• Có quyết bắt thủy điện đền bù cho dân không?

  Có quyết bắt thủy điện đền b�� cho dân không? image icon   

  Phải có giải pháp để bù thiệt hại của người dân và môi trường khi phá rừng làm thủy điện. Tôi hỏi liệu ta có quyết liệt làm tới mức đó không? - Đại biểu của TP.HCM Nguyễn Phước Lộc đặt câu hỏi.

 • Dừng thủy điện Đồng Nai 6,6A: Vẫn phải làm rõ trách nhiệm!

  Dừng thủy điện Đồng Nai 6,6A: Vẫn phải làm rõ trách nhiệm! image icon   

  Dự án thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A đã nhận được sự quan tâm của nhiều vị ĐBQH và dư luận xã hội. Hai dự án này đã được loại khỏi quy hoạch mặc dù trước đó đã nhiều lần đưa vào quy hoạch . Vì thế, cần làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc để hạn chế thất thoát và lãng phí cho người dân, doanh nghiệp và xã hội.

 • Loại thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Chính phủ sáng suốt!

  Loại thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Chính phủ sáng suốt! image icon   

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Công Thương rà soát để đưa các dự án thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A ra khỏi các quy hoạch được duyệt, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

 • Bộ trưởng công thương đã hứa sẽ giữ lời

  Bộ trưởng công thương đã hứa sẽ giữ lời image icon   

  Trước đây Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã từng nói đối với 2 dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: "Tác động lớn đến môi trường thì sẽ không triển khai hai dự án này”. Hy vọng Bộ trưởng làm đúng như những gì đã nói.

 • Dừng thủy điện 6, 6A: Chờ tiếng nói của Bộ Công thương

  Dừng thủy điện 6, 6A: Chờ tiếng nói của Bộ Công thương image icon   

  Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có bản kiến nghị kịp thời và hợp lý, đảm bảo cơ sở khoa học đối với 2 dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A. Vấn đề còn lại, trách nhiệm lớn nhất thuộc về Bộ Công thương chính thức kiến nghị Thủ tướng cho loại 2 dự án này ra khỏi quy hoạch điện quốc gia.

 • Chưa thể triển khai dự án thủy điện Đồng Nai 6, 6A

  Chưa thể triển khai dự án thủy điện Đồng Nai 6, 6A image icon   

  Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường các dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A trong đó nêu hàng loạt vấn đề tác động từ 2 dự án này. Đặc biệt khu Ramsar Bàu Sấu trong Vườn quốc gia Cát Tiên sẽ ảnh hưởng trầm trọng hoặc có thể biến mất nếu xây dựng 2 thủy điện Đồng Nai 6, 6A.

 • Vì sao Đồng Nai không dừng thủy điện đồng Nai 6, 6A?

  Vì sao Đồng Nai không dừng thủy điện đồng Nai 6, 6A? image icon   

  UBND tỉnh Đồng Nai vừa kiến nghị loại bỏ hai dự án và tạm ngưng ba dự án trong số năm dự án Quy hoạch thủy điện bậc thang trên địa bàn nhưng không có tên dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A.

 • Thủy điện Đồng Nai 6, 6A: Chủ đầu tư xin rút ĐTM

  Thủy điện Đồng Nai 6, 6A: Chủ đầu tư xin rút ĐTM image icon   

  Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai đã xin rút lại hồ sơ thẩm định đánh giá tác động môi trường (ĐTM) hai dự án thủy điện Đồng Nai 6, 6A để xem xét bổ sung. Tuy nhiên, TS Vũ Ngọc Long khẳng định có sửa bao nhiêu lần cũng không đạt.

 • Thủy điện Đồng Nai 6,6A: Dân chưa thông thì không nên quyết

  Thủy điện Đồng Nai 6,6A: Dân chưa thông thì không nên quyết image icon   

  "Về hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A,  cho rằng  nhà đầu tư về mặt lý thuyết và thực tiễn đã thể hiện rằng họ vẫn muốn tiếp tục dự án. Nhưng nếu như dân chưa hiểu biết, chưa đồng tình thì cũng chưa nên quyết định ngay, dù là chủ trương lớn cũng không thể trái ý dân’.GS Nguyễn Ngọc Lung, Viện trưởng Viện quản lý rừng bền vững và chứng chỉ, một trong những thành viên Hội đồng thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của hai dự án thủy điện gây nhiều tranh cãi thời gian qua là Đồng Nai 6 và 6A đã chia sẻ với Đất Việt sát ngày hội đồng chính thức họp.

 • Đã có thể dừng thủy điện Đồng Nai 6, 6A

  Đã có thể dừng thủy điện Đồng Nai 6, 6A image icon   

  "Về hai thủy điện 6 và 6A, Chính phủ khẳng định, không có vướng mắc gì, hiện Bộ TNMT đang đánh giá, xem xét dự án nào dựa trên những tiêu chí mà phải dừng thì đương nhiên phải dừng..." 

 • Thủy điện Đồng Nai 6, 6A: Nín thở chờ phán quyết

  Thủy điện Đồng Nai 6, 6A: Nín thở chờ phán quyết image icon   

  "UBND tỉnh Đồng Nai, các bộ ngành, nhà khoa học đã có ý kiến dừng thủy điện Đồng Nai 6 và 6A rất nhiều rồi. "

 • Thủy điện Đồng Nai 6;6A:Lý lẽ khoa học dễ bị bác bỏ

  Thủy điện Đồng Nai 6;6A:Lý lẽ khoa học dễ bị bác bỏ image icon   

  "Hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A cần phải xem xét kỹ, xuất phát từ lợi ích chung chứ không nên vì lợi ích của một nhóm người vì đây là tài nguyên của đất nước".

 • Chủ đầu tư thủy điện Đồng Nai 6, 6A giỏi buôn gỗ

  Chủ đầu tư thủy điện Đồng Nai 6, 6A giỏi buôn gỗ image icon   

  “Trình tự thẩm định đã có quy định cụ thể nên phải thực hiện theo. Nguyên tắc là sau khi chủ đầu tư nộp báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thì cần thời gian để thành viên hội đồng thẩm định nghiên cứu, tổ chức phiên họp đóng góp ý kiến và báo cáo Chính phủ. Quan điểm của bộ là hiện nay chưa trả lời được về việc này, tinh thần là thực hiện theo đúng quy định pháp luật”.

 • Vướng gì mà không loại thủy điện Đồng Nai 6, 6A?

  Vướng gì mà không loại thủy điện Đồng Nai 6, 6A? image icon   

  (ĐVO) - 'Có tới hơn 300 dự án thủy điện Bộ Công thương thống nhất loại khỏi quy hoạch, vậy cớ gì mà Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A lại không?'

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện