Vợ chồng Dũng 'lò vôi' tố bị lừa: Lời hai bên

(Tin tức thời sự) - Vợ ông Dũng "lò vôi" khẳng định có thể cho ông Võ Hoàng Yên hàng trăm tỷ, nhưng ông ấy không được "ăn" một đồng nào từ quỹ từ thiện.

Ngày 2/3, tại trụ sở của Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam (đường Lý Chiêu Hoàng, quận 6, TP.HCM), vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng "lò vôi") - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam (Bình Dương) -  đã có buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên (Lương y Võ Hoàng Yên, SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú Bình Thuận), về những vấn đề xoay quanh việc bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi") tố cáo ông Yên có hành vi lừa đảo, "ăn chặn" tiền cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ, do chính vợ chồng bà ủng hộ.

Trước sự chứng kiến của Ban trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tại TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, năm 2020, bà đã phát tâm xây dựng công trình chùa có tên Hưng An Tự tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận để công đức cho Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Trong quá trình tài trợ xây chùa, bà đã giao cho ông Võ Hoàng Yên trực tiếp quản lý tài chính, vật tư để xây chùa.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết có gửi ông Yên số tiền 8,2 tỷ đồng; trong đó 3,8 tỷ đồng để cứu trợ miền Trung đang bị lũ lụt, số còn lại mua vật tư xây dựng nhà tình thương. Thế nhưng, sau khi tổng kết lại thì bà phát hiện chỉ có 2,7 tỷ đồng đi cứu trợ và không hề có việc mua vật tư làm nhà tình thương.

“Tôi có thể cho ông Yên 1.000 lần như vậy, giúp đỡ 1 tỉ lần như vậy nhưng không được ăn một đồng nào tiền cứu trợ hết”, bà Hằng gay gắt và cho rằng mục đích hôm nay bà tố cáo ông Yên vì không muốn ai tiếp tục bị lừa đảo nữa.

Vợ ông Dũng "lò vôi" nói thêm, cảm thấy "lòng tin của mình bị tổn thương nặng nề vì đặt niềm tin vào sai chỗ".

Vo chong Dung 'lo voi' to bi lua: Loi hai ben
Vợ chồng ông Dũng 'lò vôi'

"Tôi giúp đỡ tất cả những gì có thể, sau khi tôi thấy không ổn và tôi đã cảnh cáo rất nhiều lần, đời tôi chỉ có giúp chứ không có ai được gạt tôi hết.

Thầy Yên nói thiếu nợ, mỗi tháng phải chi ra một tỷ - hai tỷ để đi trả nợ vì nuôi 17 vườn thuốc ở Tịnh Độ cư sĩ và đi giúp đời miễn phí, đánh vào tình thương, sự lương thiện của tôi. Tôi đã lo hết cho gia đình thầy Yên, cả học trò thầy Yên và luôn cả những gì thầy Yên nói thiếu nợ.

Tôi thực sự giúp thầy Yên nhưng khi phát hiện ra những người thầy Yên cho số tài khoản trả nợ toàn là gia đình, học trò của ông ấy. Tôi sẽ truy cứu chuyện này công an", bà Hằng nêu rõ.

Bà cũng nhấn mạnh, "lội ngược dòng, ngược gió và tất cả những gì thầy Yên nói đều xạo hết", từ trong Tịnh độ tới Bình Thuận, không đi cứu trợ mười mấy năm như từng nói, mang tiền về Cà Mau xây nhà tình thường mười mấy căn và điều quan trọng vừa xảy ra là tiền cứu trợ lũ lụt...

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, cả đời ông kiếm được tiền đều cố gắng làm từ thiện và đã có nhiều quyên góp cho lương y Võ Hoàng Yên làm việc từ thiện.

Tuy nhiên, theo ông Dũng, qua thời gian, ông phát hiện vị lương y có nhiều vấn đề không ổn xuất phát từ việc không có bằng cấp; trong vấn đề chữa bệnh cũng như việc thực hiện từ thiện cũng có nhiều khuất tất...

Có mặt tại buổi đối chất, ông Võ Hoàng Yên nói rằng để xảy ra sự việc hôm nay là một sự đáng tiếc. Ông Yên khẳng định, bản thân ông luôn coi vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng là những "ân nhân" của cuộc đời mình.

Vo chong Dung 'lo voi' to bi lua: Loi hai ben
Ông Võ Hoàng Yên.

"Vợ chồng anh Dũng đã giúp đỡ tôi và những người trong gia đình cũng như các học trò của tôi rất nhiều. Tôi luôn coi anh chị là ân nhân của cuộc đời mình", ông Yên mở lời.

Cũng theo ông Yên, những khoản tiền mà bà Hằng cùng ông Dũng đã chuyển vào tài khoản của ông đều là xuất phát từ cảm xúc và hoàn toàn tự nguyện của vợ chồng ông Dũng nhằm giúp ông Yên thực hiện ước muốn mở nhiều trung tâm để chữa bệnh miễn phí cho người dân trên cả nước.

Ông Võ Hoàng Yên khẳng định, việc trong báo cáo về quá trình tham gia công tác từ thiện xã hội tại buổi lễ khánh thành ngôi chùa Hưng An Tự không đề cập đến số tiền 3,8 tỷ đồng của vợ chồng ông Dũng để giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ là do có sự…"thiếu sót".

"Đây là sự thiếu sót trong quá trình làm báo cáo của tôi, số tiền mà chị Hằng chuyển cho tôi để giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ ở tỉnh Quảng Nam tôi đều sử dụng đúng mục đích và có hoá đơn, chứng từ đầy đủ", ông Yên nói.

Ông Yên tiếp tục khẳng định, việc ông kêu gọi ủng hộ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ miền Trung vào tháng 10/2020 là với danh nghĩa cá nhân chứ hoàn toàn không hề lấy danh nghĩa của Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Còn việc làm rõ những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên, cả hai bên đều thống nhất sẽ đưa ra cơ quan chức năng để giải quyết, xử lý.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết đã làm đơn tố cáo hành vi "lừa đảo", "ăn chặn" tiền của ông Võ Hoàng Yên và sẽ gửi tới Bộ Công an để điều tra, làm rõ.

Thu Thảo (Tổng hợp)

Thứ Tư, 03/03/2021 10:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện