• ATM gánh gần 30 loại phí: Sáng tạo để tận thu?

  ATM gánh gần 30 loại phí: Sáng tạo để tận thu?  

  ATM cũng như dịch vụ viễn thông. Trong đó, thẻ phục vụ cộng đồng phải được miễn phí.

 • ATM gánh gần 30 loại phí: Lương Việt Nam, phí như Tây

  ATM gánh gần 30 loại phí: Lương Việt Nam, phí như Tây  

  Quá nhiều loại thuế phí là cách đẩy khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Đây là tư duy không đúng, gây hậu quả lớn...

 • ATM lại... hết tiền!

  ATM lại... hết tiền!  

  Lãnh lương, thưởng Tết, nhiều người tranh thủ rút tiền để mua sắm cuối năm nhưng nhiều máy ATM “trở chứng” hết tiền, ngưng giao dịch hoặc giao dịch không thành công…

 • ATM không nhả tiền dịp Tết: Ngân hàng đổ lỗi cho khách

  ATM không nhả tiền dịp Tết: Ngân hàng đổ lỗi cho khách  

  Việc nhiều khách hàng không rút được tiền ở nhiều máy ATM do nhiều nguyên nhân có thể là do thẻ khách hàng, máy không đọc được.

 • Tăng phí dịch vụ, hàng loạt ATM vẫn không 'nhả' tiền

  Tăng phí dịch vụ, hàng loạt ATM vẫn không 'nhả' tiền image icon   

  Mặc dù đại diện Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng chuẩn bị đầy đủ lượng tiền cung ứng cho các địa phương, tránh tình trạng ATM không rút được tiền tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra tại TP.HCM. Lời hứa nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường tiếp quỹ sau khi thu đủ các loại phí sử dụng ATM bỏ ngỏ?

 • Ngân hàng tăng phí ATM lúc dân rút vài đồng tiêu Tết?

  Ngân hàng tăng phí ATM lúc dân rút vài đồng tiêu Tết? image icon   

  Chưa đến một tháng nữa các ngân hàng (NH) sẽ được tăng phí rút tiền nội mạng, tức là rút tiền tại máy ATM của chính NH phát hành thẻ. Động thái này đang được xem là chiêu cuối trong việc các ngân hàng tìm thêm nguồn thu trong khi các nguồn thu khác dần bị hạn chế.

 • Nhích phí ATM, ngân hàng thu hàng chục tỉ từ túi khách

  Nhích phí ATM, ngân hàng thu hàng chục tỉ từ túi khách image icon   

  Từ 3/9, phí chuyển khoản của thẻ ghi nợ nội địa do Vietcombank phát hành tại ATM ngoại mạng tăng từ 3.000 đồng lên 5.000 đồng/giao dịch. Mức phí này chưa bao gồm 10% thuế VAT.

 • 12 ngân hàng thu phí nội mạng ATM từ 1/3

  12 ngân hàng thu phí nội mạng ATM từ 1/3 image icon   

  (ĐVO) - Từ ngày 1/3, Thông tư 35 của Ngân hàng Nhà nước về phí dịch vụ thẻ ghi nợ nội địa bắt đầu có hiệu lực. 12 ngân hàng thương mại lập tức thu phí rút tiền ATM nội mạng.

 • Người dùng thẻ ATM bị hàng chục loại phí ’móc túi’

  Người dùng thẻ ATM bị hàng chục loại phí ’móc túi’ image icon   

  Theo thống kê của Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước - NHNN), toàn hệ thống thanh toán đang có khoảng gần 50 triệu thẻ các loại gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ thanh toán, thẻ mua hàng... Chủ thẻ chỉ cần đút thẻ vào máy là bị vô số các loại phí bủa vây.

 • Con số thu nghìn tỷ của các ngân hàng từ phí ATM

  Con số thu nghìn tỷ của các ngân hàng từ phí ATM image icon   

  (ĐVO) - Trong một phép tính thử thống kê từ một số biểu phí dịch vụ thẻ ATM mà các ngân hàng cung cấp, thì dù không gồm phí giao dịch nội mạng, chủ thẻ ngân hàng đã phải chịu nhiều loại phí khi giao dịch tại ATM, như phí rút tiền ngoại mạng, phí chuyển tiền, thanh toán hàng hóa dịch vụ, phí cấp mật mã, phí tra soát, phí trả thẻ bị nuốt... 

 • Viecombank chính thức hoãn thu phí nội mạng ATM

  Viecombank chính thức hoãn thu phí nội mạng ATM  

  >> Vẫn ngang nhiên thu phí ATM nội mạng, tăng ngoại mạng>> NHNN chưa cho phép thu phí giao dịch ATM nội mạng>> 'Lén' thu phí ATM nội mạng, tăng ngoại mạngTrước đó, ngân hàng này đã có thông báo về việc triển khai thu loại phí này với mức 3.300 đồng /tháng/thẻ kể từ ngày 1/4.Tuy nhiên, trong tình hình kinh tế suy thoái hiện nay, để chia sẻ bớt khó khăn với người dân, Vietcombank sẽ tạm hoãn kế hoạch này lại.Tại biểu phí thẻ ghi nợ nội địa chi tiết, hạng mục phí giao dịch ATM nội mạng của Vietcombank tuy vẫn được ghi ở mức 3.300 đồng/giao dịch nhưng có nêu rõ hiện tại chưa thu vào lúc này. Phí giao dịch ATM ngoài hệ thống của ngân hàng vẫn áp dụng như thường lệ, cụ thể, rút tiền mặt hoặc chuyển khoản là 3.300 đồng mỗi giao dịch, truy vấn số dư hay in sao kê 1.650 đồng.Thời điểm cuối tháng 5, đầu tháng 6, nhiều ngân hàng đã tự ý tăng gấp đôi phí giao dịch ATM ngoại mạng và thu phí nội mạng. Ngay sau đó, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các nhà băng dừng hoạt động này lại. Theo đó, t

 • Vẫn ngang nhiên thu phí ATM nội mạng, tăng ngoại mạng

  Vẫn ngang nhiên thu phí ATM nội mạng, tăng ngoại mạng image icon   

  >> NHNN chưa cho phép thu phí giao dịch ATM nội mạng>> 'Lén' thu phí ATM nội mạng, tăng ngoại mạngNgân hàng Nhà nước vừa chính thức lên tiếng về vấn đề thu phí giao dịch ATM và cho biết trong năm 2012 chưa thu phí giao dịch rút tiền ATM nội mạng, chưa điều chỉnh mức phí giao dịch ATM ngoại mạng đối với khách hàng sử dụng thẻ.Phí giao dịch ATM "vẫn y nguyên"

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện