Xin nghỉ việc, bác sĩ phải bồi thường 198 triệu: 'Bình thường'

(Tin tức thời sự) - Theo ông Hùng, bác sĩ N là người chủ động viết đơn xin nghỉ việc và xin bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ như đã cam kết.

Liên quan đến thông tin một bác sĩ phải bồi thường 198 triệu đồng do xin nghỉ việc, ngày 23/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho rằng, đây là việc bình thường.

Theo đó, người phải bồi thường là bác sĩ L.T.N (trú ở thị xã An Nhơn, Bình Định).

"Khi tỉnh có chính sách cho các bạn này đi học thì đều mong muốn cho các em về phục vụ địa phương lâu dài. Có một số trường hợp cũng về nhưng vì điều kiện khách quan nhất định nên họ làm đơn xin nghỉ việc và xin được bồi thường lại kinh phí đào tạo bác sĩ như đã cam kết trước đó.

Trường hợp bác sĩ N không làm tại địa phương là do bác sĩ này vào miền Nam sinh sống với vợ vì vợ bác sĩ này ở trong đó", ông Hùng cho biết.

Xin nghi viec, bac si phai boi thuong 198 trieu: 'Binh thuong'
Sở Y tế Bình Định, cơ quan đề xuất cử anh L.T. N. đi học bác sĩ hệ chính quy diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng. Ảnh: NLĐ

Được biết, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản đồng ý với tờ trình của Sở Y tế, Sở Tài chính về việc bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ hệ chính quy diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng.

Trước đó, từ năm 2011 – 2017, bác sĩ N  là một trong số những người được UBND tỉnh Bình Định cử đi đào tạo bác sĩ hệ chính quy để phục vụ nhu cầu khám – chữa bệnh cho người dân tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Tuy nhiên, sau khi học xong, bác sĩ N nộp đơn xin nghỉ việc với lý do gia đình chuyển đến tỉnh khác sinh sống, đồng thời cam kết bồi thường số tiền tỉnh Bình Định đã hỗ trợ trong quá trình được cử đi học bác sĩ.

Sở Y tế và Sở Tài chính tỉnh Bình Định tham mưu đề xuất UBND tỉnh Bình Định buộc bác sĩ N. có trách nhiệm bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ với số tiền 198 triệu đồng như đã cam kết trước đó.

Thu Hoài

Thứ Ba, 24/11/2020 18:17

Sự Kiện