Vụ bổ nhiệm bà Quỳnh Anh: 'Cố làm hết trách nhiệm...'

(Tin tức thời sự) - Cố gắng làm hết trách nhiệm của mình còn ai nói gì thì tùy...

Ông Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định: "... không thấy khó chịu khi nghe những ý kiến chất vấn của cử tri về vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh" - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Vu bo nhiem ba Quynh Anh: 'Co lam het trach nhiem...'
Trần Vũ Quỳnh Anh

Về ý kiến trên của cử tri, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết vụ việc vẫn đang được tiếp tục xem xét, làm rõ. Hiện chưa có kết luận cuối cùng. Vì vậy, khi nghe những lời chất vấn của cử tri, ông Đảng bình thản nói: "đó là ý kiến của cử tri, việc của mình là cố gắng làm hết trách nhiệm, còn ai nói gì thì tùy".

Liên quan tới vụ bổ nhiệm thần tốc nữ trưởng phòng ở Thanh Hóa, nhiều cử tri bức xúc lên tiếng cho rằng cơ quan chức năng địa phương làm chưa tốt.

Theo đó, tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 12/10, cử tri Nguyễn Quốc Thước (Ba Đình), nguyên Tư lệnh Quân khu IV, nguyên ĐBQH các khóa VIII, IX, X đề nghị Trung ương vào cuộc để làm cho rõ.

"Những vụ việc này ít nhiều đều có liên quan đến lãnh đạo của các tỉnh, lại giao cho ủy ban kiểm tra và thanh tra của tỉnh thì rất khó làm bởi vướng quan hệ cấp trên- cấp dưới. Do đó, tôi đề nghị trước Tổng Bí thư và các ĐBQH rằng Ủy ban Kiểm tra Trung ương phải vào cuộc. Việc này còn dễ hơn nhiều so với vụ ông Nguyễn Xuân Anh bởi vụ ông Nguyễn Xuân Anh dư luận cả nước chưa nói gì nhiều, trong khi đó hai vụ kia đâu đâu người ta cũng nói, cũng thắc mắc tại sao mãi không làm ra được vì rõ như ban ngày?

Tôi đề nghị những việc gì liên quan đến các lãnh đạo cấp tỉnh thì Trung ương phải vào cuộc, đừng giao cho bên dưới kiểm điểm. Một anh tiêu cực mà đi kiểm tra, thanh tra một anh tiêu cực khác thì làm sao làm được? Tuyên bố của Thanh Hóa người ta khó chấp nhận.

Người dân không thỏa mãn với những kết luận và cách xử lý trong vụ bổ nhiệm thần tốc nữ trưởng phòng ở Thanh Hóa. Tương tự, vụ biệt phủ ở Yên Bái cũng phải làm đến nơi đến chốn, không thể cứ đưa ra những lý do không thể chấp nhận được", Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nói.

Biệt phủ Yên Bái, bổ nhiệm ở Thanh Hóa: Vướng ở đâu?

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có văn bản số 197/VP- THKH tổng hợp kết quả xác minh của các cơ quan hữu quan về trường hợp bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Theo đó, việc tuyển dụng bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào công chức là đúng quy định nhưng việc đề bạt, bổ nhiệm “thần tốc” đối với bà Quỳnh Anh có nhiều vi phạm. Cụ thể là những vi phạm về thời gian công tác, trình độ chuyên môn...

Đến nay đã quá 3 tháng kể từ ngày Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá tiến hành kiểm tra vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Mới đây, tại phiên khai mạc kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hoá, ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch MTTQ tỉnh cũng cho rằng nhiều cử tri băn khoăn về trường hợp bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Nhà và thị trường BĐS, Sở Xây dựng Thanh Hoá.

Về phía ĐBQH, ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cũng bức xúc đề nghị, Thanh Hóa cần truy rõ trách nhiệm của từng cá nhân, trong đó có người đứng đầu để xảy ra sai phạm.

"Cá nhân tôi chờ đợi xem Thanh Hóa có xử lý nghiêm vụ việc này như kết luận không. Tôi nghĩ dư luận cũng mong muốn điều đó", ông Vân nói.

  • An An

Thứ Bảy, 14/10/2017 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện