Vụ 5 người chết cháy: Vì sao nghi phạm tử vong?

(Tin tức thời sự) - Sau khi quan sát cẩn trọng, phát hiện bàn tay bị cụt 1 ngón trên thi thể thứ 5, ông Tuấn xác nhận đây là thi thể nghi phạm Trần Văn Quốc.

Xung quanh thông tin trong số 5 người chết cháy ở Đà Lạt có kẻ phóng hỏa, ngày 14/3, trao đổi với báo Đất Việt, Thiếu  tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, mâu thuẫn giữa đối tượng và gia đình nạn nhân có từ trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

"Sau khi chém ông Thăng vào chiều 30 Tết, đối tượng đã bỏ trốn đến mồng 5-6 Tết mới quay về đầu thú.

Đầu thú nhưng tội của ông Quốc được xác định là tội cố ý gây thương tích và đang trong thời gian chờ giám định thương tật.

Trong thời gian này, ông Quốc có sang thương lượng với bên nhà ông Thăng nhưng không được đồng ý. Hơn nữa, ông Quốc đang bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, vợ con lại không có.

Có thể vì những lý do đó mà ông Quốc nghĩ quẩn để dẫn đến hàng động này và muốn tự thiêu luôn cả mình", Thiếu tướng Sơn cho biết.

Vu 5 nguoi chet chay: Vi sao nghi pham tu vong?
Tổ chức lễ tang cho 4 người trong gia đình ông Thăng. Ảnh: TPO

Theo Thiếu tướng Sơn, có thể ban đầu ông Trần Văn Quốc (49 tuổi, sống tại khu phố Trần Hưng Đạo, TP Đà Lạt) chỉ có ý định hãm hại ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi, hàng xóm với ông Quốc) và tự thiêu mình thôi nhưng không nghĩ nhà hẹp nên hậu quả cả nhà ông Thăng đều bị chết cháy.

Về việc này, cùng ngày, cơ quan chức năng cho biết đã mời ông Trần Văn Tuấn (47 tuổi), em ruột nghi can Trần Văn Quốc đến nhận dạng thi thể thứ 5 trong vụ cháy nổ tại khu nhà tập thể số 13 Trần Hưng Đạo.

Sau khi quan sát cẩn trọng, phát hiện bàn tay bị cụt 1 ngón trên thi thể thứ 5, ông Tuấn xác nhận đây là thi thể Trần Văn Quốc.

Tuy nhiên theo lãnh đạo công an tỉnh Lâm Đồng, về mặt pháp lý phải đợi đối chiếu kết quả giám định ADN của cả hai anh em (Quốc và Tuấn) mới có kết luận chính thức.

Ông Nguyễn Thông Thắng (anh trai của nạn nhân Nguyễn Thông Thăng) cho biết: "Khi biết sự việc, tôi và anh em ngoài Thường Tín (Hà Nội) đã bay vào Lâm Đồng. Đây là một mất mát quá lớn đối với gia đình chúng tôi.

Được biết, ngày 30 Tết vừa qua, chỉ vì chuyện mấy con gà mà em trai tôi bị đối tượng Quốc xông vào nhà đâm 4 nhát, trong đó nhát nặng nhất trúng phổi, may mà cứu được. Sau sự việc trên, nếu Quốc bị công an bắt giam thì đã không xảy ra sự việc đau lòng này".

Vu 5 nguoi chet chay: Vi sao nghi pham tu vong?
Hiện trường vụ việc. Ảnh: VNN

Nói rõ hơn về việc này, bà Phạm Thị Hạnh (em bà Phạm Thị Thúy Hòa, vợ ông Thăng) cho biết chiều 15/2 (tức 30 Tết), một con gà (được bạn biếu để ăn Tết - PV) từ nhà ông Thăng xổ lồng phóng uế trước nhà ông Quốc nên ông Quốc la lối. Bà Hòa và cháu Nguyễn Thị Khánh Linh (12 tuổi, con gái bà Hòa) đã quét và dùng nước rửa sạch nhưng ông Quốc vẫn không hài lòng.

Đến khoảng 15h ngày 15/2, thấy một người quen đến nhà ông Quốc chơi, ông Thăng hỏi thăm thì bị ông Quốc chửi và hai bên xảy ra xô xát. Và ông Thăng bị đâm nhiều nhát, trong đó có nhát làm thủng phổi.

Như đã đưa tin, khoảng 19h30 tối 12/3, căn nhà của gia đình ông Thăng ở số 13 đường Trần Hưng Đạo bốc cháy dữ dội. Hậu quả là ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi), vợ ông Thăng là bà Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi) cùng 2 người con là Nguyễn Quốc Khánh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (14 tuổi) tử vong. Nạn nhân còn lại được cho là ông Trần Văn Quốc (49 tuổi, hàng xóm của gia đình).

Qua quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ một can nhựa nghi đựng xăng, một bình gas mini, ghi nhận mùi xăng bốc lên tại hiện trường. Trích xuất camera an ninh còn cho thấy, trước khi xảy ra hỏa hoạn, đối tượng Trần Văn Quốc có mang một can nhựa nghi đựng xăng và một đèn khò lửa gắn vào bình gas mini. Khi đến gần nhà nạn nhân, đối tượng Quốc còn bật đèn khò để thử.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thu Hoài

Thứ Năm, 15/03/2018 13:38

Sự Kiện