Vũ Quang Hải xin ở lại Sabeco: Bộ Công Thương lên tiếng

(Tin tức thời sự) - Bộ Công Thương nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Vũ Quang Hải là không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ này.

Sáng 11/1, trao đổi với Đất Việt,  ông Trần Hữu Linh, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, ngày 30/12/2016, Bộ này nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giái khát Sài Gòn (Sabeco), nhiệm vụ cụ thể do Hội đồng quản trị Sabeco phân công và xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.

Qua xem xét, ngày 5/1/2017, Bộ Công Thương đã có văn bản số 122 nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Hải là không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương.

Vu Quang Hai xin o lai Sabeco: Bo Cong Thuong len tieng
Bộ Công Thương nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Hải là không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương. Ảnh: TTO

“Như vậy, ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương nữa”, ông Linh khẳng định.
 
Còn việc ông Hải đề xuất ở lại Sabeco, đại diện Bộ Công Thương cho biết, ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định.

“Việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco. Bộ Công Thương đề nghị ông Hải báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định”, Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Cũng liên quan đến việc này, ngày 2/1, nhiều tờ báo dẫn nguồn tin từ Tổng Công ty Cổ phần Bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cho biết, Hội đồng quản trị (HĐQT) tổng công ty vừa họp, nhằm thông qua việc xin ý kiến cổ đông để miễn nhiệm một số nhân sự thuộc HĐQT và bổ sung người thay thế.

Vũ Quang Hải xin rút khỏi HĐQT Sabeco: Còn nhiều người khác?

Theo đó, HĐQT Sabeco thông qua việc miễn nhiệm chức Phó Tổng giám đốc Sabeco đối với ông Vũ Quang Hải. Đồng thời thống nhất thông qua việc tiến hành xin ý kiến đại hội đồng cổ đông, để thực hiện miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT Sabeco nhiệm kỳ 2015-2018 đối với ông Vũ Quang Hải.

Trước đó, ngày 25/12, ông Trần Hữu Linh đã xác nhận thông tin ông Vũ Quang Hải đã có đơn xin rút khỏi Hội đồng quản trị Sabeco và Bộ đã nhận được đơn từ thứ 6 tuần trước, ngày 23/12. Hiện nay, các vấn đề xử lý liên quan sẽ do Vụ Tổ chức cán bộ đảm nhiệm.

Về phía mình, trao đổi với báo chí, ông Vũ Quang Hải cũng xác nhận thông tin trên và cho biết đã nộp đơn xin rút khỏi Hội đồng quản trị Sabeco từ ngày 21/12/2016.

“Tôi có ý định rút từ trước và đến thời điểm này, kế hoạch năm 2016 của Sabeco đã hoàn thành, các công việc cần làm thuộc trách nhiệm của tôi cũng đã xong”, ông Hải nói.

Ông Vũ Quang Hải sinh năm 1986, được lãnh đạo Bộ Công Thương ký quyết định điều động về Sabeco hồi đầu năm 2015, khi mới 28 tuổi. Ông Hải được bầu vào HĐQT của Sabeco, với tỷ lệ phiếu trên 90% và được giao kiêm nhiệm chức Phó Tổng giám đốc.

Nguyễn Hoàn

Thứ Tư, 11/01/2017 10:15

Sự Kiện