chúng đều có số mạng, đáng trân trọng.

“Chó là loài vật gắn bó gần gũi với tất cả các gia đình. Tuy là loài vật nhưng cũng có tình cảm, rất khôn và trung thành với chủ nhà. Trên thực tế, có rất nhiều câu chuyện như vậy rồi nên về hình thức sát sinh thì Phật giáo cũng không khuyến cáo.

Theo quan niệm nhà Phật thì không sát sinh. Trong cuộc sống, nhiều người quan niệm ăn thịt chó cuối tháng để mọi cái xui xẻo qua đi nhưng quan điểm này không đúng”, sư thầy Thích Trí Thịnh khẳng định.

Phương Dung

Thứ Năm, 15/02/2018 19:10

Sự Kiện