Vợ khai báo chồng từ ổ dịch về: Đáng khen

(Tin tức thời sự) - Khi chồng mình tự ý về nhà từ ổ dịch, người vợ đã chủ động báo cơ quan chức năng.

Người chồng từ vùng dịch về nhà ở Thị trấn An Dương, huyện An Dương, Hải Phòng là anh N.V.T, nhân viên cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Hải Phòng (PV-OIL Hải Phòng), chi nhánh Kim Lương, xã Kim Liên (huyện Kim Thành, Hải Dương).

Chiều ngày 27/2, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện An Dương cho biết: "Sau khi thực hiện tuyên truyền ban chỉ đạo khai báo y tế, vợ anh T đã báo y tế về việc gia đình có người về từ vùng dịch để triển khai các biện pháp phòng dịch.

Người phụ nữ trong vụ việc trên có tinh thần rất tốt và đáng khen ngợi. Đây là trách nhiệm của công dân, nếu cố tình không khai báo mà để hậu quả xảy ra thì cá nhân có thể bị chịu trách nhiệm hình sự. Sau khi người vợ khai báo y tế, địa phương đã cho cách ly một số người có liên quan".

Vo khai bao chong tu o dich ve: Dang khen
Một chốt phòng chống dịch tại huyện An Dương, TP Hải Phòng

Được biết, thông qua Sở Y tế, UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) được biết lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên cửa hàng xăng dầu nơi anh T làm việc ngày 22/2, xác định 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Các nhân viên còn lại là F1 có kết quả âm tính, trong đó có anh N.V.T.. Tất cả đều được yêu cầu đi cách ly tập trung.

Tuy nhiên, anh N.V.T. tự ý rời khỏi cửa hàng để về nhà tại tổ dân phố số 6, thị trấn An Dương (huyện An Dương, TP Hải Phòng) vào ngày 19/2. Chị B.T.H. (vợ anh N.V.T.) đã báo cơ quan chức năng về việc chồng trở về nhà từ ổ dịch để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Sau đó, nhân viên bán xăng tên T. đã trở lại và ở tại cửa hàng xăng dầu Kim Lương đến khi được đưa vào Bệnh viện Y Hải Dương cách ly tập trung.

Thu Trang

Thứ Bảy, 27/02/2021 08:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện