• Nước ngoài vào 'tái cơ cấu' các ngân hàng Việt yếu?

  Nước ngoài vào 'tái cơ cấu' các ngân hàng Việt yếu? image icon   

  Ngân hàng Nhà nước đang xem xét, xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về hướng xử lý ngân hàng yếu kém còn lại trong nhóm 9 thành viên thuộc diện phải tái cơ cấu. Theo đó nhiều khả năng nhà đầu tư nước ngoài sẽ tham gia tái cơ cấu ngân hàng yếu kém còn lại...

 • Còn ma trận sở hữu chéo,không thể tái cấu trúc kinh tế

  Còn ma trận sở hữu chéo,không thể tái cấu trúc kinh tế image icon   

  "Nhà nước muốn các tập đoàn kinh tế giữ vai trò chủ đạo của nền kinh tế trong khi chúng đang dẫn nền kinh tế xuống đáy mà vẫn để yên thì rất phi lý. Phải kiên quyết yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước thoái vốn khỏi ngân hàng thương mại và các lĩnh vực đầu tư không đúng chức năng, chấm dứt việc lợi dụng mục tiêu công ích để chèn ép doanh nghiệp tư nhân" - Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành. 

 • Ông Bùi Kiến Thành:Ma trận sở hữu chéo rất nghiêm trọng

  Ông Bùi Kiến Thành:Ma trận sở hữu chéo rất nghiêm trọng image icon   

   Việc dồn tiền vào bất động sản liên quan thế nào tới vấn đề sở hữu chéo và an toàn của hệ thống ngân hàng, cũng như toàn nền kinh tế? Chuyên gia Bùi Kiến Thành lý giải vấn đề đang được nhiều người quan tâm này.

 • Sở hữu chéo và những dạng biến thể

  Sở hữu chéo và những dạng biến thể image icon   

  Đang có những biểu hiện khác lạ chứng minh một màn kịch mới về tình trạng sở hữu chéo lộ diện trong việc ma bán cổ phiếu của Ngân hàng thương mại Cổ phần Á Châu (ACB).

 • Sở hữu chéo làm rối loạn vốn, lợi ích nhóm cục bộ

  Sở hữu chéo làm rối loạn vốn, lợi ích nhóm cục bộ image icon   

  "Việc giám sát nguồn vốn trách nhiệm đã quá rõ ràng, vì đã để dòng vốn không đi đúng mục tiêu mà lại đi phục vụ cho các mục đích khác. Do vậy khuyết điểm trong quản lý, chỉ đạo của ngân hàng nhà nước và các ngân hàng thương mại là rõ ràng".

 • Ngân hàng Nhà nước đứng trước ma trận sở hữu chéo

  Ngân hàng Nhà nước đứng trước ma trận sở hữu chéo image icon   

  Sở hữu chéo đang khiến cho nền kinh tế bị bóp nghẹt bởi nợ xấu, vốn ảo và hàng loạt hệ lụy khác, song Ngân hàng Nhà nước lại đang dùng chính nó để giải quyết nó khiến giới chuyên môn lo ngại.

 • Nỗ lực tái cấu trúc có vẻ như "phi thể thức"

  Nỗ lực tái cấu trúc có vẻ như "phi thể thức"  

   Trước thông tin Việt Nam đang “kẹt” trong tăng trưởng chậm, ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam cho rằng, nỗ lực tái cấu trúc có vẻ như “phi thể thức”.

 • Chính phủ 'chốt' thời gian, quyết tâm tái cơ cấu

  Chính phủ 'chốt' thời gian, quyết tâm tái cơ cấu image icon   

  (ĐVO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành chỉ thị về triển khai đề án tái cơ cấu kinh tế. Đến quý 4/2013, các bộ ngành, địa phương và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước phải hoàn thành đề án tái cơ cấu ngành, lĩnh vực thuộc trách nhiệm của mình.

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện