• Đại gia giảm 50% giá nhà, BĐS sụp đổ ngày càng nhanh?

  Đại gia giảm 50% giá nhà, BĐS sụp đổ ngày càng nhanh? image icon   

  Sau khi Hoàng Anh Gia Lai tuyên bố rút khỏi thị trường BĐS Việt Nam và Quốc Cường Gia Lai phải cầm cắm sổ đỏ để tiếp tục "cuộc chơi" thì mới đây, hai đại gia khác của TP.HCM là Novaland và The EverRich 3 cũng tuyên bố giảm giá 50% căn hộ.

 • TS. Lê Đăng Doanh: HAGL tháo chạy, BĐS vẫn chưa đến đáy

  TS. Lê Đăng Doanh: HAGL tháo chạy, BĐS vẫn chưa đến đáy image icon   

  "Việc HAGL rút khỏi BĐS Việt Nam cho thấy tình hình BĐS vẫn còn đang rất khó khăn. Phân khúc nhà ở thương mại, nhà ở cao cấp chưa có dấu hiệu cải thiện. Còn giá BĐS hiện nay vẫn chưa đến đáy" - Chuyên gia kinh tế,  TS. Lê Đăng Doanh nhận xét.

 • Thị trường chứng minh: BĐS bắt đầu đổ vỡ

  Thị trường chứng minh: BĐS bắt đầu đổ vỡ image icon   

  (ĐVO) - Hàng loạt các doanh nghiệp BĐS phá sản, hàng loạt các ông chủ phải vào tù. Kéo theo đó là tiền bạc của biết bao người đứng trước nguy cơ mất trắng. Dường như, tất cả đều diễn ra đúng như kịch bản mà Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành đã từng dự báo: đổ vỡ BĐS chỉ mới bắt đầu.Chỉ còn nhân viên và chó

 • TS.Phạm Sỹ Liêm:Giải quyết một tí, rồi cúng tiền cho chuyện khác

  TS.Phạm Sỹ Liêm:Giải quyết một tí, rồi cúng tiền cho chuyện khác image icon   

  (ĐVO) - Ngay từ đầu đã nhiều người và ngay cả tôi cũng đã nói là cho các ngân hàng đứng ra rồi các ngân hàng lại ưu tiên các DN sân sau dưới cái danh nghĩa này để giải quyết việc khác. Hoặc là chỉ giải quyết một tí việc này còn đang "cúng" tiền vào việc khác - TS Phạm Sỹ Liêm nhận định về giải ngân gói 30.000 tỷ.

 • TS. Alan Phan: BĐS càng tồn kho, người dân càng thêm lợi

  TS. Alan Phan: BĐS càng tồn kho, người dân càng thêm lợi image icon   

  "Nếu muốn bơm tiền để xây thêm nhà mới thì cũng chẳng sao. Càng nhiều tồn kho thì cơ hội “vỡ” bong bóng càng nhiều, giá sẽ xuống và người tiêu dùng sẽ lợi thêm" - Chuyên gia kinh tế TS. Alan Phan cho biết.30.000 tỷ sẽ không ảnh hưởng gì đến thị trường BĐS

 • BĐS sụp, đại gia vào tù, ai đền tiền dân?

  BĐS sụp, đại gia vào tù, ai đền tiền dân? image icon   

  (ĐVO) - Qua thời kinh doanh bất động sản siêu lợi nhuận, nhiều đại gia bất động sản đã vướng vào vòng lao lý, bị bắt giam. Giấc mơ hoành tráng một thời tan theo cơn bão khủng hoảng.

 • Chỉ đạo nhiều, dân vẫn không nhìn thấy gói 30.000 tỷ

  Chỉ đạo nhiều, dân vẫn không nhìn thấy gói 30.000 tỷ image icon   

  Mặc dù cả NHNN và Bộ Xây dựng đã nhiều lần ra văn bản, thông tư hướng dẫn cho người dân vay vốn tín dụng 30.000 tỷ để mua NOXH, và mới đây, NHNN lại tiếp tục ra văn bản thúc giục các ngân hàng, nhưng người dân vẫn không tiếp cận được vốn vay.

 • Ông Nguyễn Văn Đực: BĐS chỉ mới bắt đầu đổ vỡ...

  Ông Nguyễn Văn Đực: BĐS chỉ mới bắt đầu đổ vỡ... image icon   

  (ĐVO) - "Coi chừng gói 30.000 tỷ hiện nay người dân không vay được. Coi chừng những thủ tục cho người dân vay khó quá rồi cuối cùng tập trung cho DN vay. Cho DN vay có thể có rất nhiều quyền lợi cho ngành xây dựng và ngân hàng. Cho dân vay thì rất khó, lấy tiền của người dân là người ta la lên ngay. Nhưng cho DN vay thì tôi đảm bảo gói này không dưới 10%" - Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho biết.

 • Gói 30.000 tỷ: Nghịch lý không thể giải ngân nhanh cho dân

  Gói 30.000 tỷ: Nghịch lý không thể giải ngân nhanh cho dân image icon   

  Liên quan đến việc triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, không thể giải ngân nhanh gói 30.000 tỷ được. Trước đó, chỉ trong vòng 10 ngày triển khai, Bộ Xây dựng đã phê duyệt danh sách hơn 10 DN được vay 9.000 tỷ đồng (30% của gói 30.000 tỷ).

 • 30.000 tỉ đồng hỗ trợ như xương gà chiên bơ

  30.000 tỉ đồng hỗ trợ như xương gà chiên bơ image icon   

  (ĐVO) - Tại buổi tiếp xúc với cử tri của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các doanh nhân TP.HCM đã nói thẳng về bức xúc và khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhất là gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng cho ngành bất động sản (BĐS) chưa đến được với doanh nghiệp.

 • Ngân hàng thừa nhận chưa có ai vay được tiền mua nhà

  Ngân hàng thừa nhận chưa có ai vay được tiền mua nhà image icon   

  Gần 1 tháng trôi qua kể từ khi gói tín dụng 30.000 tỷ cho người thu nhập thấp vay mua NOXH chính thức được triển khai. Tuy nhiên theo các nhân viên tư vấn tín dụng của ngân hàng BIDV thì tại ngân hàng này, vẫn chưa có trường hợp nào được giải ngân cho vay cả. Trong khi đó tại hầu hết các ngân hàng, nhân viên tư vấn đều thừa nhận các thủ tục cho vay còn rất khó khăn.Tại một chi nhánh ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ở Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, PV Báo Đất Việt được nhân viên tín dụng tên Xuân Q. tư vấn về thủ tục cho vay mua NOXH. Buổi tư vấn kéo dài chừng 30p, và nhân viên Q. liên tục phải dẫn chiếu nhiều văn bản pháp luật để tư vấn cho khách hàng và tỏ ra thất vọng khi PV vẫn chưa có hợp đồng mua nhà.

 • 30.000 tỷ gỡ bất động sản, còn chúng tôi thì sao?

  30.000 tỷ gỡ bất động sản, còn chúng tôi thì sao? image icon   

  Mặc dù Nhà nước đã có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa bằng việc giãn, hoàn thuế VAT cho những doanh nghiệp kinh doanh khó khăn, đang đứng trước bờ vực phá sản. Tuy nhiên cho đến nay, các doanh nghiệp vẫn đang phải "dài cổ" để chờ đợi sự hỗ trợ này, và có nguy cơ giải thể trước khi được hoàn thuế.

 • Ông Bùi Kiến Thành: NHNN muốn gì ở gói 30.000 tỷ?

  Ông Bùi Kiến Thành: NHNN muốn gì ở gói 30.000 tỷ? image icon   

  (ĐVO) - "Thông tư hướng dẫn cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ đã không rõ ràng về mục tiêu, chính sách. Nó chỉ là giải pháp tình thế cho một đối tượng nào đấy. Nó không có ý nghĩa gì như một chính sách quan trọng trong một tình thế, hoàn cảnh nghiêm trọng của vấn đề BĐS" - Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành nhận định.

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện