Vụ cán bộ Ban Tuyên giáo tỉnh bị bắt: 'Làm được việc'

(Tin tức thời sự) - Ông Giang bị bắt khẩn cấp và lệnh này cũng đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Xung quanh xôn xao vụ cán bộ Ban Tuyên giáo tỉnh bị bắt vì đánh bạc, ngày 16/5, trao đổi với báo Đất Việt, một đại diện tỉnh Đắk Lắk xác nhận và cho biết, cán bộ đó là ông Nguyễn Văn Giang (39 tuổi), Phó phòng Tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Nói về ông Giang, vị đại diện này cho rằng: "Trước đây, anh Giang làm ở Trung tâm thông tin, sau khi trung tâm này giải thể thì anh Giang mới về làm ở Ban Tuyên giáo tỉnh. Ban đầu, anh Giang làm cũng được việc, tuy nhiên sau đó không biết anh này ham mê cái gì mà  giờ lại ra như vậy".

Về việc này, cùng ngày, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có văn bản xác nhận đã nhận được Thông báo từ Công an tỉnh về việc tạm giữ ông Nguyễn Văn Giang, để phục vụ công tác điều tra vì liên quan đến đường dây cá độ bóng đá.

Vu can bo Ban Tuyen giao tinh bi bat: 'Lam duoc viec'
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Giao thông

Hiện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đang chờ kết luận chính thức từ phía cơ quan chức năng. Sau khi có kết quả, tùy theo mức độ vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ngoài ông Giang, còn 5 người khác gồm: Lê Sỹ Thắng (25 tuổi), Nguyễn Trung Thành (19 tuổi), Võ Sỹ Quyết (32 tuổi), Lê Văn Linh (30 tuổi), Phạm Văn Tính (30 tuổi), đều trú tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Những người này cũng tham gia cá độ bóng đá qua mạng Internet do Lê Sỹ Thắng làm đầu mối.

Cụ thể, trưa ngày 13/5 tại một quán cà phê trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tổ công tác thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang Thắng và Thành đang giao - nhận tiền cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Qua điều tra, công an đã làm rõ, đầu tháng 4/2019, đối tượng Thắng có nhận 1 tài khoản tổng cá độ bóng đá từ một người chưa rõ danh tính ở tỉnh Khánh Hòa.

Sau đó, Thắng về chia tài khoản tổng này thành các tài khoản con rồi giao cho các con bạc còn lại để cùng tham gia cá độ bóng đá, trong đó có ông Giang.

Tính từ ngày 1/4/2019 đến khi bị bắt, Thắng đã tham gia cá độ bóng đá với các đối tượng còn lại tổng số tiền giao dịch trên 10 tỷ đồng.

Sau khi khám xét khẩn cấp nhà các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ gần 60 triệu đồng và 10 điện thoại di động là tang vật liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 17/05/2019 07:21

Sự Kiện