Vợ nguyên Chủ tịch thuê người đán cán bộ: 'Chồng không đến...'

(Tin tức thời sự) - Sau khi bị kỷ luật cách chức vào năm 2018, ông Hậu chỉ được giao phụ trách một chi bộ cơ sở, hàng tháng được hỗ trợ vài trăm nghìn đồng.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ thuê người đán cán bộ phường, ngày 1/7, ông Vũ Xuân Liệu, Bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình (Thái Bình) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông không còn thấy ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong đến trụ sở phường như mọi ngày.

"Thực hiện chỉ đạo mới nhất của Ban thường vụ Thành ủy TP Thái Bình, Đảng ủy phường Lê Hồng Phong đã dừng việc làm quy trình tái cử, giới thiệu để bầu vào các chức danh lãnh đạo phường đối với cả ông Hậu và bà Thoa (bà Đặng Thị Kim Thoa - nguyên phó bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong)" - ông Liệu cho hay.

Theo ông Liệu, sau khi bị kỷ luật cách chức vào năm 2018, cả ông Hậu và bà Thoa đều chưa được giao công việc cụ thể nào khác, cũng không được trả lương.

Vo nguyen Chu tich thue nguoi dan can bo: 'Chong khong den...'
Bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt đã chi 10 triệu đồng thuê đánh cán bộ tư pháp "cản trở sự nghiệp" của chồng. Ảnh: TNO

Hai người này chỉ được giao phụ trách một chi bộ cơ sở, hàng tháng được phường hỗ trợ khoản tiền vài trăm ngàn đồng.

Nói về tình hình công tác hoạt động của phường Lê Hồng Phong, ông Liệu cho biết, sau vụ việc của anh Vũ Văn Pho, cán bộ tư pháp - hộ tịch phường bị hành hung, cơ quan công an tìm ra người chủ mưu là vợ ông Hậu khiến bản thân ông suy nghĩ rất nhiều.

"Nửa tháng nay tôi như người bị trầm cảm dù mọi việc cơ quan công an đang làm sáng tỏ, không liên quan đến tôi nhưng thật sự cá nhân tôi rất buồn.

Tôi mới được luân chuyển về, tình hình tạm ổn định một thời gian thì lại xảy ra vụ việc anh Pho bị hành hung. Là người đứng đầu, tôi biết anh chị em công tác tại phường cũng đang rất buồn, cá nhân tôi vẫn đang động viên anh chị em tập trung hoàn thành tốt công việc, không để tinh thần bị xáo trộn, lung lay..." - ông Liệu nói.

Vo nguyen Chu tich thue nguoi dan can bo: 'Chong khong den...'
Anh Pho thời điểm bị hành hung.

Trước đó, theo đơn trình bày của anh Pho, vào lúc 16h40 ngày 18/6, tại đoạn đường Lý Thường Kiệt (phường Kỳ Bá, TP Thái Bình), khi anh đang đi xe máy chở 2 con nhỏ học mầm non về nhà thì có 2 thanh niên áp sát. Sau đó, thanh niên lạ mặt ngồi đằng sau nhảy xuống chặn đầu xe anh và hỏi "mày có phải là Pho không" và dùng tay đấm thẳng vào mặt tôi, đoạn sống mũi, làm tôi bị choáng, chảy máu mũi và bất tỉnh".

Anh Pho cho rằng, hành vi của 2 kẻ lạ mặt là cố ý gây thương tích và đề nghị Công an TP Thái Bình khởi tố vụ án để điều tra.

Theo anh Pho, trước ngày anh bị đánh, anh có gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP Thái Bình để tố cáo lãnh đạo phường Lê Hồng Phong "thiếu trách nhiệm, cố ý không giải quyết đơn đề nghị việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025", "cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo".

Đơn của anh Pho nêu, ông Đặng Xuân Hậu và bà Đặng Thị Kim Thoa từng có nhiều sai phạm, đã bị thi hành kỷ luật cách chức liên quan đến việc trục lợi chính sách an sinh xã hội năm 2018, nay lại được tái cử vào ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 là không hợp lý.

"Mục đích tôi tố cáo cũng chỉ yêu cầu làm đúng theo quy định, họ vi phạm, bị kỷ luật cách chức rồi thì không được giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý nữa, đằng này lại giới thiệu lên.

Ngoài ra, vị Phó chủ tịch UBND phường mới bầu được gần 1 năm không hề mắc sai phạm, công tác tốt thì lại phải viết đơn miễn nhiệm để nghỉ, tôi thấy rất trái khoáy", anh Pho chia sẻ.

Được biết, sáng ngày 18/6, anh  có buổi làm việc với Ủy ban kiểm tra Thành ủy Thái Bình về đơn tố cáo trên, chiều cùng ngày, anh Pho bị đánh khi đang đưa hai con nhỏ từ trường về.

Qua quá trình xác minh, làm rõ, Công an TP Thái Bình đã khởi tố 5 đối tượng liên quan đến vụ việc.

Đáng chú ý, trong số các bị can, có bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt, vợ ông Hậu.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu Nguyệt khai nhận đã chi 10 triệu đồng để thuê người đánh dằn mặt anh Pho vì dám viết đơn gây cản trở đường "quan lộ" của chồng mình là ông Đặng Xuân Hậu.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Tư, 01/07/2020 15:01

Sự Kiện