Vụ xin lại tiền hỗ trợ bão lụt: Hai bước kỷ luật

(Tin tức thời sự) - Ban thường vụ huyện ủy Hoằng Hóa họp để xét kỷ luật Đảng đối với những đảng viên vi phạm trong vụ xin lại tiền hỗ trợ bão lụt.

Liên quan đến vụ việc cán bộ xã Hoằng Phong (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa)xin tiền hỗ trợ của người dân bị thiệt hại do bão lụt gây ra, ngày 12/2, ông Lê Văn Nhuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết, chiều cùng ngày, Ban thường vụ huyện ủy sẽ họp để xét kỷ luật Đảng đối với những đảng viên vi phạm.

"Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, Uỷ ban Kiểm tra đã xuống làm việc. Mọi quy trình đang được xúc tiến khẩn trương và nghiêm túc. Những ai vi phạm quy trình phải qua Ủy ban Kiểm tra kiểm tra dấu hiệu đảng viên vi phạm, sau đó xác định kỷ luật từ chi bộ đến đảng ủy rồi về Thường vụ huyện ủy Hoằng Hóa.

Chiều nay Ban thường vụ huyện ủy họp để xét kỷ luật Đảng, sau đó mới kỷ luật về mặt chính quyền sau", ông Lê Văn Nhuần thông tin.

Vu xin lai tien ho tro bao lut: Hai buoc ky luat
Cánh đồng nuôi trồng thủy sản của xã Hoằng Phong. Ảnh: NLĐ

PV liên hệ với ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch UBND xã Hoằng Phong để tìm hiểu về việc báo cáo kết quả kiểm điểm và xử lý vi phạm về UBND huyện thì ông cho biết đang họp, chưa thể trả lời vào lúc này.

Trước đó, UBND huyện Hoằng Hóa xác nhận việc HXT nuôi trồng thủy sản xã Hoằng Phong vận động và thu số tiền 21,5 triệu đồng của 97 hộ dân được Nhà nước hỗ  trợ khôi phục sản xuất là có thật.

Báo cáo giải trình của UBND xã Hoằng Phong cho biết, sau khi các hộ dân nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với sản xuất nông nghiệp năm 2017 thì HTX nuôi trồng thủy sản xã Hoằng Phong đã vận động một số hộ dân hỗ trợ cho HTX một số tiền để sử dụng vào việc chung của HTX.

Nhiều hộ dân cũng đã tự nguyện hỗ trợ cho HTX một số tiền để HTX hỗ trợ vào việc nạo vét kênh mương, hỗ trợ cho lao động thủy nông trong phòng chống bão lụt và một phần kinh phí chè nước, giấy bút cho bộ phận làm hồ sơ, thủ tục.

UBND huyện Hoằng Hóa khẳng định, đây là việc làm không đúng quy định của  tập thể, cá nhân liên quan, ảnh hưởng đến chính sách khôi phục sản xuất của Nhà nước, làm giảm lòng tin của nhân dân với chính quyền.

UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Hoằng Phong yêu cầu HTX trong chiều 1/2 phải thực hiện ngay việc trả lại tiền đã thu của các hộ dân.

Đến hết chiều 1/2, việc trả lại tiền cho các hộ dân được thực hiện đầy đủ.

Ngày 3/2, UBND huyện có công văn yêu cầu UBND xã Hoằng Phong tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với các tập thể và cá nhân có liên quan đến sự việc trên và báo cáo kết quả xử lý về UBND huyện trước ngày 12/2.

Minh Thái

Thứ Hai, 12/02/2018 13:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện