Xe biển xanh đi khai trương nhà nuôi yến: '10 cán bộ'

(Tin tức thời sự) - Ông Tuấn cho biết, tiệc ông làm chỉ có 10 bàn, trong đó có 10 cán bộ, công nhân làm nhà và những công nhân kỹ thuật nuôi yến.

Xung quanh xôn xao vụ nhiều xe biển số xanh đi khai trương nhà nuôi yến, ngày 21/10, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, do ông đang đi công tác ở Phú Quốc nên chưa thể yêu cầu hai cấp phó của mình làm tường trình báo cáo vụ việc dùng xe công không đúng quy định.

“Hai cán bộ cấp phó này do Thường trực Tỉnh uỷ quản lý nên phải xin ý kiến Thường trực Tỉnh uỷ để tiến hành kiểm điểm" - ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, có tổng cộng 3 xe công chở người đi dự tiệc nhà ông, trong đó có 1 xe do một nguyên Bí thư huyện uỷ mượn của Thanh tra GTVT.

Xe bien xanh di khai truong nha nuoi yen: '10 can bo'
Xe biển xanh chở cán bộ dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của ông Tuấn. Ảnh: TTO

“Còn về cán bộ, tôi chỉ mời 8 người, thêm 2 cán bộ hưu trí nữa là 10. Tiệc tôi làm khoảng 10 bàn, trong đó công nhân làm nhà đã 2 bàn, với những công nhân kỹ thuật nuôi yến, còn lại là bà con, hàng xóm của tôi.

Những cán bộ tôi chỉ rủ miệng đến chơi, hoàn toàn không có chuyện mời thiệp. Tôi làm rất đơn giản, hoàn toàn không vụ lợi bất cứ gì”, ông Tuấn khẳng định và cho biết, đã báo cáo vụ việc cho Bí thư Tỉnh uỷ.

Giải thích thêm về việc mở tiệc khai trương nhà nuôi yến, ông Tuấn nói :“Tôi nghĩ tôi làm là chuyện bình thường, vì đây vừa là nhà yến vừa nhà ở nên tôi làm tân gia nhà trước. Năm sau tôi về hưu và định về ở tại tầng trệt của căn nhà”.

Ông Tuấn cho rằng, việc đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến đã tuân thủ đúng quy định của ngành chức năng. “Nhà nuôi yến của tôi ở nông thôn, cách xa khu dân cư”, ông Tuấn giải thích.

Cũng theo vị Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, hôm khai trương nhà nuôi yến, ông cũng phải thuê xe để đi. Giờ ông không biết nói sao khi thấy nhiều anh em đã lỡ đi bằng xe của cơ quan như thế.

Xe bien xanh di khai truong nha nuoi yen: '10 can bo'
Xe biển xanh chở cán bộ đi ăn tiệc khai trương nhà nuôi chim yến của Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh uỷ Kiên Giang. Ảnh: VNN

Được biết, nhà nuôi yến của ông Tuấn nằm ở xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Nhà này có bề ngang 6m, 5 tầng. Trong đó, 4 tầng trên, ông Tuấn dùng để nuôi yến, còn tầng dưới ông có kế hoạch dùng để ở.    

Theo phản ánh của người dân, vào sáng ngày 19/10, phía bên ngoài khu vực nhà nuôi yến của gia đình ông Tuấn có rất nhiều xe ô tô biển số xanh được cho là của cán bộ cấp tỉnh đến tham dự để chung vui cùng gia chủ, trong số này còn có xe của Thanh tra giao thông.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Ba, 22/10/2019 07:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện