Vụ phó Vũ Minh Hoàng: Xem xét lại quyết định bổ nhiệm

(Tin tức thời sự) - Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đang tiến hành họp bàn, giao cho văn phòng xem xét lại các quyết định bổ nhiệm đối với ông Vũ Minh Hoàng.

Đang làm báo cáo vụ bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng

Vụ việc Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ bổ nhiệm một nghiên cứu sinh 26 tuổi làm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế khi chưa từng làm việc thực tế tại cơ quan tiếp tục nóng.

Trao đổi với Đất Việt, chiều ngày 9/12, ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Chúng tôi đang họp cho ý kiến để anh em làm lại xem ra sao, đầu đuôi sự việc tôi cũng chưa nắm rõ.

Báo chí đưa thông tin thì Ban chỉ đạo cũng mới họp, giao cho văn phòng rà soát lại quyết định, vẫn chưa có thông tin cụ thể, nên chưa thể khẳng định được điều gì".

Bên cạnh đó, ông Hiếu cho biết thêm thông tin: "Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã cho ý kiến, yêu cầu Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ kiểm tra, báo cáo quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm, chuyển công tác đối với ông Vũ Minh Hoàng".

Được biết ông Vũ Minh Hoàng sinh ngày 22/8/1990.

Vu pho Vu Minh Hoang: Xem xet lai quyet dinh bo nhiem

Ông Vũ Minh Hoàng (phải) nhận quyết định điều về làm Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ

Ông Vũ Minh Hoàng là con ai?

Điều đáng quan tâm, đó là trao đổi với báo chí, ngày 9/12, ông Nguyễn Phong Quang, Chủ tịch Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ, nguyên Phó ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB), cho biết: "Ông Vũ Minh Hoàng là cháu của đại tá Vũ Quốc Tuấn, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, trước làm Phó cục trưởng Cục An ninh Tây Nam Bộ.

Cha ông Hoàng là chủ doanh nghiệp, mẹ nội trợ và công ty của gia đình không đầu tư gì vào Cần Thơ hay Hậu Giang".

Ngay sau đó, Đất Việt đã liên hệ với ông Vũ Quốc Tuấn - Phó Giám đốc CA Bắc Ninh trưa ngày 9/12, ông Tuấn báo bận họp.

"Không phải con cháu quan chức nào cả"

Trong một diễn biến khác, liên quan đến việc UBND TP Cần Thơ làm đề xuất "xin" ông Vũ Minh Hoàng từ Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ về làm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng, thực tế TP cần các cán bộ có trình độ để đại diện ở nước ngoài. Đó là những người có kiến thức trong các lĩnh vực Cần Thơ đang cần. Từ đó, TP mới xin người.

Ông cho biết chưa nắm được những vấn đề báo chí nêu về trường hợp ông Vũ Minh Hoàng thời kỳ còn ở BCĐTNB.

"Bây giờ phải kiểm tra lại xem thế nào. Thông tin báo nêu cũng là một cơ sở để thành phố tham khảo. Sau đó, chúng tôi sẽ kiểm tra để có hướng xử lý xác đáng", Chủ tịch Cần Thơ nêu rõ.

Mặt khác, người đứng đầu TP Cần Thơ khẳng định: "Không có. Trường hợp này không phải con cháu quan chức nào cả. Do thành phố có biết về trường hợp ông Vũ Minh Hoàng nên các cơ quan tham mưu đề xuất chứ không có con ông cháu cha gì đâu".

Chủ tịch Cần Thơ cũng giải thích, việc "xin người" xuất phát từ nhu cầu của TP muốn mở văn phòng đại diện ở Nhật.

"Thành phố cũng có thông tin người này giỏi ngoại ngữ. Lúc đầu, chúng tôi mới chỉ nghe nói chú này giỏi 4 ngoại ngữ, sau mới nghe giỏi 5 ngoại ngữ. Trước đó, Hoàng cũng tốt nghiệp thạc sĩ ở những trường đại học nổi tiếng và đang là Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế thuộc BCĐTNB.

Vì vậy, thành phố có nhu cầu và thấy phù hợp nên mới xin. Còn việc báo chí thông tin như những ngày qua thì thành phố chưa biết", ông cho hay.

Đồng thời, ông Thống khẳng định, việc đề xuất "xin" ông Vũ Minh Hoàng không có áp lực gì.

"Chúng tôi không chịu áp lực từ cơ quan, cá nhân nào trong việc "xin" ông Vũ Minh Hoàng. Chỉ có khâu bên BCĐTNB về vấn đề tiếp nhận, bổ nhiệm có vấn đề gì không thì phải kiểm tra lại", ông chỉ rõ.

Sơn Ca

Thứ Sáu, 09/12/2016 16:08

Sự Kiện