Xe Beijing đại náo tuyến phố: Xử lý hành chính?

(Tin tức thời sự) - Trong vụ nam thanh niên lái xe không biển số "đại náo" tuyến phố, gây tai nạn, hiện hai gia đình đã tự hòa giải.

Vào khoảng 12h20 trưa ngày 16/9, tại phố Thụy Khuê (đoạn qua chợ Bưởi, phường Bưởi (quận Tây Hồ, TP Hà Nội), một nam thanh niên khoảng 25 tuổi điều khiển 1 chiếc xe 7 chỗ nhãn hiệu Beijing không biển kiểm soát đã bất ngờ va chạm với một xe ô tô khác đi chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc xe trên bị gãy trục trước, không thể di chuyển. Sau khi xảy ra sự cố, người điều khiển xe Beijing không biển số vẫn cố tình rồ ga bỏ chạy, va quẹt vào phương tiện khác đi đường. Theo một nguồn tin, hiện các bên đã tự hoà giải.

Nhiều người băn khoăn cho rằng trong vụ việc trên, khi hai bên hòa giải rồi thì tài xế có chịu trách nhiệm trước pháp luật không?

Bày tỏ quan điểm trước vấn đề này, luật sư Nguyễn Hoàng Tiến nói: "Việc tài xế điều khiển phương tiện giao thông không có biển số và va chạm với phương tiện khác đã vi phạm luật giao thông đường bộ. Những hành vi này đều sẽ bị CSGT, công an xử phạt hành chính.

Trong trường hợp người điều khiển xe gây nên hậu quả nghiêm trọng như làm chết người, gây thương tích cho nạn nhân trên 61 %, gây thiệt hại về tài sản có giá trị lớn sẽ bị xem xét xử lý hình sự.

Trong vụ việc này, việc tự hai bên hòa giải là tốt, kể cả những vụ án hình sự luật pháp cũng khuyến khích việc hai bên hòa giải. Tuy nhiên hòa giải chỉ là thỏa thuận giữa hai bên gia đình còn việc xử lý thì công an, CSGT vẫn sẽ tiến hành.

Ví dụ có thể trong vụ án lớn, nghiệm trọng làm chết nhiều người, giữa hai bên có thể gặp nhau hòa giải, thỏa thuận bồi thường, bên cạnh đó người gây tai nạn vẫn sẽ bị xử lý hình sự, không thể lẫn lộn giữa hai việc này được".

Xe Beijing dai nao tuyen pho: Xu ly hanh chinh?
Lực lượng công an và người dân khống chế tài xế

Kể lại sự việc, một nhân chứng cho biết: "Sau khi xảy ra vụ va chạm, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường yêu cầu tài xế dừng xe, xuống xe để làm việc nhưng lái xe vẫn không hợp tác.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, người dân và lực lượng chức năng đã dùng gạch đập cửa kính, sau đó khống chế, đưa lái xe ra ngoài.

Tài xế được đưa khỏi xe là một nam thanh niên, có biểu hiện không bình thường. Sau đó, nam thanh niên cùng một người phụ nữ ngồi trên xe được đưa về trụ sở công an phường để làm việc".

Đại diện Công an phường Bưởi cho biết chiếc xe Beijing đang đi trên đường thì gặp sự cố và mất lái, va chạm với 2 ô tô khác, sau khi xảy ra tai nạn tài xế bị hoảng loạn.

"Khi đưa về phường, lực lượng công an đã test nhanh nhưng thanh niên này không có ma túy. Sau đó, nam thanh niên này được đưa trở lại hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn", vị này cho biết.

Hiện Công an phường Bưởi đang phối hợp cùng lực lượng cảnh sát giao thông làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lực lượng công an cùng người dân khống chế tài xế

Bình An

Thứ Sáu, 17/09/2021 13:54

Sự Kiện