Xe biển xanh lấn làn đường ngược chiều: 'Không ai chỉ đạo'

(Tin tức thời sự) - Ông M cho biết, do ông lớn tuổi, chạy chậm, sợ trễ giờ nên ông mới cho xe chạy lấn làn đường ngược chiều.

Liên quan vụ xe biển xanh của Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang lấn làn đường ngược chiều, sáng 1/3, Phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh An Giang đã mời ông T.V.M, tài xế điều khiển phương tiện lên làm việc.

Tại cơ quan công an, ông M. trình bày, khoảng 6h30 ngày 26/2, ông điều khiển xe biển xanh 67A-0953 chở lãnh đạo là Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang đi kiểm tra công việc phục vụ cho buổi lễ khánh thành một công trình vào ngày hôm sau tại xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

“Đi qua đoạn đường từ nhà thờ Năng Gù thì bị kẹt xe đoạn dài, sợ đợi lâu, thấy bên trái không có xe nên tôi đã bật đèn xin đường để qua trái, chạy một đoạn thì có xe ngược chiều chạy lại, tôi có xin vào lại làn đường bên phải nhưng chưa có chỗ trống nên xảy ra sự việc kẹt xe một đoạn dài”, ông M. cho biết và thừa nhận hành vi vi phạm luật giao thông của mình, đồng thời cam kết không tái phạm.

Xe bien xanh lan lan duong nguoc chieu: 'Khong ai chi dao'
Ông T.V.M (áo trắng), tài xế điều khiển xe biển xanh chạy ngược chiều tại buổi làm việc với Công an. Ảnh: PLO

“Do tôi lớn tuổi, chạy chậm, sợ trễ giờ lãnh đạo nên mới vi phạm. Việc này là do tự tôi làm”, ông M. trần tình.

Ông M. cũng thừa nhận xe biển xanh 67A-0953 của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang không phải là xe ưu tiên, đồng thời, việc chạy lấn làn vi phạm quy định như nêu trên không có ai chỉ đạo.

Xe bien xanh lan lan duong nguoc chieu: 'Khong ai chi dao'
Vụ việc được người dân ghi lại

Căn cứ chứng cứ và kết quả trao đổi tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã phạt ông M. 4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng kể từ ngày 1/3 về hành vi đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định.

Cũng chia sẻ về việc này, trước đó, trao đổi với PV, ông Trần Tiến Hiệp, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang cho biết: "Sự việc xảy ra như này chúng tôi đã nhận ra lỗi rồi. Tôi cũng mong được mọi người thông cảm".

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Hai, 01/03/2021 15:11

Sự Kiện