Xe công vào sân bay đón người nhà bộ trưởng:Đang rà soát

(Tin tức thời sự) - Đại diện Bộ Công thương cho biết vẫn chưa xử lý xong vụ việc xe công vào trong sân bay đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/3, đại diện Bộ Công thương là Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên, trong đó có vấn đề xử lý vụ việc xe công mang biển xanh vào sân bay đón người nhà của Bộ trưởng Bộ Công thương.

Đây không phải là lần đầu tiên câu hỏi về vụ việc này được đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ. Tuy nhiên, câu trả lời vẫn không có khác biệt: Bộ Công thương vẫn đang trong quá trình xử lý.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trả lời ngắn gọn: "Ban cán sự Đảng đã tổ chức họp, giao kiểm điểm các tập thể cá nhân liên quan. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình xử lý".

Xe cong vao san bay don nguoi nha bo truong:Dang ra soat
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh

Trước đó, báo chí đưa thông tin về việc Bộ Công thương dùng xe biển xanh vào tận chân cầu thang máy bay hôm 4/1/2019 để đón người nhà của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Sau đó, đến ngày 8/1, Bộ trưởng đã lên tiếng xin lỗi công khai được đăng tả lên cổng thông tin điện tử của Bộ.

Cụ thể, ông Trần Tuấn Anh cho biết thời điểm đó đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa tim mạch, bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban bảo vệ sức khoẻ Trung ương nên có những phản hồi chậm trễ sau vụ việc.

"Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này. "Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương. Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công thương" - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói trong thư xin lỗi.

Ngoài ra, ông Trần Tuấn Anh cũng gửi lời xin lỗi tới toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1 khi chứng kiến cảnh xe công vụ vào tận chân xe thang đón người nhà của ông.

Bộ trưởng Công thương cho biết vào thời điểm đó đã báo cáo sự việc với lãnh đạo cấp trên, đồng thời sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ sự việc để truy cứu trách nhiệm.

Tuy nhiên, cho đến nay, gần 2 tháng kể từ ngày xảy ra vụ việc, câu trả lời của Bộ Công thương vẫn là "đang rà soát".

Minh Nguyệt

Thứ Bảy, 02/03/2019 07:46

Sự Kiện