Vụ biển số đẹp cấp cho xế sang: 'Sự cố màn hình'

(Tin tức thời sự) - Theo kết quả kiểm tra, xác minh, người  dân bấm được số đẹp nhưng bị từ chối cấp là sự cố màn hình bị tắt.

Liên quan đến vụ cấp biển số đẹp cho xe Lexus BKS 75A- 135.35, ngày 6/12, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Công an tỉnh này đã có văn bản trả lời vụ việc.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, trên cơ sở thông tin, tài liệu thu thập được trong quá trình xác minh Công an tỉnh kết luận vụ việc trên như sau: Khi chủ xe (người khiếu nại) thực hiện thao tác bấm số ngẫu nhiên trên hệ thống thì xảy ra sự cố màn hình máy tính bị tắt, cán bộ đăng ký xe đã giải thích cho người khiếu nại.

Sau khi khởi động lại máy tính, cán bộ đăng ký đã nhập các thông tin liên quan đến xe của người khiếu nại vào hệ thống để kiểm tra thì trên màn hình máy tính không hiển thị số xe, người khiếu nại đã kiểm tra và xác nhận vấn đề này. Cán bộ đăng ký xe hướng dẫn, chủ xe đồng ý bấm lại lần 2 và bấm được số 75A-133.12.

Vu bien so dep cap cho xe sang: 'Su co man hinh'
Chiếc xe Lexus biển 75A-135.35 hiện đang là chủ sở hữu của một công ty chuyên kinh doanh dịch vụ về khách sạn lớn trên địa bàn TP.Huế.

Qua kiểm tra trên hệ thống, tổ xác minh xác định chủ xe ô tô hiệu Lexus biển số 75A - 135.35 là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC (địa chỉ 60 Bến Nghé, TP Huế).

Sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình thông báo lại chủ sở hữu ôtô mang biển số 75A-135.35 vi phạm hành chính trật tự an toàn giao thông đường bộ là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC.

Qua đó, xác định người khiếu nại (chủ xe 75A-133.12) không chịu trách nhiệm thực hiện thông báo xử phạt của CSGT tỉnh Quảng Bình. Người khiếu nại đã chấp nhận kết quả làm việc của tổ xác minh và không có ý kiến gì thêm.

Trước đó, tài xế điều khiển ôtô biển số 75A-135.35 đã vi phạm lỗi tốc độ trong lúc lưu thông qua tỉnh Quảng Bình. Qua trích xuất camera ghi hình, CSGT tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản và gửi giấy phạt nguội đến chủ xe ở Huế.

Tuy nhiên, thay vì CSGT tỉnh Quảng Bình gửi giấy phạt đến đúng chủ xe là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC, đơn vị này lại gửi đến cho một người khác.

Sau đó, người này đã có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, yêu cầu làm rõ sự bất thường trong việc cấp biển số xe 75A - 135.35.

Theo văn bản trả lời của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại, ngày 30/9, Công an tỉnh thành lập tổ xác minh nội dung khiếu nại và tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan trực tiếp đến công tác đăng ký xe để xác minh vụ việc.

Tuy nhiên, ngày 19/10, người khiếu nại đã rút đơn. Vì vậy, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành quyết định đình chỉ việc giải quyết khiếu nại và tiến hành thủ tục thôi tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ CSGT có liên quan.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 07/12/2019 08:43

Sự Kiện