Xẻ thịt rừng Sóc Sơn: Chủ yếu kiểm điểm, rút kinh nghiệm

(Tin tức thời sự) - Nhiều cán bộ thôn, xã ở huyện Sóc Sơn bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì liên quan đến vấn đề quản lý đất rừng trên địa bàn.

HĐND TP. Hà Nội vừa có báo cáo kết quả giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri từ năm 2016, trong đó có nhiều vấn đề liên quan đến xử lý cán bộ và những người có liên quan trong việc đất rừng huyện Sóc Sơn bị xâm chiếm trong những năm gần đây.

Theo đó, từ năm 2016 đến nay, hàng loạt cán bộ của huyện Sóc Sơn bị xử lý, trong đó phần lớn là cán bộ thôn, xã và hình thức xử lý chủ yếu là kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

HĐND TP. Hà Nội xác định, từ năm 2016 tới nay, trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã để xảy ra sai phạm đất rừng, bị kiểm điểm, xem xét trách nhiệm do ký hợp đồng thuê đất công không đúng quy định, giao đất trái thẩm quyền, dồn điền đổi thửa chưa đúng quy định.

Xe thit rung Soc Son: Chu yeu kiem diem, rut kinh nghiem
Nhiều công trình xây dựng vi phạm đất rừng ở Sóc Sơn.

Tháng 6/2018, ông Nguyễn Văn Thành - nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Minh Phú và cán bộ địa chính tại xã này bị kiểm điểm. Còn những cán bộ đương chức của xã này phải tập trung xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn.

Tại xã Minh Trí, nhiều cá nhân có liên quan đến vi phạm đất rừng cũng bị  kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác dồn điền đổi thửa.

Liên quan đến sai phạm trong công tác dồn điền đổi thửa tại xã Bắc Sơn, UBND huyện Sóc Sơn cũng đã tổ chức rút kinh nghiệm. 

Theo đó, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo UBND xã Bắc Sơn dồn điền đổi thửa chưa bảo đảm quy định. 

Xã này cũng bị yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc chưa tập trung công tác quản lý, thiếu kiểm tra, chỉ đạo dẫn đến những sai phạm xảy ra tại thôn Đô Lương.

UBND xã Bắc Sơn đã có hình thức xử lý với bà Nguyễn Thị Bốn, nguyên bí thư chi bộ thôn Đô Lương, và ông Nguyễn Văn Cách, nguyên trưởng thôn.

Còn UBND xã Tân Minh cũng bị huyện Sóc Sơn yêu cầu kiểm điểm chủ tịch, phó chủ tịch xã trong việc chưa xử lý công trình vi phạm của một gia đình tại xã.

Ngoài ra, tập thể, cá nhân xã Đức Hòa cũng bị yêu cầu kiểm điểm do có liên quan đến việc giao đất trái thẩm quyền trên địa bàn.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Ba, 04/12/2018 15:06

Sự Kiện