Vụ 23 người về từ TP.HCM: Huế nói lời thật

(Tin tức thời sự) - 23 người trở về từ TP.HCM đã được Huế tiếp nhận và đưa đi cách ly

Liên quan tới thông tin phản ánh 23 người trong đó có cả trẻ nhỏ, phụ nữ phải vạ vật ở trạm trung chuyển hầm Hải Vân, địa phận Đà Nẵng vì "Thừa Thiên Huế từ chối tiếp nhận", phía Huế cho biết đã tiếp nhận người và đưa đi cách ly.

Vu 23 nguoi ve tu TP.HCM: Hue noi loi that
Người dân đã được đón và đưa đi cách ly. Ảnh: TTO

"Đoàn người này đã được phía cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận và đưa đi cách ly từ lúc 10h ngày 4/8", bà Trần Thị Hoài Trâm - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin.

Bà Trâm nói thêm, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ cũng như công điện khẩn 1063 của Chính phủ trong phòng, chống dịch.

Theo đó, với những người dân, ai ở đâu phải ở yên đó, tuyệt đối không  di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách.

Những người dân muốn trở về quê hương phải thực hiện theo kế hoạch của địa phương, không thể tự ý di chuyển.

Theo bà Trâm, trước khi có công điện 1063, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn có chủ trương đón người dân trở về địa phương, tuy nhiên, sau khi có công điện của Chính phủ, việc tiếp đón người dân địa phương cũng phải thực hiện nghiêm theo chỉ đạo.

Mặt khác, số người dân từ các địa phương trở về Huế rất đông, cơ sở hạ tầng tiếp đón cũng như điều kiện khu vực cách ly hiện nay đang bị quá tải, không đáp ứng được yêu cầu trong phòng, chống dịch, do đó, Huế tạm dừng tiếp nhận thêm người dân từ địa phương khác trở về trong lúc này.

Để bảo đảm an toàn cho người dân, bà Trâm kêu gọi người dân ở đâu hãy ở yên đó, không tự ý di chuyển cho tới khi địa phương có kế hoạch đón người dân trở về.

Trước đó, theo phản ánh, nhóm người quê ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) về từ quận Bình Tân (TP.HCM) phải vạ vật ở trạm trung chuyển hầm Hải Vân, địa phận Đà Nẵng.

Nhóm người này cho biết họ vào TP.HCM làm thuê và làm công nhân may. Ngày 3/8, nhóm gồm 23 người cùng thuê xe hợp đồng mang theo 5 xe máy để về quê.

Thái An

Thứ Năm, 05/08/2021 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện