Xuất hiện rắn trên máy bay Vietjet: 'Không phải rắn độc'

(Tin tức thời sự) - Ông Thắng cho rằng, con rắn xuất hiện trên chuyến bay VJ162 là một con rắn con, dài khoảng 20cm, là loại rắn cảnh, không phải rắn độc.

Liên quan đến thông tin xuất hiện rắn trên máy bay Vietjet, chiều ngày 8/6, trao đổi với báo Đất Việt, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Kỹ thuật hàng không, Đại học Bách Khoa TP.HCM cho rằng, con rắn không thể bò lên máy bay, vào hộc để hành lý của khách.

"Đây có thể là hành vi cố ý của hành khách khi đem theo một con vật rồi gói gọn để trong hành lý. Một con vật nhỏ với kích thước khoảng 20cm được gói kỹ trong hành lý, khi qua các cửa soi chiếu cũng khó phát hiện ra. Còn một máy bay như vậy thì không có đường nào cho rắn bò lên", PGS.TS Nguyễn Thiện Tống cho biết.

Được biết, con rắn trên xuất hiện trên chuyến bay VJ162 của Hãng hàng không Vietjet Air, từ TP.HCM đi Hà Nội chiều 7/6.

Xuat hien ran tren may bay Vietjet: 'Khong phai ran doc'
Hình ảnh con rắn xuất hiện trên hộc hành lý máy bay Vietjet

Theo đó, khoảng 17h, máy bay Vietjet từ vị trí đỗ 88 di chuyển ra đường để máy bay chuẩn bị cất cánh rời Tân Sơn Nhất - TPHCM đi Hà Nội.  Trong quá trình đó, một con rắn bất ngờ xuất hiện trên hộc để hành lý hành khách, hàng ghế số 15.

Trước tình hình này, tổ bay buộc phải dừng việc cất hạ cánh, giải tỏa hành khách khỏi khu vực có rắn và thông báo với bộ phận mặt đất hỗ trợ.

Sau đó, tổ lái đưa máy bay quay đầu về bãi đỗ. Phi hành đoàn đã thực hiện quy trình đưa hành khách rời máy bay trở lại nhà ga để đảm bảo an toàn và chờ bộ phận có trách nhiệm xử lý sự việc, thực hiện việc bắt rắn.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Dân Trí, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã xác nhận và cho biết: “Đây là 1 con rắn con, dài khoảng 20cm, là loại rắn cảnh, không phải rắn độc.

Con rắn do 1 nam hành khách để trong hành lý xách tay đưa lên máy bay, khi máy bay nổ máy để chuẩn bị cất cánh thì con rắn chui ra từ hành lý trong hộc của khách nam”.

Cũng theo ông Thắng, tất cả các loại động vật đều bị cấm đưa lên máy bay. Hiện ông đang yêu cầu các bên liên quan báo cáo, làm rõ sự việc, lập tổ xác minh để đưa ra hình thức xử lý.

Thu Hoài

Thứ Hai, 08/06/2020 17:02

Sự Kiện