Vụ ôtô biển 80B của lãnh đạo tỉnh: 'Phải chia sẻ vì...'

(Tin tức thời sự) - Theo ông Thành, khi cơ quan công an cấp biển số rồi thì ngành giao thông chả nhẽ lại không tạo điều kiện.

Xung quanh xôn xao vụ ôtô biển 80B của Phó Bí thư tỉnh Ninh Bình, ngày 5/4, theo thông tin trên báo Gia đình & Xã hội, ông Lê Trọng Thành, Giám đốc Sở GTVT Ninh Bình cho biết, chiếc xe mà ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình đang sử dụng đã có từ rất lâu.

“Năm 2003 đã có những cái xe như thế rồi, về bản chất nó không có gì lớn cả, nhưng trong cách quản lý thì không phải riêng tỉnh mình. Chả lẽ một người lại đi hai xe, có những lúc làm việc với Trung ương thì đi biển 80B, có những việc nào ở Ninh Bình thì ta làm việc bằng xe của mình", ông Thành nói.

Lý giải về việc đơn vị cấp dưới đăng kiểm 1 xe ô tô 2 biển số, vị Giám đốc Sở GTVT cho rằng, biển công an cấp chứ không phải là giao thông. Khi có biển rồi thì tổ chức kiểm định theo quy định, tất nhiên có thể biết trùng nhưng ở trên đã tạo điều kiện rồi mà ở dưới không đăng ký thì sẽ tạo sự không đồng thuận trong quản lý.

Vu oto bien 80B cua lanh dao tinh: 'Phai chia se vi...'
Ông Quảng đang ra khỏi chiếc xe gắn biển xanh 80B-2924 khi đi công tác. Ảnh: TNO

Cũng theo ông Thành, dư luận phải chia sẻ với Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 35-02D.

"Bởi, khi nhìn thấy xe của Chủ tịch xuống đố bảo ông không làm sớm đấy, không cần Chủ tịch điện hôm nay xe tôi khám, chỉ cần lái xe nói đây là xe của Chủ tịch. Trong một chừng mực nào đấy, người ta hiểu rằng cái xe này được thực hiện nhiệm vụ…”, ông Thành lý giải.

Nói về việc này, trước đó, ông Tô Quốc Việt, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình cũng thừa nhận ông Quảng đi trên 1 chiếc xe lúc sử dụng BKS: 35A-5888, lúc sử dụng BKS: 80B-2924 màu xanh.

Giải thích về việc nhiều năm nay chiếc xe vẫn ngang nhiên sử dụng 2 biển số, vị Phó Chánh văn phòng này cho rằng, do cán bộ quản lý trực tiếp chưa nghiên cứu đầy đủ các quy định liên quan đến việc đăng ký, sử dụng xe ô tô công.

"Để xảy ra sự việc như báo chí phản ánh là việc rất đáng tiếc, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành thu hồi lại 1 biển số theo quy định”, ông Việt cho biết thêm.

Nói về nguồn gốc của chiếc xe này, ông Việt cho biết: "Ngày 4/4/2013, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Ninh Bình (nay là Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình) có tiếp nhận một xe ô tô đã qua sử dụng, sản xuất năm 2003, nhãn hiệu Camry. Chiếc xe này vốn được Ban quản lý dự án Thăng Long (Hà Nội) quản lý và sử dụng, mang biển số xanh 80B – 2924.

Đến ngày 18/7/2008, Bộ Tài chính có quyết định điều chuyển chiếc xe về Ninh Bình sử dụng và được cấp biển số xanh 35A-5888".

Trong khi đó, theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm, không thể tồn tại và không thể đăng kiểm đối với 1 chiếc xe 2 biển kiểm soát, 2 chủ sở hữu khác nhau.

Lược theo báo GĐ&XH

Thứ Sáu, 05/04/2019 15:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện