Xe biển xanh đi đám cưới: Lời buồn người mời cỗ

(Tin tức thời sự) - Theo ông Tộ, vì đám cưới con ông mà nhiều cán bộ bị kỷ luật nên ông thấy buồn và mong được anh em thông cảm.

Xung quanh thông tin kiểm điểm nhiều cán bộ đi đám cưới bằng xe biển xanh, ngày 18/4, trao đổi với báo Đất Việt,  ông Nguyễn Văn Tộ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tam Bình (Vĩnh Long) cho rằng, việc này đã lỡ rồi nên những cán bộ bị kiểm điểm khiển trách cũng phải chấp nhận.

"Qua sự việc vừa qua mà anh em nào bị kiểm điểm cũng phải chịu chứ không còn cách nào khác. Tuy nhiên, cũng vì ngày vui của con tôi mà nhiều cán bộ bị kiểm điểm thì tôi thấy hơi buồn nhưng cũng không cãi được", ông Tộ nói.

Theo ông Tộ, những cán bộ dùng xe công đi ăn cưới con gái ông chỉ là đi tranh thủ trong lúc đi việc của cơ quan, hoàn toàn không có chuyện đi thẳng xe từ huyện đến nhà ông.

Xe bien xanh di dam cuoi: Loi buon nguoi moi co
Nhiều xe biển xanh ở Vĩnh Long chở cán bộ đi dự tiệc cưới bị báo chí phản ánh. Ảnh: Zing.vn

"Nhà đám gần đó tiện thì những cán bộ này qua 1 chút thôi. Sau đám cưới con tôi, tôi đã nói với những anh em đó là việc này có đi có lại, tuy nhiên do đi xe công mà anh em bị phạt thì cũng thông cảm cho tôi. Thực lòng tôi không mong muốn như thế nhưng chỗ anh em với nhau thì họ cũng hiểu và không trách gì tôi đâu", ông Tộ chia sẻ trước đó.

Như báo chí đưa tin, chiều cùng ngày, ông Đặng Văn Lượng, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã xử lý các cán bộ sử dụng xe biển xanh đi đám cưới tại nhà ông Nguyễn Văn Tộ.

“Qua rà soát, có 5 xe của 5 đơn vị là văn phòng UBND huyện Mang Thít, HĐND tỉnh, Huyện uỷ Tam Bình, Huyện uỷ Bình Tân và xe của một Phó GĐ Công an tỉnh”, ông Lượng nói.

Trong đó, 4 ôtô vi phạm, riêng xe của Phó Giám đốc Công an tỉnh là chúc tết gia đình chính sách ở nhà bên cạnh đám cưới.

"Xe này đậu gần đó nên báo chí đưa tin”, ông Lượng nói và cho biết 4  xe còn lại, UBND tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo cho các đơn vị kiểm điểm theo hình thức rút kinh nghiệm.

Trước đó, vào sáng ngày 2/2,  nhiều xe biển xanh mang biển số tỉnh Vĩnh Long đậu dọc theo đường tỉnh 909 đợi cán bộ đi dự đám cưới nhà ông Tộ ở xã Long Phú, huyện Tam Bình. Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long sau đó chỉ đạo các đơn vị có xe công liên quan phải xử lý cán bộ để làm gương.

Mai Thùy

Thứ Năm, 19/04/2018 07:46

Sự Kiện