Yêu cầu tạm đình chỉ công tác GĐ Sở chơi golf

(Tin tức thời sự) - Bí thư tỉnh Bình Định cho biết, trước mắt ông yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với ông Dũng, sau đó sẽ xem xét xử lý nghiêm minh.

Xung quanh xôn xao vụ Giám đốc Sở du lịch và Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định đi chơi golf giữa mùa dịch và tiếp xúc với F0, ngày 5/8, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, cho hay ông đang chủ trì cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy để chỉ đạo xử lý đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh này.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cho biết, bước đầu ông Nguyễn Văn Dũng có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

“Thời gian qua, cả hệ thống chính trị, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Định đã nỗ lực phòng chống dịch bằng những biện pháp quyết liệt, bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Do đó, việc làm của những cán bộ này là không thể chấp nhận được. Tỉnh sẽ xử lý kiên quyết các vi phạm này. Trước mắt, tôi yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Du lịch; sau đó sẽ xem xét xử lý nghiêm minh, đúng quy định pháp luật”- ông Hồ Quốc Dũng thông tin.

Liên quan đến việc này, cùng ngày, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 4/8.

Yeu cau tam dinh chi cong tac GD So choi golf
Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định. Ảnh: NLĐ

Nguyên nhân do ông Nguyễn Công Thành có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh UBND tỉnh Bình Định, chính quyền TP Quy Nhơn đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf.

Trước đó, ngày 3/8, chị T.T.Q, nhân viên của một sân golf ở Quy Nhơn (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn), được xác định dương tính SARS-CoV-2. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có 11 người tiếp xúc gần với chị T.T.Q.

Trong đó, có 7 người là đồng nghiệp của chị Q. và 4 người còn lại, gồm Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Dũng, ông Nguyễn Công Thành cùng 2 đại gia có tiếng ở TP Quy Nhơn là ông Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 4 ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và Lê Văn Thảo sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Được biết, 4 ông trên đã đến chơi golf trong 2 ngày 31/7 và ngày 1/8. Tại đây, 4 người này đã tiếp xúc gần với chị T.T.Q, nhân viên sân golf.

Yeu cau tam dinh chi cong tac GD So choi golf
Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 đại gia chơi. Ảnh: NLĐ

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ thị về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian 15 ngày, kể từ 6h ngày 1/8.

Trong đó có quy định không tụ tập 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Riêng các hoạt động văn hóa, thể thao (trong đó có golf), giải trí…, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định yêu cầu tạm dừng từ ngày 1/6.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Năm, 05/08/2021 13:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện