Xe biển xanh chở lãnh đạo đi ăn cưới: 'Không trách đâu'

(Tin tức thời sự) - Ông Tộ cho rằng, sau đám cưới con gái, ông đã nói với những cán bộ đi xe công đến nhà thông cảm cho ông.

Xung quanh thông tin kiểm điểm lãnh đạo huyện vụ cán bộ dùng xe công đi ăn cưới, ngày 11/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Tộ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tam Bình (Vĩnh Long) cho rằng, việc này phía huyện, tỉnh đã có chỉ đạo.

"Việc xử lý cán bộ dùng xe công đi ăn cưới con gái tôi như nào tôi không rành lắm. Tôi chỉ biết trước đó đã có chỉ đạo làm rõ việc này rồi nên nếu giờ những cán bộ đó bị kiểm điểm cũng phải chịu thôi chứ ai dám cãi", ông Tộ nói.

Xe bien xanh cho lanh dao di an cuoi: 'Khong trach dau'
Xe biển số xanh chở người dự đám cưới ở Vĩnh Long ngày 2/2. Ảnh: Zing.vn

Theo ông Tộ, những cán bộ dùng xe công đi ăn cưới con gái ông chỉ là đi tranh thủ trong lúc đi việc của cơ quan, hoàn toàn không có chuyện đi thẳng xe từ huyện đến nhà ông.

"Nhà đám gần đó tiện thì những cán bộ này qua 1 chút thôi. Sau đám cưới con tôi, tôi đã nói với những anh em đó là việc này có đi có lại, tuy nhiên do đi xe công mà anh em bị phạt thì cũng thông cảm cho tôi. Thực lòng tôi không mong muốn như thế nhưng chỗ anh em với nhau thì họ cũng hiểu và không trách gì tôi đâu", ông Tộ nói thêm.

Nói về việc này, trước đó, ông Dương Văn Trọng, Chánh văn phòng UBND huyện Tam Bình cho rằng, xe biển xanh chở lãnh đạo huyện Tam Bình đến ăn cưới nhà ông Tộ ở ấp Phú Sơn C (xã Long Phú, huyện Tam Bình) xuất phát từ 10h45 phút sáng ngày 2/2 đến nhà ông Tộ khoảng hơn 11h.

"Chiếc xe này tới nhà ông Tộ thì hết giờ hành chính, việc dùng xe biển xanh này là để phục vụ anh em lãnh đạo nên phải chấp hành thôi. Xe này bên phía ủy ban đi chứ văn phòng không có tiêu chuẩn sử dụng xe đó.

Hôm đó mấy anh em đi chung với 1 số ngành vào cuối giờ trưa cho xong việc để chiều về các anh còn có công việc khác ở cơ quan. Tôi bảo đảm anh em lãnh đạo đi hết giờ rồi", Chánh văn phòng UBND huyện Tam Bình nhấn mạnh.

Xe bien xanh cho lanh dao di an cuoi: 'Khong trach dau'
Nhiều xe biển xanh đỗ bên ngoài chờ cán bộ đi ăn cưới ra về. Ảnh: Zing.vn

Cũng theo vị này, xe biển xanh chở cán bộ đi ăn cưới con gái ông Tộ có nhiều người, đi tập thể, không riêng anh em lãnh đạo.

Như báo chí đưa tin, ngày 10/2, ông Nguyễn Văn Diên, Chủ tịch UBND huyện Măng Thít  cho biết, đơn vị đã kiểm điểm ông Trần Thanh Huệ, phó Chủ tịch huyện vì cán bộ này đến xã Long Phú của huyện Tam Bình dự đám cưới bằng xe công.

Từ vụ này, huyện nhắc nhở cán bộ trong huyện không được sử dụng xe công cho mục đích cá nhân theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long.

Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện cũng yêu cầu văn phòng UBND và phòng tài chính - kế hoạch viết kiểm điểm về việc cho xe ghé đám cưới nhà ông Nguyễn Văn Tộ.

Trước đó, vào lúc 9h ngày 2/2, có 2 xe biển số xanh chở cán bộ vào ấp Phú Sơn C để vào dự tiệc cưới con ông Tộ.

Đến 15h cùng ngày, nhiều ô tô biển xanh cũng đậu dọc đường tại ấp Phú Sơn C để đón những cán bộ dự tiệc cưới ra về.

Nói về việc này, sáng 5/2, ông Trần Văn Rón, Bí thư tỉnh Vĩnh Long cho biết, ông sẽ cho kiểm tra lại việc xe công dự đám cưới con ông Tộ.

Theo ông, hàng năm tỉnh đều nhắc nhở cán bộ ở các sở, ngành và địa phương về việc không được sử dụng xe công cho việc riêng, hoặc đưa cán bộ đi đám tiệc.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 11/02/2018 13:58

Sự Kiện