• Xin miễn thuế ôtô cho Xuân Trường: Sao lại ưu tiên?

  Xin miễn thuế ôtô cho Xuân Trường: Sao lại ưu tiên?  

  GS.TS Đặng Đình Đào cho rằng đề xuất xin miễn thuế nhập khẩu ô tô cho doanh nghiệp Xuân Trường đã phá vỡ luật thị trường cạnh tranh.

 • Tháp Phật giáo nhất thế giới: Thừa tiền hãy làm việc khác

  Tháp Phật giáo nhất thế giới: Thừa tiền hãy làm việc khác  

  Theo ông Vương Duy Bảo, Việt Nam không cần những công trình to lớn, hoành tráng bởi đất nước còn khó khăn.

 • Xin miễn thuế ôtô cho Xuân Trường: Tiền lệ rất xấu nếu...

  Xin miễn thuế ôtô cho Xuân Trường: Tiền lệ rất xấu nếu...  

  TS Lê Đăng Doanh khẳng định cần phải xem xét lại hợp lý việc Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế nhập ôtô cho đại gia Xuân Trường.

 • Bộ Tài chính xin miễn thuế ôtô cho đại gia Xuân Trường

  Bộ Tài chính xin miễn thuế ôtô cho đại gia Xuân Trường  

  Bộ Tài chính vừa xin Thủ tướng miễn thuế nhập khẩu 20 ôtô cho đại gia Xuân Trường để phục vụ du khách trong khu sinh thái.

 • Tháp Phật giáo lớn nhất thế giới: Việt Nam không cần!

  Tháp Phật giáo lớn nhất thế giới: Việt Nam không cần!  

  Theo chuyên gia, hoành tráng không có nghĩa là có giá trị về nghệ thuật, Việt Nam không cần những công trình lai căng, nhất thế giới hay khu vực.

 • Tháp Phật giáo lớn nhất thế giới: Tiền không quyết tất cả

  Tháp Phật giáo lớn nhất thế giới: Tiền không quyết tất cả  

  Theo Thượng tọa Thích Thanh Huân, trụ trì chùa Pháp Vân, người xây dựng kiến tạo những kỷ lục cũng là một cách thu hút quần chúng.

 • Tháp Phật giáo lớn nhất thế giới: Hoành tráng để làm gì?

  Tháp Phật giáo lớn nhất thế giới: Hoành tráng để làm gì?  

  Ai cũng thích công trình hoành tráng nhưng công trình ấy phải hài hòa về kiến trúc, xã hội, phù hợp điều kiện đất nước thì mới có giá trị.

 • Xây tháp Phật giáo lớn nhất thế giới: Phải xem xét kỹ

  Xây tháp Phật giáo lớn nhất thế giới: Phải xem xét kỹ  

  Về ý tưởng xây tháp Phật giáo lớn bậc nhất thế giới tại dự án Hồ Núi Cốc, lãnh đạo Sở VH-TT&DL Thái Nguyên khẳng định phải xem xét kỹ.

 • Tháp Phật 10.000 tỷ và tài làm thương mại tâm linh

  Tháp Phật 10.000 tỷ và tài làm thương mại tâm linh  

  Sau khu du lịch chùa Bái Đính, đại gia Ninh Bình định xây Tháp Phật giáo lớn nhất thế giới tại Thái Nguyên.

 • Xây Tháp Phật giáo lớn nhất thế giới tại Thái Nguyên

  Xây Tháp Phật giáo lớn nhất thế giới tại Thái Nguyên  

  Công trình dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 10 năm (2016-2026), với kinh phí khoảng 10.000 tỷ đồng do tỷ phú Nguyễn Văn Trường đầu tư.

 • Xây đường Mỹ Đình - Bái Đính ngốn 4.300 tỷ

  Xây đường Mỹ Đình - Bái Đính ngốn 4.300 tỷ image icon   

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang xem xét chọn 1 trong 3 phương án về hướng tuyến để xây dựng đường Mỹ Đình - Bái Đính. Theo đó, phương án 1 là thấp nhất, sẽ tiêu tốn 3.400 tỷ đồng. Phương án 3 tốn kém nhất với 4.300 tỷ.

 • Xây chùa Bái Đính Hà Nội tiết kiệm hơn đường cao tốc?

  Xây chùa Bái Đính Hà Nội tiết kiệm hơn đường cao tốc? image icon   

  Sau bài viết "Hiệp hội vận tải: Xây đường Mỹ Đình - Bái Đính, nhiều càng tốt!" được đăng tải trên báo Đất Việt, hàng trăm độc giả đã gửi phản hồi đến tòa soạn, trong đó đáng chú ý, rất nhiều độc giả đã đưa ra đề xuất về việc xây đường cao tốc Mỹ Đình - Bái Đính.

 • Xây đường du lịch Mỹ Đình-Bái Đính lãng phí vô cùng

  Xây đường du lịch Mỹ Đình-Bái Đính lãng phí vô cùng image icon   

  "Giữa một  bên là 3, 4 con đường rồi mà vẫn tiếp tục xây dựng đường giao thông nữa, và một nơi là không có con đường nào qua sông, trẻ em phải đi bằng bè, hết sức mất an toàn để đến trường đến lớp thì nơi nào cần đầu tư hơn? Cho nên tuyến đường này là không cần thiết, sẽ lãng phí vô cùng" - TS. Nguyễn Xuân Thuỷ nhận xét.

 • 'Tận mục' cảnh chặt chém ở Bái Đính

  'Tận mục' cảnh chặt chém ở Bái Đính image icon   

  Nhiều địa danh du lịch Ninh Bình đã được khách thập phương biết tới và tìm về. Vừa để “khoe” quê hương, vừa đi nghỉ, cuối tuần qua, tôi nhóm nhà báo về thăm Bái Đính (Ninh Bình). Chèo kéo khách trước tam quan chùa cũ. Xe vừa tới cổng chính của khu chùa mới, nhân viên bán vé xe đã hỏi chúng tôi có nhu cầu cho xe lên thẳng chùa chính hay không. Vì một người bạn của chúng tôi đau chân, không thể leo bậc thang lên chùa được, chúng tôi đồng ý “giá dịch vụ” 150.000 đồng.

 • 'Nhếch nhác' chợ phiên ở... chùa Bái Đính

  'Nhếch nhác' chợ phiên ở... chùa Bái Đính  

  >> Thói tùy tiện của Phật tử làm thánh thần hoảng sợTừ sau Tết âm lịch, chùa Bái Đính (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á đón hàng vạn lượt du khách về trẩy hội mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với nhiều du khách, điều đầu tiên chùa Bái Đính làm họ choáng ngợp không phải quy mô bề thế mà chính là cảnh họp chợ lộn xộn khó tưởng tượng trước cửa chùa. Mảnh đất rộng trước tam quan chùa Bái Đính đã được người dân địa phương tận dụng để biến thành một khu chợ phục vụ khách thập phương với hàng trăm quầy hàng, quán ăn, bán đủ các chủng loại hàng hóa, từ cơm cháy đặc sản Ninh Bình, đồ nông sản địa phương đến quần áo và đồ chơi trẻ em nhập từ Trung Quốc... Cả khu chợ rộng mênh mông nhưng tìm mỏi mắt không thể thấy một chiếc thùng rác, dẫn đến rác thải bị vứt bữa bãi mọi nơi, tạo nên những khung cảnh nhếch nhác rất phản cảm.Nhiều du khách đã không thể giấu nổi nỗi thất vọng khi chứng kiến c

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện