• Petrolimex lãi 900 tỷ và nghệ thuật nhà giàu vượt dễ

  Petrolimex lãi 900 tỷ và nghệ thuật nhà giàu vượt dễ image icon   

  Từ đầu năm 2013 đến nay, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã chính thức tăng giá đến xăng 4 lần với 4 lý do giống nhau không sai một chữ. Cũng từ đầu năm đến nay, đã có hàng chục lần các doanh nghiệp xăng dầu kêu  thua lỗ và cũng cùng 1 lý do .

 • Bộ Tài chính dự báo cực đúng về giá xăng dầu

  Bộ Tài chính dự báo cực đúng về giá xăng dầu image icon   

  Phân tích về dự báo giá của các mặt hàng trong tháng 8, Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính cho biết: Trong tháng 8/2013 giá các chủng loại xăng dầu trong nước có thể được giữ ổn định so với tháng 7/2013.Theo đó, tháng 8/2013, một số mặt hàng tiếp tục được điều hành theo lộ trình thị trường như việc tăng viện phí của Hà Nội hay việc một số địa phương đề xuất tăng học phí…

 • Vàng, xăng kiên trì giá cao,dân Việt chịu chơi nhất hạng

  Vàng, xăng kiên trì giá cao,dân Việt chịu chơi nhất hạng image icon   

  Khi giá vàng thế giới giảm, giá vàng trong nước cũng giảm theo nhưng vẫn cao hơn thế giới 4 triệu đồng/lượng. Khi giá xăng dầu thế giới giảm đến trên 10%, giá xăng dầu Việt Nam vẫn đứng yên, không nhúc nhích. Độ kiên trì giữ giá của vàng và xăng dầu Việt Nam luôn ở mức cao mà hiếm quốc gia nào sánh được, còn độ chịu chi của người dân Việt cũng hơn đứt nhiều nơi.

 • Xăng, điện cứ xin là được tăng, thế thì chết!

  Xăng, điện cứ xin là được tăng, thế thì chết! image icon   

  Xét theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, một đề án cải cách cơ chế phối hợp trong quản lý và điều hành kinh tế vĩ mô vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cuối tuần rồi, và có hiệu lực ngay từ khi ban hành.

 • Bộ Công thương giải thích thay EVN phải tăng giá điện

  Bộ Công thương giải thích thay EVN phải tăng giá điện image icon   

  (ĐVO) - Ngay sau khi dự thảo áp mức giá điện riêng cho 2 ngành Xi măng và Thép vì công nghệ lạc hậu, tiêu tốn, lãng phí điện được đưa ra lấy ý kiến, đại diện Hiệp hội Thép và Xi măng đã lên tiếng phản đối, trong đó các lập luận nhấn mạnh đến việc: không phải công nghệ của Thép hay Xi măng lạc hậu mà chính công nghệ của EVN mới lạc hậu. Tuy nhiên, phản bác lại ý kiến này, đại diện Bộ Công thương đã chính thức lên tiếng và cho rằng: Xi măng, Thép tiêu tốn điện nên cần thiết phải tăng giá bán điện.

 • EVN lạc hậu, bán điện giá cao là không công bằng

  EVN lạc hậu, bán điện giá cao là không công bằng image icon   

  "Lấy lý do ngành thép công nghệ lạc hậu, tiêu tốn nhiều điện để áp mức giá đặc biệt là không công bằng. Tôi hỏi ngành điện là có bao nhiêu nhà máy nhiệt điện vào loại tiên tiến? Có những nhà máy mà tôi nhớ Vinashin đã nhập cực kỳ lạc hậu ở Nam Định mà báo chí đã nói rất nhiều. Với loại máy móc lạc hậu như vậy mà anh lại nhập khẩu về để sản xuất điện thì giá điện sẽ lên đến bao nhiêu? Tại sao ngành điện không kể đến những cái như thế?" - Ông Nguyễn Tiến Nghi - Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam đặt câu hỏi cho ngành điện.

