• Ô tô Campuchia giá 100 triệu đồng, Việt Nam thêm

  Ô tô Campuchia giá 100 triệu đồng, Việt Nam thêm "ngượng"  

  Chiếc xe ôtô điều kiển bằng smartphone được sản xuất tại Campuchia mang tên ngôi đền cổ Angkor - Angkor EV có giá 5.000 USD.

 • Gạo Việt thua Campuchia: Nhà nước mới chỉ hỗ trợ doanh nghiệp!

  Gạo Việt thua Campuchia: Nhà nước mới chỉ hỗ trợ doanh nghiệp!  

  Không bất ngờ trước thông tin Campuchia sẽ tấn công thị trường gạo Mỹ và Hàn Quốc, GS.VS Trần Đình Long, Chủ tịch Hội giống cây trồng Việt Nam cho biết, đây là cơ chế thị trường và việc Việt Nam sắp gia nhập TPP sẽ còn phải đối mặt với những thách thức lớn hơn thế.

 • Thua Campuchia, công nghiệp ôtô còn cơ hội phát triển?

  Thua Campuchia, công nghiệp ôtô còn cơ hội phát triển?  

  Ngành công nghiệp ô tô vẫn còn cơ hội phát triển Trong khi nhiều tập đoàn phải từ bỏ những dự án tỷ đô sản xuất ô tô ở Việt Nam do ngành công nghiệp phụ trợ kém phát triển, ông Bùi Ngọc Huyên, Chủ tịch Vinaxuki vẫn tự tin cho biết, công nghiệp ô tô của Việt Nam vẫn còn cơ hội phát triển.

 • Trợ giá lúa gạo: Bài học từ Thái Lan

  Trợ giá lúa gạo: Bài học từ Thái Lan  

  Chính phủ nước này cuối cùng đã phải tuyên bố chấm dứt trợ giá lúa gạo.

 • Cận cảnh xe Campuchia khiến ngành ô tô Việt Nam

  Cận cảnh xe Campuchia khiến ngành ô tô Việt Nam "ngượng" image icon   

  Chiếc xe ô tô điện tự chế điều khiển bằng smartphone đã được sản xuất tại Campuchia trong khi đó ngành sản xuất, chế tạo ô tô Việt lại tỏ ra thua kém khi không thể sản xuất được ốc vít, dây điện.

 • Gạo Việt thua kém Campuchia: Vì lợi ích nhóm!

  Gạo Việt thua kém Campuchia: Vì lợi ích nhóm!  

  Ông Trần Công Thắng, Trưởng Bộ môn Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách phát triển, Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn (IPSARD) cho biết, cách đây 2 năm Viện đã dự báo Campuchia sẽ là một trong những đối thủ cạnh tranh của Việt Nam trong việc xuất khẩu gạo.

 • GS Võ Tòng Xuân: Lý do gạo Việt Nam thua kém Campuchia

  GS Võ Tòng Xuân: Lý do gạo Việt Nam thua kém Campuchia  

  GS Võ Tòng Xuân, chuyên gia Nông nghiệp cho biết, không có thương hiệu là thách thức lớn nhất với gạo Việt. Hiện, chất lượng gạo của Việt Nam kém là do cách làm ăn chụp giật của các thương lái, trộn lẫn các loại gạo cao cấp thấp cấp với nhau. Điệp khúc được mùa mất giá , nông dân bỏ ruộng vẫn tiếp diễn do các bộ, ban ngành đang bỏ mặc nông dân.

 • Gạo Campuchia tấn công Hàn, Mỹ, Việt Nam vẫn 'dựa' Trung Quốc

  Gạo Campuchia tấn công Hàn, Mỹ, Việt Nam vẫn 'dựa' Trung Quốc  

  Campuchia tự tin khẳng định sẽ xuất khẩu gạo sang Mỹ, Hàn Quốc khi nhận thấy đây là những thị trường đầy tiềm năng. Trong khi xuất khẩu gạo của Việt Nam vẫn phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc và các nước Châu Phi.

 • Xuất khẩu gạo Việt Nam nhận tin không vui

  Xuất khẩu gạo Việt Nam nhận tin không vui  

  Thái Lan bán tháo hàng trăm nghìn tấn gạo theo hình thức đấu giá, Campuchia cho biết sẽ thâm nhập thị trường Mỹ, Hàn Quốc là những tin không vui đối với hoạt động xuất khẩu gạo của Việt Nam trong khi gạo thấp cấp của Việt Nam không thể cạnh tranh với Ấn Độ về giá, gạo cao cấp không thể cạnh tranh với Thái Lan về chất lượng.

 • Công nghiệp ôtô Việt Nam thua kém: Cũng vì tiến sỹ giấy?

  Công nghiệp ôtô Việt Nam thua kém: Cũng vì tiến sỹ giấy?  

  Sau khi đăng tải bài viết Campuchia có ôtô điều khiển bằng smartphone, VN "ngượng", đã có hơn 100 ý kiến phản hồi của độc giả về việc vì sao nền công nghiệp của nước nhà không phát triển.

 • Campuchia có ôtô điều khiển bằng smartphone, VN

  Campuchia có ôtô điều khiển bằng smartphone, VN "ngượng"  

  Công ty Phát triển Heng của Campuchia giới thiệu loại ôtô điện tự chế mới điều khiển bằng smartphone. Trong khi đó ngành chế tạo, sản xuất ô tô Việt Nam lại tỏ ra thua kém khi không thể sản xuất được ốc vít, dây điện... khiến nhiều dự án đầu tư của các tập đoàn hàng đầu thế giới phải rời bỏ Việt Nam.

 • Trợ giá, siết nhập khẩu: Ôtô nội đòi 'bảo hộ'?

  Trợ giá, siết nhập khẩu: Ôtô nội đòi 'bảo hộ'?  

  Nhằm "giúp" ôtô sản xuất trong nước cạnh tranh với xe nhập khẩu nguyên chiếc, nhiều DN ôtô trong nước đề xuất hỗ trợ giá bán và hạn chế số cảng biển được làm thủ tục xe nhập khẩu.

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện