Vụ bổ nhiệm bà Quỳnh Anh: Thanh Hóa họp xử lý

(Tin tức thời sự) - Ngày 29/9, Thanh Hóa sẽ họp bàn và đưa ra hình thức kỷ luật các cá nhân, tập thể liên quan đến vụ bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Nguồn tin của Đất Việt cho biết, theo dự kiến ngày 29/9, trong cuộc họp sơ kết 9 tháng đầu năm 2017, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa sẽ thảo luận, bỏ phiếu, đưa ra hình thức kỷ luật các cá nhân, tập thể của Sở Xây dựng Thanh Hóa giai đoạn 2010-2015 về những vi phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm "thần tốc" bà Trần Vũ Quỳnh Anh tại Sở này.

“Tôi có nghe thông báo về việc này. Bên Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Thanh Hóa sẽ có thông tin cụ thể”, vị này nói.

Vu bo nhiem ba Quynh Anh: Thanh Hoa hop xu ly
Ngày hôm nay 29/9, Đảng bộ Thanh Hóa bàn việc kỷ luật cán bộ vụ thần tốc hot girl xứ Thanh Trần Vũ Quỳnh Anh

Ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa) cũng cho biết việc này thuộc trách nhiệm của Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Thanh Hóa.

Phóng viên Đất Việt đã tìm cách liên hệ với Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Thanh Hóa để tìm hiểu rõ hơn thông tin nhưng không được.

Trước đó, như Đất Việt đã đưa tin, sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa có kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng, trong đó có việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh (nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa),Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan.

Ngày 5/4 thông tin với báo chí, ông Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết đơn vị này đang vào cuộc làm rõ vi phạm liên quan đến quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Ông Đảng khẳng định, việc tiến hành kiểm tra giải quyết khiếu nại và giải quyết tố cáo, theo quy định sẽ kéo dài 3 tháng.

Tuy nhiên đến thời điểm này, sau 6 tháng, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Thanh Hóa vẫn chưa công bố kết luận thanh tra.

Trong cuộc họp báo cung cấp thông tin đến các cơ quan thông tấn, báo chí về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa quý I/2017 ngày 11/4, ông Nguyễn Văn Phát - ủy viên Ban thường vụ, trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết liên quan đến việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh, Thường trực tỉnh ủy đang giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra các đảng viên, tổ chức đảng có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo đúng điều lệ Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Hà Hoàng


 

Thứ Sáu, 29/09/2017 10:23

Sự Kiện