Vụ Formosa xả thải: Hà Tĩnh hứa xử nghiêm cán bộ

(Tin tức thời sự) - Bí thư Hà Tĩnh khẳng định UBND tỉnh và Trung ương sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức liên quan đến sai phạm của Formosa.  

Chiều 20/12, trao đổi với Đất Việt, ông Lê Đình Sơn, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, UBND tỉnh và các cơ quan Trung ương đang tiến hành xem xét, xử lý cán bộ vi phạm trong vụ việc Formosa xả thải gây ô nhiễm môi trường biển các tỉnh miền Trung.

“Về mặt xử lý cán bộ thì đầu tiên bên Ủy ban đang làm, Trung ương cũng đang làm”, ông Sơn khẳng định.

Vu Formosa xa thai: Ha Tinh hua xu nghiem can bo
Bí thư Hà Tĩnh khẳng định UBND tỉnh và Trung ương đang tiến hành xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức liên quan đến sai phạm của Formosa.

Bí thư Hà Tĩnh nhấn mạnh, việc xử lý trên sẽ được thực hiện một cách nghiêm túc, khách quan, không để lọt các sai phạm.

“Tỉnh sẽ làm kiên quyết và triệt để xử lý những lỗi vi phạm của các tổ chức cá nhân”, ông Sơn nói.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh Hà Tĩnh khoá XVII diễn ra từ ngày 13-15/12, trước những chất vấn của cử tri về vấn đề Formosa, ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở TN-MT Hà Tĩnh cho rằng, đây là dự án mang tầm quốc gia nên ai cấp phép người đó phải trực tiếp giám sát.

Ngay lập tức, ông Lê Đình Sơn đã thẳng thắn cho rằng, cách giải trình, trả lời thế này không giải quyết được vấn đề.

Bí thư Hà Tĩnh khẳng định, lãnh đạo ngành phải biết nhận trách nhiệm để thấy những yếu kém của mình và đưa ra các giải pháp khắc phục.

“Việc trả lời thế này sẽ không làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của đơn vị”, ông Sơn bức xúc nói.

Cũng liên quan đến vấn đề này, chiều 19/12, trao đổi với Đất Việt, bà Mai Thị Ánh Tuyết (ĐBQH tỉnh An Giang) nhấn mạnh, Formosa là một vấn đề nóng được Chính phủ, Quốc hội, ĐB và các cử tri hết sức quan tâm thời gian qua. Thủ tướng cũng có chỉ đạo Bộ TN-MT làm rõ trách nhiệm việc Formosa làm ô nhiễm môi trường 4 tỉnh miền Trung thời gian qua.

“Chính phủ và các Bộ, ngành rất quyết tâm xử lý việc này. Chúng tôi cũng nhận được  báo cáo về các vấn đề liên quan. Nhưng riêng về địa phương Hà Tĩnh thì chưa thấy thông báo việc kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan.

Tôi nghĩ rằng đây là vấn đề các ĐBQH và cử tri rất quan tâm. Vì vậy Hà Tĩnh cũng cần làm nhanh chóng và  báo cáo lại kết quả cho ĐBQH biết. Từ đó ĐBQH báo cáo lại cho cử tri. Và bản thân địa bàn người dân cũng yên tâm hơn khi qua sự vụ đó, các vấn đề được xử lý đúng người, đúng việc”, bà Tuyết nhấn mạnh.

Hà Nam

Thứ Tư, 21/12/2016 07:28

Sự Kiện