• Dựng tượng Vua Hùng: Đừng để hao hao giống vua Trung Quốc

  Dựng tượng Vua Hùng: Đ��ng để hao hao giống vua Trung Quốc  

  Cần phải tổ chức một công trình nghiên cứu cấp quốc gia để nghiên cứu kỹ càng các cứ liệu lịch sử, khi đó mới dựng tượng Vua Hùng. 

 • Dựng tượng Vua Hùng: Đời nào, mặc gì, dáng dấp ra sao?

  Dựng tượng Vua Hùng: Đời nào, mặc gì, dáng dấp ra sao?  

  Vua Hùng cần được dựng theo hình mẫu người Việt cổ, tức là không mặc áo giáp, long bào mà phải đóng khố, đội mũ lông chim.

 • Dựng tượng Vua Hùng: Mơ hồ, mạo hiểm, không nên làm

  Dựng tượng Vua Hùng: Mơ hồ, mạo hiểm, không nên làm  

  Theo tôi, Vua Hùng, tóc không thẳng mà xoăn, da không trắng, không vàng mà đen hơn, môi sẽ dày hơn. Nhưng không nên dựng tượng.

 • Con cháu vua Hùng trèo rào, chen lấn dâng lòng thành kính

  Con cháu vua Hùng trèo rào, chen lấn dâng lòng thành kính image icon   

  Có mặt từ sớm tại Khu di tích, hàng triệu con cháu vua Hùng nôn nóng trèo rào, vượt dốc, băng rừng dâng hương Giỗ Tổ.

 • Giải mã chuyện 'giật gân' vua Hùng sống 692 tuổi, 60 vợ

  Giải mã chuyện 'giật gân' vua Hùng sống 692 tuổi, 60 vợ image icon   

  Chuyện các vua Hùng sống đến mấy trăm năm trong thời mà tuổi thọ bình quân của người Việt chỉ vài ba chục đang gây xôn xao trên các mạng xã hội.

 • Vũ khí tinh xảo thời Vua Hùng

  Vũ khí tinh xảo thời Vua Hùng image icon   

  Vào thời kỳ Đông Sơn (cách đây 2.500 đến 2.000 năm), kỹ thuật đúc đồng của người Việt đã đạt đến đỉnh cao, thể hiện qua những chiếc trống đồng, các dụng cụ sinh hoạt, sản xuất, đồ trang sức, vũ khí chiến đấu… đã được phát hiện. 

 • Cận cảnh những vũ khí cực kỳ tinh xảo thời Vua Hùng

  Cận cảnh những vũ khí cực kỳ tinh xảo thời Vua Hùng  

  >> Những kế hỏa công ‘khiếp đảm’ của quân Đại Việt >> Những vũ khí Đại Việt khiến quân thù sợ ‘vỡ mật’>> Khám phá 'chiến thuyền' của Thủy quân Việt xưa>> Quân thủy hùng mạnh và chủ quyền biển đảo triều Lê (kỳ 4)>> Chỉ tồn tại 7 năm, Thủy quân nhà Hồ vẫn mạnh vượt thời đại (kỳ 3)>> Sức mạnh thủy quân qua các vương triều Đại Việt (kỳ 2)>> Sức mạnh Thủy quân Việt 'từ cổ chí kim' (kỳ 1)Vào thời kỳ Đông Sơn (cách đây 2.500 đến 2.000 năm), kỹ thuật đúc đồng của người Việt đã đạt đến đỉnh cao, thể hiện qua những chiếc trống đồng, các dụng cụ sinh hoạt, sản xuất, đồ trang sức, vũ khí chiến đấu… đã được phát hiện. So với các thời kỳ trước, đồ đồng đã tạo nên một cuộc “cách mạng” về vũ khí vào thời kỳ Đông Sơn. Vũ khí Đông Sơn rất đa dạng, độc đáo về loại hình và dồi dào về số lượng. Đặc biệt, kỹ thuật chế tạo nỏ đã đạt trình độ cực kỳ tinh xảo.Các nhà khảo cổ đã khai quật được những chiếc lẫy nỏ bằng đồng có kết cấu khá phức tạp, được chế tác chín

 • Hoạt động thương mại thời Vua Hùng diễn ra như thế nào?

  Hoạt động thương mại thời Vua Hùng diễn ra như thế nào? image icon   

  Ngành thương mại thời Hùng Vương được hình thành với việc trao đổi mua bán sản phẩm nông nghiệp (lúa gạo), vật phẩm (vật dụng, vũ khí)… Dấu tích về khu chợ mua bán lúa gạo (chợ Lú) ở Việt Trì, Phú Thọ ngày nay chính là biểu hiện rõ nhất của ngành thương nghiệp. Và đặc biệt hơn, cha ông ta thời Hùng Vương còn đẩy mạnh phát triển thương mại ra bên ngoài, hình thành nên mối giao thương quốc tế.

 • Có bao nhiêu đời vua Hùng?

  Có bao nhiêu đời vua Hùng? image icon   

  Những nghi vấn, băn khoăn Nhà sử học Ngô Thì Sĩ viết: “Người ta không phải là vàng đá, sao lại sống lâu được như thế? Điều ấy càng không thể hiểu được” (Việt sử tiêu án).

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện