Xe biển xanh đi khai trương nhà nuôi yến: Chỉ...rút kinh nghiệm

(Tin tức thời sự) - Nhiều cán bộ dùng xe biển xanh đi khai trương nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chỉ phải kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Xung quanh xôn xao vụ nhiều xe biển số xanh đi khai trương nhà nuôi yến, ngày 26/12, theo thông tin trên báo chí, Thường trực Tỉnh uỷ Kiên Giang đã họp và thống nhất không đưa ra hình thức kỷ luật đối với những cán bộ dùng xe công đến buổi tiệc.

Các cán bộ dùng xe công đi dự tiệc nhà yến chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Theo xác minh của Tỉnh ủy Kiên Giang, buổi tiệc khai trương nhà nuôi yến là của ông Hồ Minh Tuấn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh, có 3 xe biển số xanh chở các cán bộ đến dự tiệc gồm: Xe của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, xe của UBND huyện Giồng Riềng và xe của Thanh tra giao thông do Chánh thanh tra Sở GTVT cho người khác mượn đi.

Xe bien xanh di khai truong nha nuoi yen: Chi...rut kinh nghiem
Các xe biển xanh đi dự khai trương nhà nuôi yến của ông Tuấn ngày 19/10. Ảnh: PLO

Nguồn tin cho biết thêm, các đơn vị cá nhân vi phạm đã tổ chức họp kiểm điểm. Các cá nhân nói trên thừa nhận có thiếu sót và rút kinh nghiệm.

Ông Hồ Minh Tuấn với vai trò là người đứng đầu cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Trước đó, vào trưa ngày 19/10, người dân nhìn thấy một số xe biển xanh chở người đi dự tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến của gia đình ông Tuấn ở huyện An Minh nên chụp hình và quay clip rồi đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao.

Ông Tuấn xác nhận, hôm đó gia đình ông tổ chức tiệc khoảng 10 bàn để khánh thành nhà nuôi yến.

“Còn về cán bộ, tôi chỉ mời 8 người, thêm 2 cán bộ hưu trí nữa là 10. Tiệc tôi làm khoảng 10 bàn, trong đó công nhân làm nhà đã 2 bàn, với những công nhân kỹ thuật nuôi yến, còn lại là bà con, hàng xóm của tôi.

Những cán bộ tôi chỉ rủ miệng đến chơi, hoàn toàn không có chuyện mời thiệp. Tôi làm rất đơn giản, hoàn toàn không vụ lợi bất cứ gì”, ông Tuấn nói.

Giải thích thêm về việc mở tiệc khai trương nhà nuôi yến, ông Tuấn nói :“Tôi nghĩ tôi làm là chuyện bình thường, vì đây vừa là nhà yến vừa nhà ở nên tôi làm tân gia nhà trước. Năm sau tôi về hưu và định về ở tại tầng trệt của căn nhà”.

Ông Tuấn cho rằng, việc đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến đã tuân thủ đúng quy định của ngành chức năng. “Nhà nuôi yến của tôi ở nông thôn, cách xa khu dân cư”, ông Tuấn giải thích.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 27/12/2019 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện