Xe đi lễ chùa Ba Vàng gặp tai nạn do rải đinh?

(Tin tức thời sự) - Theo người dân địa phương tiết lộ, đoạn dốc Ba Vàng thường xuyên bị "rắc đầy đinh".

Liên quan đến việc xe đi lễ chùa Ba Vàng gặp nạn mùng 3 Tết, sau khi dần hồi phục, các nạn nhân đã tiết lộ thêm nhiều thông tin về vụ việc.

Cụ thể, theo nhiều nạn nhân cho hay, trước khi xe khách biển kiểm soát 17K-2869 mất lái và lao vào vách núi, xe có dấu hiệu nổ lốp.

Chưa hết hoảng hồn, anh Hoàng Xuân Chiến (sinh năm 1999) kể lại về phút giây sinh tử: “Chúng tôi đang trên đường đi chùa, vừa đến khúc cua xuống thì thấy xe mất lái lao đi, lái xe dường như không phanh được nữa và cứ thế lao vào cột ngay sát bên núi.

Tôi choáng đi một lúc và tỉnh dậy, bò ra khỏi xe cùng với một số người, kịp gọi điện thoại về cho người thân. Một lúc sau thì có xe tải dừng lại đưa chúng tôi lên xe”.

Xe di le chua Ba Vang gap tai nan do rai dinh?
Hoàng Xuân Chiến (SN1999), nạn nhân trong vụ tai nạn đã kể lại phút gặp nạn trên chuyến xe định mệnh. Ảnh: VTC.

Lập tức, nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Nguyên nhân chính do người tài xế đã thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống. Nhiều người bình luận: “Xuống dốc có ai đi xe mà không rà phanh? Dốc cao thì kết hợp đi số thấp. Đã là lái xe khách những cái đấy không nắm được dám ngồi lên xe?”.

Bên cạnh đó, không ít người dân địa phương cho rằng tai nạn xảy ra do đoạn đường đèo Ba Vàng thường xuyên rải đầy đinh.

“Toàn thánh phán. Tại lái xe đi nhanh là không phải nhé. Tại đường Ba Vàng rắc đầy đinh, xe nổ lốp nhé. Đổ hết cho lái xe vậy.”, Nguyễn Ngọc An nhận định.

Đến chiều ngày 30/1, đại tá Vũ Đức Tính- Trưởng Công an TP.Uông Bí đã bác bỏ tin đồn xe khách nổ lốp do rải đinh.

Theo ông Tính, nguyên nhân chính khiến xe gặp nạn là do mất phanh.

Chia sẻ về việc chùa Ba Vàng vài năm trở lại đây bỗng liên tục xuất hiện nhiều vụ tai nạn, chị Như Quỳnh cho biết: “Chùa Ba Vàng thấy năm nào cũng có tai nạn. Hầu như toàn người nơi khác đến rồi lúc về bị. Dốc Ba Vàng lúc lên đã mở đường mới nên đỡ hơn. Nhưng đường xuống thì vẫn dốc.

Đi chùa mà thấy toàn các bạn đi xe phóng ầm ầm xuống. Năm ngoái cũng tận mắt nhìn thấy 1 thanh niên đi ex với tốc độ bàn thờ, đến khúc cua không xử lý kịp, đâm vào trụ cổng nhà người ta, may chỉ thương nhẹ. 

Nên mong mọi người đi chùa nên từ tốn mà đi, chứ năm nào cũng thấy có người bị tai nạn mà nao lòng. Đi chùa từ ngày chùa còn chưa tu bổ mà có thấy ai ngã hay bị sao đâu, mà không hiểu sao càng ngày càng xảy ra tai nạn nhiều.”.

Xác nhận của lãnh đạo Bệnh viện Thuỵ Điển cho biết: Toàn bộ người bị thương vào viện đều trong tình trạng đa chấn thương, do công tác cấp cứu khẩn trương nên không xác nhận được danh tính, có một người trong tình trạng nguy kịch đang được cấp cứu tích cực.

Xe di le chua Ba Vang gap tai nan do rai dinh?
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh có mặt tại hiện trường chỉ đạo, xử lý vụ việc.

Kim Cang

Thứ Ba, 31/01/2017 08:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện