VN đề xuất lùi SEA Games 31: Tổng cục TDTT lên tiếng

(Tin tức thời sự) - Thông tin Việt Nam xin lùi thời điểm tổ chức SEA Games và các nước không đồng ý với đề xuất của Việt Nam là chưa chuẩn xác.

Thời gian qua xuất hiện nhiều luồng thông tin khác nhau về việc Uỷ ban Olympic Việt Nam xin lùi thời điểm đăng cai tổ chức SEA Games 31.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, Phó Tổng cục trưởng phụ  trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, ngày 4/6 vừa qua, ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á – Chủ tịch BCH Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã gửi văn bản tranh thủ ý kiến tham vấn của các ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á để làm cơ sở tham mưu cho việc tổ chức SEA Games 31.

"Trong mấy ngày qua, nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải thông tin về việc Việt Nam xin lùi thời điểm tổ chức SEA Games và các nước không đồng ý với đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam. Thông tin này là chưa chuẩn xác", báo Tổ quốc dẫn lời ông Trần Đức Phấn khẳng định.

VN de xuat lui SEA Games 31: Tong cuc TDTT len tieng
Ngành thể thao Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh để tham mưu, đề xuất phương án tổ chức phù hợp với tình hình thực tế.

Theo ông Phấn, tại cuộc họp Văn phòng điều phối Liên đoàn thể thao Đông Nam Á và BCH Liên đoàn thể thao Đông Nam Á vào ngày 9/6, đại diện các đoàn đã thảo luận và chia sẻ với những khó khăn về dịch bệnh vẫn đang lây nhiễm tại các quốc gia Đông Nam Á. Đồng thời cũng quan ngại diễn biến của dịch bệnh nếu tổ chức SEA Games tại Việt Nam. Dù vậy, các nước cũng mong muốn SEA Games được tổ chức theo kế hoạch.

Tuy nhiên do điều kiện dịch bệnh, SEA Games có thể phải lùi thời điểm tổ chức vào nửa đầu năm 2022 và Bộ VHTTDL đang chỉ đạo ngành TDTT cập nhật thông tin, nghiên cứu bối cảnh dịch bệnh, xin ý kiến các Bộ, ngành và địa phương đăng cai chính tổ chức SEA Games để báo cáo Chính phủ xem xét.

Theo dự kiến trước đó, từ ngày 21/11 đến ngày 2/12, đại hội thể thao lớn nhất khu vực, SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam.

Áp lực lớn nhất khi tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh là số lượng người tham dự Đại hội sẽ rất đông, có thể vượt qua con số 25.000 người.

Bởi ngoài lực lượng VĐV, HLV, quan chức, trọng tài, tình nguyện viên, các bộ phận tham gia phục vụ… sẽ có thêm một lượng lớn là du khách, cổ động viên từ các nước, nhất là ở những môn hấp dẫn như bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, bơi lội...

Bên cạnh đó việc tổ chức SEA Games 31 trải dài trên 12 tỉnh/thành của cả nước sẽ rất khó khăn trong công tác kiểm soát dịch bệnh, là thách thức lớn với công tác tổ chức SEA Games.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 12/06/2021 15:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện