• Đại gia tuần: Trầm Bê, Dũng Lò Vôi và... bầu Kiên

  Đại gia tuần: Trầm Bê, Dũng Lò Vôi và... bầu Kiên  

  Ông Trầm Bê đã hoàn tất thương vụ bán khu Vallco Shopping Mall, Chủ tịch PVC-ME và đồng phạm bị truy tố là những tin tức đáng chú ý tuần qua.

 • Đại gia Trầm Bê tiếp tục phạm luật?

  Đại gia Trầm Bê tiếp tục phạm luật?  

  Báo cáo quản trị 6 NH Phương Nam cho biết, gia đình đại gia Trầm Bê vẫn sở hữu lượng lớn cổ phiếu và chi phối đến ngân hàng.

 • Sacombank: Lỗ hơn trăm tỷ do chứng khoán đầu tư

  Sacombank: Lỗ hơn trăm tỷ do chứng khoán đầu tư  

  Hoạt động mua bán chứng khoán đầu tư đã làm mất đi của Sacombank số tiền lên đến 121 tỷ đồng trong quý I/2014.

 • Sacombank - Eximbank: còn chung đường về?

  Sacombank - Eximbank: còn chung đường về?  

  Đã có nhiều thương vụ sáp nhập ngân hàng diễn ra, nhưng không ai nghĩ rằng một ngân hàng mạnh như Sacombank sẽ sáp nhập với ngân hàng được xem là “dưới cơ một bậc”: Ngân hàng Phương Nam. Điều này cho thấy Phương Nam, sau cuộc tiến công thứ nhất do Eximbank dẫn dắt, nay đã tự mình tiến hành cuộc tiến công thứ hai.

 • Ngân hàng Phương Nam từng đầu tư cho Chánh Tín

  Ngân hàng Phương Nam từng đầu tư cho Chánh Tín  

  5 năm liền, ngân hàng TMCP Phương Nam (PNBank) đã góp hơn 19 tỷ đồng vào Công ty Chánh Phương Film của NSUT Chánh Tín.

 • Đại gia Trầm Bê có lên tiếng giúp Chánh Tín giữ nhà?

  Đại gia Trầm Bê có lên tiếng giúp Chánh Tín giữ nhà?  

  Ngân hàng Phương Nam nơi nhà đại gia Trầm Bê có cổ phần lớn hoàn toàn có thể cho Chánh Tín được phép hoãn nợ, giãn nợ, khoanh nợ.

 • Eximbank lãi bao nhiêu nếu thoái vốn tại Sacombank?

  Eximbank lãi bao nhiêu nếu thoái vốn tại Sacombank?  

  Nếu Eximbank thoái vốn tại Sacombank với thị giá tại thời điểm hiện tại, Eximbank sẽ thu lời không nhỏ từ khoản đầu tư sau hơn 2 năm nắm giữa.

 • Sacombank sáp nhập Southern bank: Chắc chưa?

  Sacombank sáp nhập Southern bank: Chắc chưa?  

  Không loại trừ khả năng đề án sáp nhập bị bác bỏ nếu cổ đông nhỏ Sacombank thấy việc sáp nhập không có lợi cho họ

 • Đặng Lê Nguyên Vũ luyện công, quyền lực thực của Trầm Bê

  Đặng Lê Nguyên Vũ luyện công, quyền lực thực của Trầm Bê  

  Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ công việc ông làm trong 49 ngày tuyệt thực tại Đắklắk, con gái đại gia Đặng Thành Tâm giật ngôi 9x giàu nhất sàn CK..

 • Đại gia Trầm Bê chuẩn bị đánh trận lớn

  Đại gia Trầm Bê chuẩn bị đánh trận lớn  

  Những thông tin và diễn biến gần đây cho thấy, đại gia Trầm Bê và nhóm liên quan của mình có thể sẽ bước vào một trận đánh lớn mới.

 • Southernbank xin sáp nhập với Sacombank

  Southernbank xin sáp nhập với Sacombank  

  Nếu được thông qua, ngân hàng sau sáp nhập giữ tên Sacombank với tổng tài sản 240.000 tỷ đồng, chỉ đứng sau 4 ngân hàng vốn nhà nước.

 • Đã có đề án sáp nhập Phương Nam vào Sacombank

  Đã có đề án sáp nhập Phương Nam vào Sacombank  

  Phương Nam nhận thấy họ tự tái cấu trúc là không khả thi, nên đã đề nghị được sáp nhập vào Sacombank.

 • Ông Trầm Bê phạm luật, bầu Kiên sám hối muộn màng

  Ông Trầm Bê phạm luật, bầu Kiên sám hối muộn màng  

  Gia đình Trầm Bê phạm luật khi sở hữu vượt số vốn cho phép đối với ngân hàng và các tổ chức tín dụng; các đại gia Phạm Nhật Vượng, Bầu Đức, Trần Đình Long kiếm gần 1 tỷ/ngày; bà Dương Thị Mai Hoa bất ngờ được bổ nhiệm vào chức Tổng giám đốc Vingroup; Bầu Kiên sám hối trong nhà giam... là những diễn biến chính trong giới đại gia tuần vừa qua.

 • Vụ ông Trầm Bê phạm luật:

  Vụ ông Trầm Bê phạm luật: "Tôi thấy rất lạ"!  

  Theo ý kiến của các chuyên gia, việc cá nhân, gia đình ông Trầm Bê nắm giữ quá số vốn cho phép tại ngân hàng Phương Nam đã vi phạm Luật các Tổ chức tín dụng năm 2010. Các chuyên gia đặt câu hỏi, tại sao ngân hàng nhà nước (NHNN) vẫn chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy sẽ vào cuộc để thanh tra, xác minh và điều chỉnh?

 • Ông Cao Sỹ Kiêm: Gia đình ông Trầm Bê phạm luật

  Ông Cao Sỹ Kiêm: Gia đình ông Trầm Bê phạm luật  

  Ông Cao Sỹ Kiêm, Nguyên Thống đốc Ngân hàng nhà nước cho biết, việc gia đình ông Trầm Bê hiện đang nắm giữ hơn 20% vốn tại ngân hàng, chiếu theo quy định của Luật các Tổ chức tín dụng năm 2010 cổ đông và những người có liên quan không được sở hữu vượt 20% vốn của các tổ chức tín dụng là vi phạm pháp luật.

 • Bán 20% Sacombank cho Nhật vì... đồng văn đồng chủng?

  Bán 20% Sacombank cho Nhật vì... đồng văn đồng chủng? image icon   

  Trong 8 tháng đầu năm 2013, Sacombank đã có nhiều hoạt động tiếp cận với đối tác nước ngoài. Chủ tịch HĐQT Sacombank Phạm Hữu Phú khẳng định, trong 7 NĐT nước ngoài đàm phán, ngân hàng này có xu hướng chọn đối tác Nhật Bản làm cổ đông chiến lược do nét tương đồng giữa văn hóa Nhật Bản và Việt Nam.

 • Đoạn kết của ông Đặng Văn Thành ở Sacombank

  Đoạn kết của ông Đặng Văn Thành ở Sacombank image icon   

  Với tổng cộng 47,8 triệu cổ phiếu STB được bán sau phiên giao dịch ngày 31/5, ông Đặng Văn Thành chính thức rút khỏi Sacombank, còn con trai ông vẫn đang sở hữu 7 triệu cổ phần STB.Ngày 31/5, ông Phạm Hữu Phú - Chủ tịch Ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, Mã CK: STB) xác nhận gần 17,7 triệu cổ phiếu STB còn lại của ông Đặng Văn Thành đã được nhà băng giải chấp hết, theo phương thức thỏa thuận. Do đó, hiện ông Đặng Văn Thành không còn là cổ đông của Sacombank.

 • Thêm tín hiệu Eximbank sẽ hợp nhất với Sacombank?

  Thêm tín hiệu Eximbank sẽ hợp nhất với Sacombank? image icon   

  Chỉ có con đường sáp nhập mới giúp Eximbank phát triển nhanh và mạnh nhưng phía lãnh đạo chưa cho biết sẽ chọn ngân hàng nào, mà chỉ khẳng định đó phải là đơn vị kinh doanh hiệu quả.

 • Cháy đỏ trời tại tổng kho Sacombank tại KCN Sóng Thần

  Cháy đỏ trời tại tổng kho Sacombank tại KCN Sóng Thần image icon   

  (ĐVO) - Vụ cháy xảy ra vào khoảng 21h ngày 12/4, Tổng kho Sacombank rộng hàng nghìn m2 tại Khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương xảy ra cháy lớn. Vụ cháy khiến cho khu vực xung quanh đỏ rực trong màn đêm, khiến nhiều người dân lo lắng, hoảng sợ.

 • Vì sao ông Đặng Văn Thành bị Sacombank xiết nợ?

  Vì sao ông Đặng Văn Thành bị Sacombank xiết nợ?  

  Theo ông Phạm Hữu Phú - Chủ tịch Ngân hàng Sacombank, vào cuối năm 2012 các khoản đầu tư trái phiếu, vay nợ liên quan đến các công ty con của ông Đặng Văn Thành và gia đình lên tới 4.000-5.000 tỷ đồng nhưng sau khi rà soát lại, có khoảng 1.600 tỷ đồng không hợp lệ nên ông Thành đã đồng ý dùng sở hữu vốn tại Sacombank để cấn trừ các khoản vay.

 • Sếp Sacombank từng thâu tóm LienvietPostbank

  Sếp Sacombank từng thâu tóm LienvietPostbank image icon   

  Theo ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienvietPostbank), ông Đặng Văn Thành- Nguyên chủ tịch của ngân hàng Sacombank đã từng gom mua nhằm “thâu tóm” LienvietPostbank.Tại phiên họp ĐHCĐ thường niên năm 2013 diễn ra vào ngày 28/3, trả lời câu hỏi của một số cổ đông về giá cổ phiếu hiện nay của LienvietPostbank đang giao dịch rất thấp?

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện