• Phong tỏa toàn bộ cổ phiếu của Bầu Kiên tại ngân hàng ACB

  Phong tỏa toàn bộ cổ phiếu c���a Bầu Kiên tại ngân hàng ACB  

  Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Ngân hàng Á Châu ACB phong tỏa, quản lý toàn bộ số cổ phiếu, cổ phần do Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) và người thân đang sở hữu tại Ngân hàng ACB.

 • Ban Nội chính thể hiện vai trò vụ bầu Kiên, Dương Chí Dũng

  Ban Nội chính thể hiện vai trò vụ bầu Kiên, Dương Chí Dũng  

  Trong tháng 2/2014, Ban Nội chính Trung ương sẽ tập trung giải quyết tố cáo của ông Dương Chí Dũng đồng thời đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ xử lý vụ án Nguyễn Đức Kiên, Huyền Như và đồng phạm.

 • Án sơ thẩm Huyền Như: Lộ nhiều sai phạm, Vietinbank vẫn vô can

  Án sơ thẩm Huyền Như: Lộ nhiều sai phạm, Vietinbank vẫn vô can  

  Trước các yêu cầu của hàng loạt khách hàng gửi tiền đòi Ngân hàng Công thương phải chịu trách nhiệm trả tiền, theo bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP.HCM, Ngân hàng Công thương vô can.

 • Truy tố bầu Kiên với 4 tội danh

  Truy tố bầu Kiên với 4 tội danh  

  Ngày 9/2, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt cáo trạng lần 2 truy tố 9 bị can trong vụ án gây thiệt hại kinh tế lớn xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (Ngân hàng ACB) và một số đơn vị khác tại Hà Nội, TPHCM

 • Huyền Như lĩnh án chung thân, Vietinbank không phải bồi thường

  Huyền Như lĩnh án chung thân, Vietinbank không phải bồi thường  

  Sáng 27/1, TAND TPHCM tuyên án, vụ đại án Huỳnh Thị Huyền Như cùng đồng bọn “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, với số tiền lên đến gần 4.000 tỉ đồng.

 • Nụ cười và nước mắt của siêu lừa Huyền Như tại tòa

  Nụ cười và nước mắt của siêu lừa Huyền Như tại tòa image icon   

  Trong phiên tòa xét xử ngày 15/1 cũng là ngày sinh nhật của mình, Huyền Như bỗng cười tươi khi nhìn thấy người mẹ già đến tham dự phiên tòa. 

 • Gửi tiền cho Huyền Như hay cho Vietinbank?

  Gửi tiền cho Huyền Như hay cho Vietinbank? image icon   

  Hành vi chiếm đoạt 5.000 tỷ đồng của Huyền Như đều có liên quan đến Ngân hàng Công thương, hầu hết số tiền chiếm đoạt đều là tiền gửi của khách hàng tại Ngân hàng Công thương, được Huyền Như dùng chứng từ giả rút ra từ chính Ngân hàng Công thương, với các “lỗ hổng” trong hệ thống quản lý. 

 • "Siêu lừa" Huyền Như bình thản nghe đề nghị án chung thân

  "Siêu lừa" Huyền Như bình thản nghe đề nghị án chung thân image icon   

  “Siêu lừa” Huyền Như đã bị VKSND TP.HCM đề nghị HĐXX xử phạt với mức án tù chung thân, ngoài ra còn bị bồi thường trên 3.900 tỷ đồng cho 3 ngân hàng, 9 công ty và 3 cá nhân. Điều ngạc nhiên là Huyền Như vẫn giữ được vẻ mặt bình thản khi nghe đề nghị của VKSND...

 • Vietinbank và Huyền Như đồng thanh: 4 không

  Vietinbank và Huyền Như đồng thanh: 4 không image icon   

  Như các tờ báo đã thông tin cũng như những diễn biến tại phiên xét xử cho thấy, trong vụ án Huyền Như, gần 5.000 tỷ đồng chiếm đoạt, gần 3.300 tỷ có nguy cơ mất trắng. Số tiền này là thật, cáo trạng xác định tiền bị chiếm đoạt là của 9 công ty, ba ngân hàng và 3 cá nhân. Trong quá trình xét xử vụ án cho đến nay, xét hỏi tại Tòa, đặc biệt là qua phần xét hỏi của luật sư, ngoài số tiền thất thoát đã rõ, cho thấy nhiều cái không trong vụ án đến từ các cơ quan tố tụng, từ Vietinbank, từ các bị cáo…

 • Tiếp phiên xử Huyền Như:Vụ án kỷ lục, với nhiều điều lạ

  Tiếp phiên xử Huyền Như:Vụ án kỷ lục, với nhiều điều lạ image icon   

  Ngày 9/1, TAND TP.HCM tiếp tục diễn ra phiên xét xử "siêu lừa" Huỳnh Thị Huyền Như. Tính đến thời điểm này, vụ án diễn ra với nhiều tình tiết lạ và đạt được nhiều "kỷ lục" mà từ trước đến nay chưa hề có.

 • Chính xác ai mới là bị hại của "siêu lừa" Huyền Như?

  Chính xác ai mới là bị hại của "siêu lừa" Huyền Như? image icon   

  Ngày 7/1/2014, ngày thứ hai xét xử “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như, HĐXX đã bắt đầu tiến hành phần thẩm vấn “siêu lừa” về hành trình phạm tội lừa đảo 3900 tỷ đồng.

 • Vụ Huyền Như: Kiến nghị triệu tập thêm nhiều lãnh đạo NH

  Vụ Huyền Như: Kiến nghị triệu tập thêm nhiều lãnh đạo NH image icon   

  8h sáng 6/1, phiên tòa xét xử Huỳnh Thị Huyền Như cùng 22 đồng phạm trong vụ án được cho là “đại án” của ngành ngân hàng đã được mở tại trụ sở TAND TP.HCM. Dự kiến, phiên tòa sẽ kéo dài đến hết ngày 25/1/2014.

 • Bầu Kiên cũng mất gần 800 tỷ bởi kiều nữ "siêu lừa"

  Bầu Kiên cũng mất gần 800 tỷ bởi kiều nữ "siêu lừa" image icon   

  Ngày 18/10, VKSND tối cao đã đưa ra bản cáo trạng về vụ án lừa đảo chiếm đoạt tải sản xảy ra ại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh TP.HCM và nhiều đơn vị, cá nhân khác trên địa bàn Hà Nội và TPHCM, mà đối tượng Huỳnh Thị Huyền Như - nguyên Quyền trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ, Vietinbank, chi nhánh TP HCM là nhân vật chính.

 • Bầu Kiên bị đề nghị truy tố với 4 tội danh

  Bầu Kiên bị đề nghị truy tố với 4 tội danh image icon   

  (ĐVO) - Ngày 8/8, Bộ Công an đề nghị truy tố Nguyễn Đức Kiên (49 tuổi, tức Bầu Kiên) cùng 7 người khác với 4 tội danh: Kinh doanh trái phép; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn thuế và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (Ngân hàng ACB) và một số công ty trên địa bàn TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 • Vụ bắt bầu Kiên vẫn ảnh hướng xếp hạng ngân hàng ACB

  Vụ bắt bầu Kiên vẫn ảnh hướng xếp hạng ngân hàng ACB image icon   

  (ĐVO) - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch vừa công bố những đánh giá liên quan tới 4 ngân hàng lớn của Việt Nam, trong số đó Ngân hàng Á Châu (ACB) bị xếp vào danh mục triển vọng ‘tiêu cực’ về nợ dài hạn.

 • Hòa Phát "kẹt" 264 tỷ đồng từ nợ của bầu Kiên

  Hòa Phát "kẹt" 264 tỷ đồng từ nợ của bầu Kiên image icon   

  (ĐVO) - Mặc dù quý I/2013, doanh thu tài chính của Tập đoàn Hòa Phát bứt phá mạnh song doanh nghiệp này vẫn bị "kẹt" món nợ khó đòi 264 tỷ đồng của ông Nguyễn Đức Kiên và phải trích lập 164 tỷ đồng dự phòng.

 • Xem xét tội danh thứ 4 của bầu Kiên

  Xem xét tội danh thứ 4 của bầu Kiên image icon   

  (ĐVO)-Cơ quan tố tụng đang xem xét dấu hiệu trốn thuế của Nguyễn Đức Kiên; nếu vậy, sẽ có 4 tội danh đang đối mặt với ông bầu này.

 • ’Xử nghiêm tội phạm ngân hàng’

  ’Xử nghiêm tội phạm ngân hàng’ image icon   

  "Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng cũng như cơ quan bảo vệ pháp luật phải làm nghiêm minh, không có vùng cấm trong xử lý nhằm lập lại kỷ cương, góp phần làm ổn định hệ thống ngân hàng".

 • Vật 'bầu Kiên' vào trại giam, cái giá của sở hữu chéo và lợi ích cục bộ

  Vật 'bầu Kiên' vào trại giam, cái giá của sở hữu chéo và lợi ích cục bộ  

  Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia (UBGS) vừa phối hợp cùng một số bộ, ngành liên quan tổ chức họp báo trước thềm Hội nghị quốc tế với chủ đề “Khuôn khổ ổn định tài chính và vai trò của giám sát tài chính trong môi trường nhiều biến động”. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế về chủ đề này. Câu chuyện của "bầu" Kiên, dù không liên quan trực tiếp tới ACB, là ví dụ của tình trạng sở hữu chéo và lợi ích cục bộTại Hội nghị này, các chuyên gia sẽ bàn về hoạt động tăng cường nề tảng tài chính, ổn định hệ thống cũng như việc giám sát hiệu quả các rủi ro cũng chéo và bất ổn mang tính hệ thống, hệ thống thông tin cảnh báo sớm và các chính sách an toàn vĩ mô để ngăn ngừa kịp thời.

 • Xử nghiêm tội phạm ngân hàng

  Xử nghiêm tội phạm ngân hàng image icon   

  Nửa sau ngày làm việc đầu tiên kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, các đại biểu đã nghe báo cáo về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm do thượng tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an trình bày.

 • Cảnh báo loại hình tội phạm ngân hàng mới

  Cảnh báo loại hình tội phạm ngân hàng mới  

  >> 

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện