Vụ Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa: Thủ tướng chỉ đạo nóng

(Tin tức thời sự) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu khẩn trương kiểm tra, kết luận nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hoả tốc gửi Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp về thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo các Bộ ngành trên khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư tại văn bản số 3308-CV/VPTW ngày 16/2/2017 về việc phối hợp với Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, thanh tra, kết luận những nội dung các bài báo liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Bên cạnh đó, Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra Chính phủ, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp khẩn trương nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để bổ sung, sửa đổi hoặc kiến nghị bổ sung, sửa đổi nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật.

Vu Thu truong Ho Thi Kim Thoa: Thu tuong chi dao nong
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu khẩn trương kiểm tra, kết luận nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Đồng thời khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý, phòng, chống thất thoát tài sản của Nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong quý II/2017.

Trước đó, ngày 16/2, Văn phòng Trung ương Đảng đã có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về các bài báo liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Cụ thể, Tổng Bí thư yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban cán sự đảng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu và những vấn đề khác có liên quan và sớm báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Ngoài ra, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng yêu cầu Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để sớm sửa đổi hoặc kiến nghị việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các quy định, khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý; lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phòng, chống thất thoát tài sản của Nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước.

Thứ trưởng Công Thương nắm tài sản lớn: Người dân mừng nếu..

Thứ trưởng Thoa: Kê khai tài sản hàng năm

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 20/2, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã tới tham dự cả ngày phiên họp thứ 7 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Trả lời báo chí trong giờ giải lao xung quanh khối tài sản lớn bản thân và các thành viên gia đình đang nắm giữ tại Công ty bóng đèn Điện Quang, bà Thoa than khổ đồng thời đề nghị để các cơ quan làm việc.

“Cám ơn sự chia sẻ của báo chí. Việc này liên quan đến quy chế phát ngôn, nên chưa thể nói được gì lúc này. Tôi không giận báo chí, cũng chỉ là vì công việc thôi”, bà Thoa chia sẻ.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cũng tiết lộ, số tài sản của bà được kê khai hằng năm.

Cũng liên quan đến sự viêc này,  tối 16/2, Bộ Công Thương đã phát đi thông cáo về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng liên quan tới việc làm rõ thông tin về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Theo Bộ Công Thương, ngày 16/2, Bộ này đã nhận được văn bản của Văn phòng Trung ương Đảng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc làm rõ thông tin báo chí nêu về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

“Ban cán sự đảng Bộ Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan hữu quan để thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và kịp thời ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư”, Bộ Công Thương khẳng định.

Hà Đông 

Thứ Năm, 23/02/2017 16:29

Sự Kiện