 • EVN báo thu được gần 97.000 tỷ đồng

  EVN báo thu được gần 97.000 tỷ đồng image icon   

  Doanh thu 7 tháng đầu năm tăng 23% song ngành điện vẫn quyết định điều chỉnh tăng giá bán.

 • EVN chỉ còn đánh úp dân trong... 11 năm tới?

  EVN chỉ còn đánh úp dân trong... 11 năm tới? image icon   

  Mặc dù đề án xoá bỏ tình trạng độc quyền điện của EVN đã có từ năm 2009, nhưng sau gần 4 năm bàn đi tính lại, thị trường phát điện cạnh tranh vẫn chưa thể thực hiện được. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc EVN tiếp tục "hoành hành" độc quyền, tăng giá. Tuy nhiên, với lộ trình mới đây vừa được phê duyệt, có thể 11 năm sau (2024) giấc mơ này hi vọng sẽ có thật.Tháng 4/2009, Hiệp hội năng lượng Việt Nam đã trình lên Thủ tướng đề xuất thành lập Tổng công ty mua bán điện quốc gia và Tổng công ty điều độ hệ thống điện quốc gia do Chính phủ quản lý để xoá bỏ tình trạng độc quyền từ các khâu phát điện, truyền tải, phân phối, mua bán điện đều trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

 • Xăng dầu lại kêu lỗ, dọa dân sẽ tăng giá?

  Xăng dầu lại kêu lỗ, dọa dân sẽ tăng giá? image icon   

  Theo các doanh nghiệp, hiện giá xăng thế giới cao hơn so với giá xăng bán lẻ trong nước khoảng 500 đồng/lít. 

 • Phớt lờ chỉ đạo EVN tự ý tăng giá điện?

  Phớt lờ chỉ đạo EVN tự ý tăng giá điện? image icon   

   Trong khi chỉ đạo của Chính phủ về việc phải có kế hoạch tuyên truyền, giải thích trước khi tăng giá điện vẫn còn đang nóng hổi trên các trang báo thì bất ngờ, EVN thông báo tăng giá điện 5% kể từ ngày 1/8.

 • EVN trả nợ được hàng nghìn tỷ nhờ túi tiền dân

  EVN trả nợ được hàng nghìn tỷ nhờ túi tiền dân image icon   

  Chính thức tăng giá điện từ ngày 1/8 thêm 5%, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bỏ thêm vào túi vài ngàn tỷ và đang góp phần đe dọa kết quả nỗ lực kiềm chế lạm phát của Chính phủ hơn một năm qua.

 • Tăng giá xăng dầu không ảnh hưởng nhiều đến túi tiền dân

  Tăng giá xăng dầu không ảnh hưởng nhiều đến túi tiền dân image icon   

  Theo Vụ trưởng Vụ Thống kê giá, đợt tăng giá xăng dầu ngày 17/7 chỉ đóng góp vào mức tăng CPI tháng 8 khoảng 0,15%.

 • Bộ Tài chính lập luận giá xăng không đánh úp dân

  Bộ Tài chính lập luận giá xăng không đánh úp dân image icon   

  (ĐVO) - Trước luồng ý kiến cho rằng Bộ Tài chính "đánh úp" dân, lợi dụng tăng giá xăng khi người dân mải xem bóng đá, Phó Cục trưởng Cục quản lý giá cho biết, không hề có chuyện này. Việc điều chỉnh giá xăng dầu được tiến hành đồng loạt trên cả nước chứ không riêng gì Hà Nội.

 • Giá xăng dầu 'đánh úp', dân không kịp trở tay

  Giá xăng dầu 'đánh úp', dân không kịp trở tay image icon   

  (ĐVO) - Trong bối cảnh doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lỗ lãi không rõ ràng thì Quyết định tăng giá xăng dầu bất ngờ được Bộ Tài chính đưa ra chỉ sớm 45 phút trước khi được áp dụng kể từ 20h tối 14/5.

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện