Vợ thanh tra Sở xây công trình trái phép để...tránh trâu bò

(Tin tức thời sự) - Bà Ánh cho rằng, việc bà xây dựng công trình này là để đựng đồ và tránh trâu bò đi vào khu đất của mình.

Liên quan đến thông tin vợ thanh tra Sở xây dựng xây công trình trái phép, thách thức chính quyền, sáng ngày 30/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Bùi Duy Chất, Phó chủ tịch UBND phường 11 (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xác nhận và cho biết đến thời điểm hiện tại công trình trái phép của bà Dương Thị Ánh (36 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) đã tạm dừng xây dựng.

Theo ông Chất, ngày 27/9, lực lượng chức năng của phường 11 kiểm tra và phát hiện tại lô đất LK7 - 07 thuộc dự án khu nhà ở thấp tầng của Công ty Khang Linh đang có thợ thi công đào rãnh móng, chân đế, hố ga.

"Phát hiện sự việc chúng tôi có yêu cầu phía chủ công trình phải xuất trình giấy tờ liên quan ở khu đất đó nhưng họ không xuất trình và đến ngày 30/9, lực lượng chức năng UBND phường 11 tái kiểm tra công trình thì phát hiện đã thi công xong phần móng bằng đá, đổ chân đế, đà kiềng với diện tích 5 x 17 m và đang tiến hành ghép 4 cột sắt.

Thấy vậy chúng tôi đã đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm... Chúng tôi không biết việc mua đất của bà Ánh với người dân thế nào nhưng theo quy định, trước khi xây dựng công trình nào thì phải xuất trình các giấy tờ liên quan trước 7 ngày, nếu đủ điều kiện thì họ mới được tiến hành thi công", ông Chất cho biết.

Vo thanh tra So xay cong trinh trai phep de...tranh trau bo
Công trình do bà Ánh thi công trái phép trong đất dự án. Ảnh: TNO

Ông Chất cho biết, ngoài việc cố tình xây dựng công trình trái phép, bà Ánh còn đặt rất nhiều câu hỏi cho phía phường về việc tại sao không cho thi công công trình hay tại sao phường giữ 4 cột sắt?

Vị Phó Chủ tịch phường này cũng cho biết thêm, ngày 1/10, UBND phường tổ chức kéo nghiêng các cột bê tông cốt thép nhằm ngăn chặn việc xây dựng trái phép thì bà Dương Thị Ánh đến hiện trường nhận là chủ công trình, đồng thời liên tục có lời lẽ xúc phạm, lăng mạ, xúi giục người khác chống đối lực lượng.

"Chỉ đến khi ông Trần Tuấn Anh (thanh tra viên Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chồng bà Ánh) đến hiện trường yêu cầu những người vi phạm ngừng việc chống đối thì trật tự mới được ổn định", Phó Chủ tịch phường 11 cho biết thêm.

Chưa dừng lại ở đó, ngày 28/10, UBND phường 11 tiếp tục phát hiện bà Ánh đang cho người thi công xây dựng tại công trình vi phạm này. Theo bà Ánh, việc xây công trình này là để đựng đồ và tránh trâu bò đi vào khu đất của mình.

Về việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Trần Tuấn Anh cho rằng, việc vợ ông thi công công trình trái phép và bị UBND phường 11 lập biên bản không liên quan đến ông.

“Vợ tôi hợp tác với nhiều người khác và có hợp đồng với Công ty Khang Linh mua một số lô đất, tôi không liên quan. Khi vụ việc bị phường lập biên bản, tôi cũng yêu cầu vợ mình làm gì thì làm, đừng để ảnh hưởng đến tôi”, ông Trần Tuấn Anh cho hay.

Mai Thùy

Thứ Tư, 30/10/2019 11:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện